Lăn đến bên em- Một chuyện tình xe lăn cảm động dựa trên câu chuyện có thật

author
Câu chuyện tình yêu “kỳ quặc” nhưng vô cùng lãng mạn của Lăn đến bên em được lấy cảm hứng từ người mẹ khuyết tật, và cả mối tình thưở bé của đạo diễn Franck Dubosc.

Ý tưởng về kịch bản của bộ phim đến rất ngẫu nhiên khi Franck Dubosc phải tận mắt chứng kiến sự khó khăn của mẹ mình trên chiếc xe lăn mới mua. Chiếc xe lăn là một giải pháp cho sức khoẻ giúp mẹ ông có thể đi lại dễ dàng hơn, nhưng đi kèm đó luôn ẩn chứa những bất cập không thể giải quyết như việc lên xuống cầu thang… “Tôi chợt hiểu ra rằng những người khuyết tật đều đang phải đương đầu với khó khăn như vậy. Và rồi, tôi muốn kể một câu chuyện tình yêu dựa trên sự khác biệt không phải là văn hoá hay xã hội, mà là về thể chất!” – vị đạo diễn chia sẻ.

Mong muốn kể câu chuyện tình yêu với một người khuyết tật còn xuất phát từ chính mối tình thưở bé của Franck, khi anh dành tình cảm cho một cô gái với đôi mắt lé “Mọi người trêu đùa cô ấy. Nhưng tôi đã nhìn nhận cô ấy bằng ánh mắt khác. Tôi nhận ra rằng sự khác biệt của cô ấy là một điểm mạnh, và nó có sự duyên dáng của mình. Và để yêu một người như vậy, bạn cần có sự can đảm – đó chính là lý do tôi muốn làm bộ phim này.”

 

Lăn đến bên em là câu chuyện về Joceclyn (do chính đạo diễn Franck Dubosc thủ vai) - người đàn ông đào hoa luôn cho rằng mình có thể kiểm soát mọi thứ, chợt đến một ngày lại phải lòng trước một người phụ nữ đặc biệt Florence (Alexandra Lamy). Vượt lên trên tất cả những khuyết thiếu về mặt thể chất, người phụ nữ ấy đã cho Jocelyn thấy được thế nào là một tâm hồn trọn vẹn, tràn đầy sức sống! “Cô ấy nghĩ nhanh hơn, đi nhanh hơn và sống nhiều hơn chúng ta”- Franck nói về nhân vật Florence.

 

 

Tựa phim gốc tiếng Pháp tên là Tout le monde debout với nghĩa tiếng Anh “Everyone stand up” là thông điệp mà Franck Dubosc gửi gắm đến nhân vật Jocelyn rằng: hãy đứng dậy đi, tự nâng mình dậy, tự nâng cao bản thân. Bởi đến cuối cùng, anh ta là người khuyết tật về mặt tâm hồn hơn cả trong mối quan hệ. Bằng cách chỉ ra tất cả những sự ngu ngốc mà một người đàn ông có thể làm khi cho rằng mình có thể kiểm soát mọi thứ, Franck đã hướng khán giả đến một góc nhìn hoàn toàn mới khi khẳng định mọi sự khuyết thiếu sẽ chẳng bao giờ có thể tồn tại khi bạn nhìn ai đó bằng lăng kính của tình yêu. Và cứ như thế, từng vòng quay của chiếc xe lăn cục mịch kia lại đưa đường chỉ lối cho các nhân vật tìm đến tình yêu đích thực của mình.

 

Phim đã có màn ră mắt ấn tượng tại Pháp vào ngày 14.03 khi dẫn đầu phòng vé hai tuần liên tiếp. Đặc biệt đến tuần thứ hai khi Pacific Rim: Uprising ra mắt, bộ phim vẫn đứng đầu với số lượt xem bỏ xa bom tấn của Hollywood.

Bình luận
0 Comments