Lee Joon Ik hoàn thành Trilogy với 'Sunset in My Hometown'

author
'Lee Joon Ik - đạo diễn từng nhận giải Daesang Baeksang, xác lập thành tựu với bộ Trilogy Tuổi Trẻ của mình. 'Sunset in My Hometown' là tác phẩm thứ ba trong Trilogy này.

'Sunset in My Hometown' (tên gốc 'Byunsan') là bộ phim thứ ba trong Trilogy về những bộ đôi trẻ tuổi đặc biệt của Lee Joon Ik. Hai tác phẩm tiền nhiệm lấy bối cảnh quá khứ: 'DONGJU; The Portrait of A Poet' kể về nhà thơ Yoon Dong Ju và người đấu tranh độc lập Song Mong Kyu; 'Anarchist from Colony' lại là câu chuyện về hai người thuộc hai quốc gia khác nhau Park Yeol và Fumiko cùng chống củ nghĩa đế quốc. Nhưng bộ phim thứ ba không xoay quanh một nhân vật lịch sử nào cả, đó chỉ là câu chuyện về một chàng rapper vô danh và cô bạn gái cũ.

Park Jung Min nhận được sự chú ý sau khi diễn vai Dongju trong bộ phim cùng tên của Lee Joon Ik. Lần này, anh đảm nhiệm luôn vai nam chính trong 'Sunset in My Hometown'. Anh đóng vai Hak Soo - một rapper vô danh trở về quê cũ theo lời mời của cô bạn hồi tiểu học Sun Mi (Kim Go Eun). Quê nhà Byunsan đầy ắp quá khứ đen tối mà Hak Soo rất ngại phải đối diện. 

Kim Go Eun đã tăng cân lên 8kg để vào vai diễn thôn nữ Sun Mi

Mọi người đều có tuổi trẻ”, đạo diễn Lee nói. “Tôi nghĩ tuổi trẻ là thời điểm tươi sáng nhất, khoảnh khắc đó được làm bằng những vết sẹo và những lời an ủi đi kèm với việc sống trong thế giới này với những người khác. […] Tôi khao khát khám phá, thể hiện và đánh thức những rung động bị kìm nén. Tôi đã cố gắng phá vỡ khuôn khổ với Sunset in My Hometown.

Đạo diễn Lee (ngoài cùng bên phải) đứng cạnh hai diễn viên chính

Lee Joon Ik nổi tiếng với những kịch bản đơn giản nhưng đong đầy các cung bậc cảm xúc. Những bộ phim nổi bật của ông như: 'The King and the Clown', 'Hope', 'Park Yeol' đều thoát khỏi lối mòn melo của điện ảnh Hàn. Ngoài ra, ông còn là một nhà chỉ đạo diễn xuất tài tình, người khai phá tiềm năng của diễn viên lên một bậc. Một số Ảnh đế, Ảnh hậu nhận giải từ phim của ngài Lee gồm có: Kam Woo Suk, Ahn Seung Ki, Park Jung Hoon, Sol Kyung Gu, Yoo Ah In, Soo Ae, Uhm Ji Won,v.v...

Bình luận
0 Comments