Lamplighter- Danh tính của kẻ nói chuyện điện thoại với Stormfront trong tập 5 The Boys

The Boys hiếm khi nào giới thiệu một nhân vật thừa. Tất cả đều có sự liên kết với nhau dù ít hay nhiều và trong tập 5 vừa qua chúng ta đã thấy cảnh Stormfront nói chuyện điện thoại với một người đàn ông lạ mặt đang cầm trong tay bật lửa. Hắn chính là cựu thành viên của The Seven, Lamplighter.

Lamplighter đã từng được nhắc đến vài lần trong phần đầu với tư cách một cựu thành viên của The Seven nhưng hắn chưa bao giờ thực sự xuất hiện trong phim. Hình ảnh duy nhất của hắn xuất hiện trước đây là khi The Deep đứng trước khán giả nói chuyện có nhắc tới việc nghỉ hưu của Lamplighter và có bức hình của hắn chiếu trên sâu khấu. Thông tin về sự xuất hiện của hắn trong phần 2 đã có vào đầu năm nay khi nhiều nguồn tin đã xác nhận nam diễn viên Shawn Ashmore từng đóng vai Iceman trong loạt X-Men sẽ vào vai Lamplighter. Khán giả đã phải chờ đến tận tập 5 mới thấy được một đoạn ngắn ngủi của Lamplighter nhưng đầy hứa hẹn về vai trò quan trọng của nhân vật này trong 3 tập phim còn lại.

Điểm nhận biết Lamplighter dễ dàng nhất là chiếc bật lửa có khắc dòng chữ “Titty Committee” hắn cầm trên tay. Sức mạnh của hắn gắn liền với việc điều khiển lửa và các hình ảnh quảng cáo của Vought cho thấy hắn luôn xuất hiện với một cây trượng lửa. Nhìn sơ qua bối cảnh của tập 5, có thể phỏng đoán Lamplighter hiện đang sống trong một bệnh viện tâm thần có tên Sage Grove.

Đây có thể là cách Vought dàn xếp để che đậy vụ giết hại cháu của Grace Mallory. Grace cách đây nhiều năm từng là một đại tá và là Phó Giám Đốc CIA, bà cũng là người đã sáng tạo nên The Boys để kiểm soát các vụ án liên quan tới The Seven. Chính Grace cũng là người tuyển chọn Billy Butcher vào nhóm vì biết được mối thù hận của anh với Homelander.

Mặc dù không được kể chi tiết nhưng khán giả cũng biết rằng sau cái chết của cháu mình, Grace ngay lập tức giải tán The Boys và rời khỏi CIA. Khi gặp lại Butcher trong mùa đầu, Grace luôn đổ lổi cho cái chết của đứa trẻ là do Butcher gây nên.

Trong truyện tranh, câu chuyện của Lamplighter có nhiều nét tương đồng với phim. Hắn là cựu thành viên của The Seven nay đã rời khỏi nhóm và để lại chỗ trống khiến Starlight có cơ hội được vào nhóm. Trong một cuộc đối đầu với Lamplighter, Butcher đã đưa ra những hình ảnh Homelander thực hiện những hành vi vô đạo đức với người vô tội nhằm tống tiền The Seven. Việc này khiến cho Lamplighter tức giận, bám theo Grace và sát hại những đứa cháu của bà khi chúng còn đang ngủ trên giường.

Lần gặp nhau tiếp theo của tên siêu anh hùng điều khiển lửa với nhóm The Boys là khi Homelander đưa ra đề nghị giảng hòa bằng cách giao nội Lamplighter. The Boys nhanh chóng chấp nhận đề nghị này, đánh đập hắn nhừ từ rồi Grace đến đặt một viên đạn vào đầu hắn. Tuy vậy Lamplighter vẫn được hồi sinh bằng cách cách sử dụng hợp chất V có trong cơ thể của hắn. Nhưng lần này hắn chỉ là một kẻ tâm thần vô tri vô giác khiến cho Vought buộc phải nhốt hắn trong một phòng giam ngay bên dưới trụ sở của The Seven, nơi trước đây hắn từng có một cuộc đời xa hoa và đốn mạt.

Tất nhiên bản truyền hình sẽ khác đi rất nhiều so với truyện tranh nhưng mối quan hệ của Lamplighter và Stormfront là điều khán giả chắc chắn nhất hiện nay. Hai tên siêu anh hùng này quen biết nhau và đã nói với nhau về một cậu bé 17 tuổi, cũng là siêu anh hùng. Đây là một âm mưu lớn chắc chắn sẽ được xuất hiện trong 3 tập còn lại của mùa 2.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ