Legacies - Dàn Hậu Duệ Với Sứ Mệnh Thắp Lại Ánh Hào Quang Cho Franchise Đình Đám Một Thời

author

Một năm trước, giới trẻ ( từng trẻ) Mỹ phải nói lời tạm biệt với The Vampire Diaries - Với 8 season, 171 tập phim, series đã gắn liền với cả thanh xuân của hàng triệu người.

       

   

Vào năm 2009 khi mới ra mắt, cơn sốt mà bộ ba Ian Somerhalder, Nina Dobrev, Paul Wesley tạo ra lớn đến mức lập hàng loạt kỉ lục khung giờ chiếu cho nhà đài non trẻ Cw. Một series tưởng chừng ăn theo Twilight không những tạo được cho mình một lối đi riêng mà còn len len lỏi, ăn sâu vào nền văn hoá của giới trẻ Mỹ thời bấy giờ. 

     

Trải qua 4 season thành công giòn rã, với vị thế của series đứng đầu một nhà đài. TVD cho ra spin off của riêng mình The Originals, vẽ nên một chương mới cho gia đình phản diện được công chúng yêu thích nhất trong series. 

Cả 2 series mẹ và con đi qua gần 1 thập kỉ, khi đã không còn nhiên liệu để hấp dẫn khán giả mới thì điều gì đến ắt sẽ phải đến. Năm vừa qua tưởng chừng như chúng ta sẽ nhận được lời tạm biệt cuối cùng với thế giới ma cà rồng siêu nhiên của The Vampire Diaries thì chỉ trong vòng vài tháng nhà đaì Cw tuyên bố sản xuất 1 phần spin off nữa cho series - Legacies. Khán giả trung thành của 2 series khá bất ngờ và tự hỏi liệu nhà đài có đang cố quá mà vắt kiệt chút kiên nhẫn cuối cùng của die hard fan khi mà tự tin mang 1 thế hệ nhân vật mới toanh trong series ra làm một phim mới? 

Nhắc lại về sự thành công của The Originals - spin off đầu tiên của thế giới TVD. The Orinals ra mắt khi TVD đang ở đỉnh cao rating, mang theo 1 nhánh nhân vật được khắc hoạ tỉ mỉ qua 4 năm và đã ghi đậm dấu ấn trong lòng fan hâm mộ series phim bấy giờ. Legacies năm nay không có được sự bảo trợ của ánh hào quang chói lọi là TVD năm đó, lại mang theo những nhân vật được giới thiệu chóng vánh chỉ qua vài tập phim. Để lật ngược thế cờ với vô vàn yếu tố bất lợi ( Fan series mẹ đã mất hứng thú, kiên nhẫn, dàn diễn viên cũ không mặn mà quay lại , dàn nhân vật mới kém nổi bật , không được quảng bá quá rộng rãi như những series mới toanh...) thiết nghĩ Legacies phải tự vẫy vùng ra khỏi quá khứ để tự tạo ưu thế trong tương lai. 

The Vampire Diaries và The Originals dù là teen drama nhưng tông phim luôn xoay quanh sự mất mát, nỗi đau và sự dằn vặt khi đối mặt với những tàn dư của quá khứ trong các nhân vật. Có lẽ khi Legacies tập trung vào Hope , cũng như cái tên của cô bé, tông phim sẽ sáng hơn khi hướng tới hi vọng và tương lai. Phim sẽ bớt nặng nề và cũng đỡ mệt mỏi hơn với khán giả. 

Và dù cho không mời được dàn diễn viên chính từ 2 series mẹ quay trở lại thì dàn diễn viên phụ quá đồ sộ từ hơn 300 tập phim cũng không thiếu những người được fan của phim yêu mến và mong muốn được thấy cuộc sống của họ hậu TVD.

 

         

Để tiếp cận lượng khán giả mới cũng như hoà hoà nhập lại lượng khán giả cũ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn sắp tới của Legacies. Và một lời khuyên chân thành từ loyal fan, hãy như tên gọi của mình Legacies, trân trọng di sản mà thế giới TVD để lại, nhưng nếu muốn đứng vững thì đừng quá dựa dẫm vào quá khứ để câu fan, chúng tôi già rồi không còn dễ câu nữa đâu =))) Hãy viết một chương mới từ những bài học kinh nghiệm qua cả gần 1 thập kỉ, 1 series siêu nhiên đừng nên nửa vời mà cố biến nó thành phim tình cảm giữa đường. Hãy khắc hoạ nhân vật thật đậm thật rõ trước khi muốn thêm dàn nhân vật mới tô điểm tạo nét. Hãy tạo thêm những khoảnh khắc nghẹt thở tuyệt vời và đầy cảm xúc như chúng tôi đã từng yêu, từng khóc, từng cười với thế giới The Vampire Diaries. Và chúc các bạn - một thế hệ hậu duệ mới thật nhiều may mắn.

 

Bình luận
0 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil and 3 others react this.