Last Letter - Cuộc gặp gỡ của Châu Tấn và đạo diễn 'Love Letter'

author
Châu Tấn tái ngộ đạo diễn Trần Khả Tân trong một tác phẩm được cầm bút bởi người tạo nên những bộ phim thanh xuân kinh điển của Nhật Bản - Shunji Iwai.

Chiều thứ ba ngày 8/5/2018, loạt áp phích giới thiệu bộ phim 'Last Letter' trên Sina Weibo chỉ có tông nền xanh nhàn nhạt và 3 nhà làm phim thuộc thế hệ trước. Nhưng nó là một tổ hợp thú vị vì có một đạo diễn người Nhật Bản, một đạo diễn Hồng Kông và một đại hoa đán Trung Quốc: Shunji Iwai, Trần Khả Tân và Châu Tấn. Đấy lại là những người làm nên thanh xuân của thế hệ 8x.

Trần Khả Tân từng là ông hoàng của thể loại tình cảm - hài hước của nhưng năm 90-2000. Chừng 13 năm trước, ông với Châu Tấn hợp tác trong bộ phim 'Perhaps Love', tác phẩm lần đó cũng là một tổ hợp quốc tế với thêm một đạo diễn Ấn Độ và một diễn viên Hàn Quốc.

Lần này, họ tái hợp và cô ấy vẫn là nữ minh tinh chưa bao giờ già. Cô ấy sẽ đóng vai nhân vật chủ chốt để giải quyết một cuộc xung đột kéo dài ba thế hệ. Ở tác phẩm lần này, Shunji Iwai viết kịch bản và đạo diễn toàn bộ. 

Shunji Iwai là một trong những đạo diễn nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của thế hệ người Nhật. Ông thường tự nhận mình là "eizo sakka" (nghệ sĩ thị giác), tô màu lên bộ phim có gam màu buồn đặc thù và những góc quay chao đảo khó thể lẫn lộn. 

Thời gian đầu của sự nghiệp, ông định hình cách làm phim coming-up-age ở Nhật Bản. Số lượng kho tàng phim kinh điển về thanh xuân ông đồ sộ, nổi bật nhất có: 'Fireworks, Should We See It from the Side or The Bottom?', 'Love Letter', 'Picnic', 'Swallowtail Butterfly', 'Hana and Alice', 'All About Lily Chou-Chou', ... Gần đây, ông nhìn nhận câu chuyện xã hội Nhật Bản một cách toàn vẹn hơn với 'A Bride For Rip Van Winkle' và bây giờ là xã hội nước láng giềng Trung Quốc 'Last Letter'. 

Một góc chụp gợi nhớ đến cảnh kinh điển trong phim 'Picnic' của Iwai

Châu Tấn và Shunji Iwai gắn bó với những hồi ức điện ảnh khó quên của khán giả Trung Quốc

Cư dân mạng gửi những bình luận tích cực về lần dự án lần này trên Weibo:

"Tôi mong đợi bộ phim này, Shunji Iwai là đạo diễn yêu thích của tôi."
"Tôi vẫn có thể nhớ lại lần đầu tiên tôi xem April Story , All About Lily Chou-Chou và Hana & Alice... Chúng vẫn rất xinh đẹp và thực sự làm tôi hồi tưởng về tuổi trẻ."

Theo: globaltimes.cn

Bình luận
0 Comments