Kỹ xảo và VFX hoành tráng có cứu được ‘Nutcracker And The Four Realms’?

author

Phần kỹ xảo và VFX của Nutcracker And The Four Realms vẫn tuyệt vời như những gì Disney vẫn thường làm, nhưng có lẽ đó là tất cả những gì mà người ta có thể nói về dự án live-action mới nhất của Nhà Chuột.

Được thực hiện bởi MPC, Luma Pictures, One of UsRodeo FX, phần kỹ xảo của phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Bộ phim đã ra mắt tại các rạp chiếu trên thị trường Mỹ và nhận được chỉ số đánh giá 35% trên trang phê bình phim Rotten Tomatoes, trở thành bộ phim của Disney được đánh giá thấp nhất trong năm nay.

Phần kỹ xảo, ở một khía cạnh khác, lại được khen ngợi rất nhiều. “Kỹ xảo CG mang đến cảm giác không thể nói nên lời, nhất là những phân cảnh miêu tả lại thế giới diệu kỳ của câu chuyện,” Claudia Bauer của San Francisco Chronicle cho biết.

Có thể nhận thấy, hầu hết trên các trang bình luận phim, các phóng viên phần nhiều ấn tượng bởi phần kỹ xảo hoành tráng. Còn về phần nội dung, Peter Debruge cho biết: “Câu chuyện vô hồn, được bồi đắp bằng một thế giới đa dạng. Có cảm giác như Disney đang làm mọi cách để tạo nên một thế giới sáng tạo, mở đường cho một công viên trò chơi trong tương lai.” Christy LemireRogerEbert.com thì miêu tả bộ phim như “một hỗn hợp kỳ quặc của hình ảnh và những ý tưởng, cùng những tên gọi dễ khiến khán giả nhầm lẫn. Một mặt, nó trông ấn tượng, mặt khác thì lại như một cái bánh bị nướng dở.”

Phần nội dung được cho là có sự sao chép và trùng lặp về ý tưởng với những phim nổi bật mang tính thần thoại như Wizard of Oz, The Chronicles of Narnia hay Willy Wonka and the Chocolate FactoryBên cạnh đó, sự không nhất quán trong bộ phim cũng được dễ dàng nhận thấy là do sự kết hợp giữa hai đạo diễn với phong cách hoàn toàn khác nhau là Lasse Hallström (What’s Eating Gilbert Grape, The Cider House Rules) và Joe Johnston (Jumanji, The Rocketeer, Honey, I Shrunk the Kids). Johnston là đạo diễn được thuê để thực hiện một vài cảnh chưa đạt yêu cầu. Với kinh nghiệm về hiệu ứng hình ảnh của mình, Johnston đã khiến bộ phim trở nên nặng về kỹ xảo nhiều hơn dự tính trước đó.

Với doanh thu vào khoảng $125 triệu, Nutcracker And The Four Realms được kỳ vọng sẽ đứng thứ hai tại các phòng vé vào tuần đầu tiên công chiếu. Nutcracker And The Four Realms hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Bình luận
2 Comments   |   kimdu reacts this.
  • Thảo Phương
    Thảo Phương   ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
    K hay hả mấy bác? Đang định đi xem
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
    phim này bị chê lắm luôn