Lee Young Ae tái ngộ điện ảnh với người giữ kỷ lục ở Iran

author

Minh tinh Lee Young Ae chuẩn bị tái xuất màn ảnh rộng sau 13 năm. Lần này, cô đã dắt túi cho mình hai dự án điện ảnh, một trong số đó là tác phẩm của Iran.

Phim điện ảnh đầu tiên Lee Young Ae thủ vai chính là Sympathy For Lady Vengeance ra mắt vào năm 2005. Vai diễn này đã giúp nữ diễn viên được xướng tên ở hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất ở hai giải thưởng lớn là Rồng Xanh và Baeksang Arts. Hơi tiếc rằng đây cũng là tác phẩm điện ảnh hoàn thiện mới nhất của cô.

Sau 13 năm, Lee Young Ae mới chính thức thông báo tái xuất màn ảnh rộng. Lần này, cô sẽ cộng tác với đạo diễn Ghorban Mohamadpour, tác giả của bộ phim điện ảnh Salaam Mumbai giữ kỷ lục phòng vé ra mắt ngày đầu tiên với hơn 6 tỷ rials (155000 $), vừa hay tác phẩm đó cũng là phim hợp tác quốc tế: giữa Ấn Độ và Iran.

Mohamadpour đã mời ngôi sao của làn sóng hallyu làm nữ chính sau khi lần gặp gỡ giữa đôi bên ở đại sứ quán Iran tại Seoul. Có lẽ ông rất tự tin với những dự án quốc tế, cả hai lần ông đều mời những ngôi sao lớn tham gia phim của mình như Mohammad Reza Golzar (Salaam Mumbai) và Lee Young Ae.

Hiện tại, dự án vẫn chưa được tiết lộ tựa phim. Trong năm nay, Lee Young Ae cũng đã xác nhận đóng chính trong bộ phim điện ảnh 'Find Me' của một đạo diễn mới ở Hàn Quốc. Cô vào vai một người mẹ lạc mất đứa con bị thiểu năng trí tuệ ở ngay trước nhà. Cô cố gắng tìm kiếm đứa trẻ đó.

Dàn diễn viên chính của Find Me đọc kịch bản vào hồi tháng 5

Lee Young Ae được cộng đồng yêu điện ảnh biết đến với các bộ phim Joint Security Area /JSA (2000), One Fine Spring Day (2001) và Last Present (2001) và vụt tới đỉnh với Sympathy For Lady Vengeance. Ở địa hạt truyền hình, vai diễn nàng Dae Jang Geum (2003) đã giúp cô trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á. Nhưng sau năm 2005, nữ diễn viên lên xe hoa và tạm dừng hoạt động diễn xuất.

Năm 2017, Lee Young Ae chính thức trở lại với công việc. Cô đóng chính tác phẩm truyền hình kinh phí lớn Saimdang, Light's Diary nhưng không gây được tiếng vang. Đồng thời cô cũng xuất hiện trong phim ngắn The Lady from 406, ủng hộ bạn diễn cũ trong Lady Vengeance mà nay đã là đạo diễn thành danh Lee Kyung Mi.

The Lady from 406

Bình luận
0 Comments