Làm clip dạy nấu ăn theo phong cách của Wes Anderson, Alfonso Cuarón, Quentin Tarantino và Michael Bay

author
Các video công thức nấu ăn mở ra một xu hướng mới trên mạng xã hội, biết đâu những ông đạo diễn có phong cách độc đáo nhất nhì Hollywood sẽ có ngày được mời làm phim quảng cáo kiểu thế này.

Chỉ cần lướt dọc các trang mạng xã hội, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều ý tưởng sáng tạo mới. Các video về ẩm thực luôn thu hút được nhiều lượt xem nhất, trung bình các trang chuyên dạy nấu ăn đạt 1 triệu view/clip.

Đạo diễn trẻ David Ma cho ra đời loạt phim Food Films của mình vào tháng này. Đây là một bộ sưu tập các video ngắn kết hợp các hướng dẫn nấu ăn với phong cách làm phim mang tính biểu tượng. Nếu Alfonso Cuarón sẽ cho ra đời món pancake như thế nào? Nếu Wes Anderson làm s’more liệu có giống cô nàng Agatha trong bộ phim ‘The Grand Budapest Hotel‘ trang trí bánh? Ma cho chúng ta một vài gợi ý qua các đoạn video dài một phút dưới đây.


Dựa theo phong cách chuyển động của phim ‘Gravity‘ -Alfonso Cuarón


Những gam màu quen thuộc của Wes Anderson


Dựa theo ‘Kill Bill’ của Quentin Tarantino


Ánh sáng và khói bụi đậm chất Michael Bay

Nói theo cách của riêng Ma, loạt phim Food Films được tạo ra để gợi nhắc sự quyến rũ của các thước phim điện ảnh, đồng thời nhạo báng thế giới làm video công thức nấu ăn vì tính thiếu sáng tạo.

Theo: IndieWire

Bình luận
0 Comments