Lặn lội 4600km để quay 'Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký': Quá đẹp cho một phim truyền hình

author
'Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký' không chỉ quy tụ dàn diễn viên thực lực như Hoàng Hiên, Đậu Kiêu, phim còn gây ấn tượng với những thước phim quay thật, đẹp sống động.

Bộ phim 'Cửu Châu - Hải Thượng Mục Vân Ký' được chuyển thể từ tác phẩm cổ trang, thần thoại cùng tên của Kim Hà Tại. Bối cảnh phim là đại lục Cửu Châu thời thượng cổ, ở đó có những câu chuyện truyền kỳ về hoàng tử Mục Vân Sênh (Hoàng Hiên), công tử Mục Như Hàn Giang (Đậu Kiêu) và Thạc Phong Hòa Diệp.

 

Chuyện phim cũng xoay quanh mối ân oan giữa các gia tộc và cả những người trẻ tuổi

Chỉ sau 4 giờ lên sóng trên các trang Youku, QQ, Iqiyi, lượt xem đã vượt quá 100 triệu lượt. Trên trang đánh giá Douban, phim được chấm với số điểm cao ngất ngưởng hiếm có phim truyền hình Trung Quốc nào đạt được 8.1/10 (hơn 2k lượt votes). 

Điều gì làm nên sức hút cho bộ phim này? 

Cửu Châu - Hải Thượng Mục Vân Ký từng là một tựa truyện online cực kỳ ăn khách vào năm 2006. Giới trẻ yêu thích tác phẩm này không những bởi cốt truyện hấp dẫn mà còn vì những chi tiết lịch sử được cài gắm trong nó. Sang tác phẩm truyền hình, nội dung phim không quá khác biệt, cộng hưởng với diễn xuất của các diễn viên chính phụ đều được đánh giá cao.

Đậu Kiêu trở về sau cơn sốt 'Sở Kiều Truyện' vẫn giữ được phong độ diễn xuất tốt

Hoàng Hiên, Chu Nhất Vi, Từ Lộ, Văn Vịnh San, Trương Giai Ninh trước giờ cũng nhận được lời khen từ giới phê bình

Hơn hết, toàn bộ cảnh quay của phim là cảnh thật, được dàn dựng kỳ công

Những bộ phim truyền hình khác có thể dựng phong xanh rồi xử lý kỹ xảo, chứ riêng 'Cửu Châu - Hải Thượng Mục Vân Ký' dùng cảnh thật. Đoàn làm phim đã dành 14 ngày trời, di chuyển 21 địa điểm, tổng cộng chặng đường dài 4600km để quay những thước phim sống động, đẹp mê ly như thế này.

Trước đó, các đoạn trailer của 'Cửu Châu - Hải Thượng Mục Vân Ký' cũng khiến các fan phim ngỡ ngàng vì những bộ trang phục và vũ khí tuyệt đẹp mà cầu kỳ của hoàng tử Mục Vân Sênh và công tử Mục Như Hàn Giang. Có thể nói, công sức bỏ ra cho tác phẩm này là cực kỳ lớn.

Cửu Châu hải thượng mục vân ký lên sóng vào 20h từ ngày 21/11 trên trang mạng Youku, QQ, Iqiyi với 2 tập mở đầu. Tài khoản VIP được xem trước 12 tập.

Bình luận
0 Comments