Lee Si Won - Nữ diễn viên Hàn Quốc có 6 bằng sáng chế

author

Lee Si Won bắt đầu chế tạo đồ chơi từ năm lên bốn, đặt mục tiêu ra được 10 bằng sáng chế. Hiện giờ, cô ấy đã có 6 bằng rồi đó.

Nữ diễn viên Lee Si Won 30 tuổi, cựu sinh viên Đại học Quốc gia Seoul, vừa qua được khen ngợi như một bộ não quyến rũ trên chương trình Problematic Man của tvN. 

 

Nhiều nghệ sĩ có IQ cao đã tham gia Problematic Man nhưng Lee Si Won ắt hẳn là người có nhiều bằng sáng chế nhất. Cô cũng chứng minh khả năng phân tích cực nhanh và chuẩn xác của mình. 

Trên chương trình, bản lý lịch trích ngang của cô cũng cực kỳ ấn tượng. Cô đã tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul với bằng Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh và sau đó là bằng Thạc sĩ Tâm lý học tiến hóa của Đại học Quốc gia Seoul. Ngay từ lúc nhỏ cô đã không ngừng cầu thị vì có bố là Chủ tịch hội những người thông minh nhất thế giới Mensa, cô đã giúp bố sáng chế từ năm 4 tuổi. 

Cô tâm sự rằng: "Giấc mơ của cha tôi rằng trước khi ông chết có 10 điều ông phải làm để thay đổi thế giới", chính vì vậy hai cha họ mới không ngừng sáng chế công cụ mới đến ngày hôm nay. Cha của Lee Si Won được biết là người đã phát minh ra dụng cụ viết nhạc nhạc cho các loại nhạc cụ.

Một trong những phát kiến được cấp bằng của cô là việc chứng minh những mảnh thủy tinh vỡ trong ống thuốc sẽ làm gia tăng tỷ lệ viêm tĩnh mạch. Tổng cộng số bằng sáng chế của cô là 6 cái.

Khi được hỏi lý do tại sao cô lại chọn con đường diễn xuất, Lee Si Won giải đáp "Lần đầu tiên tôi bắt đầu diễn xuất là trong một nhóm nhạc kịch đại học, tôi rất thích bộ môn này kể cả sau khi tốt nghiệp đại học".

Tính cho đến nay, Lee Si Won đã bỏ túi khá nhiều vai diễn với tính cách hoàn toàn khác nhau: lúc thì cam chịu, nhẫn nhục (phim 'Suits'), lúc thì cá tính trong bộ dạng say mướt, lại có lần tạo hình với mái tóc rối bồng bềnh.

Lee Si Won sắp tới sẽ lại tái ngộ nhà đài tvN trong bộ phim 'Memories of Alhambra Palace', diễn vai người vợ đầu tiên của nam diễn viên Hyun Bin.

Bình luận
0 Comments