Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất

author
Phim đầu tay với vai trò đạo diễn của diễn viên Hồng Ánh mang tên ‘Đảo của dân ngụ cư’ đã giành được những giải thưởng cực kỳ quan trọng tại Liên hoan phim ASEAN vừa được diễn ra tối qua.
Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất hong anh chi dao dien xuat trong dai canh 1493959469595
Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 28 1494099119

Lễ trao giải Liên hoan phim ASEAN (AIFFA) 2017 đã được diễn ra vào tối ngày 6/5 tại Sarawak (Malaysia). Bộ phim đã gây sự chú ý khi nằm trong những đề cử quan trọng của giải, nhưng chiến thắng chung cuộc ở ba hạng mục quan trọng là “Phim hay nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc”, “Đạo diễn hình ảnh xuất sắc” khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 31 1494099591
Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 15 1494099535

Tại buổi trao giải có sự tham gia của đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên Phạm Hồng Phước. Riêng nhà quay phim Lý Thái Dũng được giám đốc sản xuất Daniel Vũ thay mặt nhận giải. Chia sẻ về thành công của bộ phim đầu tay của mình, Hồng Ánh với vai trò đạo diễn chia sẻ: “Tôi rất vui khi bộ phim đầu tay của mình được ghi nhận. Chiến thắng cuối cùng với 3 giải thưởng quan trọng, trong đó có giải thưởng cao nhất – Phim hay nhất, đã khẳng định dấu ấn tích cực của phim trên trường quốc tế”.

Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 3 104667

Ngoài chiến thắng ở ba hạng mục kể trên, phim còn góp mặt trong các đề cử quan trọng không kém như Đạo diễn xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc (Ngọc Thanh Tâm), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc (Nguyễn Quang Lập) và Dựng phim xuất sắc (Julie Béziau). Đứa con tinh thần đầu lòng của đạo diễn Hồng Ánh đã tranh tài với 50 phim xuất sắc khác đến từ các nước.

Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 1 112493

Sau thành công ở Liên hoan phim ASEAN, ekip sẽ tiếp tục đến với Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 tới đây. Bộ phim sẽ tham gia vào sự kiện Vietnam Night ngày 20/5 và Tuần lễ phim Việt tại Barcelona ngày 25/5.

Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 1 1493966670228

“Đảo của dân ngụ cư” (The Way Station) là một câu chuyện được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, do Nguyễn Quang Lập biên kịch thành phim. Bộ phim là một bức tranh đẹp nhưng đầy ám ảnh về một thị trấn nhỏ ven biển, xoay quanh mối quan hệ giữa những con người luôn băn khoăn đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống. 

Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 5 1493966670235

Được biết, Hồng Ánh đã ấp ủ dự án phim này từ hơn 10 năm trước khi có được kịch bản từ một duyên may. Đây là một kịch bản mà ngay khi xem lần đầu tiên, đạo diễn nổi tiếng Trần Anh Hùng đã không kìm lòng được mà để lại bút tích của mình với hai chữ “Tuyệt vời”.

Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 9 1493966670240
Phạm Hồng Phước Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Phạm Hồng Phước đạt giải thưởng lớn về diễn xuất 7 1493966670237

“Đảo của dân ngụ cư” dự kiến sẽ được trình chiếu đến khán giả nước nhà vào mùa thu năm 2017, sau khi tham dự các Liên hoan phim quốc tế.


Bình luận
0 Comments