LEGO Ninjago Movie – Hài hước, tinh nghịch nhưng thiếu sự tươi mới

author

Ninjago vẫn hài hước và có những bài học sâu sắc, thế nhưng sự hấp dẫn vốn có của dòng phim này thì lại đang mờ nhạt dần.

Vẫn kiểu phim bằng những mảnh đồ chơi LEGO nổi tiếng, Ninjago đưa người xem đến một thế giới hoạt hình đầy thú vị của các khối vuông qua bàn tay của ba đạo diễn Charlie Bean, Paul Fisher và Bob Logan. Với kinh phí 70 triệu Đô La, đây là bộ phim có số vốn đầu tư nhiều thứ hai, sau The LEGO Batman Movie (80 triệu) và cao hơn The LEGO Movie (60 triệu). Nhưng tuy nhiên, về nội dung thì Ninjago là một bước lùi khá lớn so với hai người anh của mình. 
LEGO Ninjago Movie – Hài hước, tinh nghịch nhưng thiếu sự tươi mới 2

Bộ phim có cách kể chuyện giống với The LEGO Movie khi kết hợp giữa thế giới loài người và thế giới của LEGO. Và vẫn như mọi khi, LEGO luôn là những bài học về tình cảm gia đình, tình thân khắn khít giữa cha và con. Nếu như ở The LEGO Movie, khán giả được học bài học về sự quan tâm chăm sóc con cái, điều mà người con cần ở bố của mình. Còn với LEGO Batman, phim cho chúng ta cảm thấu được rằng tình thân không chỉ đến từ những người ruột thịt, mà còn là những chiến hữu, những người bạn cùng mình vào sinh ra tử. Phim còn dạy người xem cách để mở lòng ra đón nhận những yêu thương mà những người xung quanh mang lại, đừng chỉ khép kín cõi lòng của mình. Và Ninjago cũng là câu chuyện về gia đình, về những chiến hữu.

LEGO Ninjago Movie – Hài hước, tinh nghịch nhưng thiếu sự tươi mới 3

Ninjago là câu chuyện về 5 chiến binh ninja trẻ tuổi bảo vệ thành phố Ninjago khỏi tên ác nhân Garmadon – và cũng là ba của chiến binh ninja xanh lá, thủ lĩnh của nhóm siêu chiến binh Ninja. Ninjago là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em, nên nội dung bề nổi của phim cũng khá là đơn giản và gần gũi. Câu chuyện ẩn bên trong của Ninjago cũng rất nhân văn khi một lần nữa nêu cao tình yêu gia đình, đồng đội và sự cứu rỗi ở bản thân của nhân vật chính.

LEGO Ninjago Movie – Hài hước, tinh nghịch nhưng thiếu sự tươi mới 4

Nội dung của Ninjago gần gũi, thân thiện và đáng yêu, tuy nhiên nó lại thiêu sự mới mẻ và có vẻ lập đi lập lại cùng một nội dung với những bộ phim LEGO trước là điều không hay chút nào. Phim ảnh luôn cần những điều mới mẻ dù là trong cách trình bày hay nội dung bên trong. Thế nhưng Ninjago lại chọn hướng đi khá an toàn và cho rằng như vậy là đã đủ với khán giả. Và dĩ nhiên, các nhà làm phim đã lầm to, Ninjago nhàm chán và dài dòng không chịu được. Những câu thoại lảm nhảm hài hước của những phần trước không còn nữa, mà thay vào đó là các bài học dài dằng dặc không đáng. Lẽ ra khán giả phải được tự chiêm nghiệm những bài học kia.

LEGO Ninjago Movie – Hài hước, tinh nghịch nhưng thiếu sự tươi mới 5

Về mặt hình ảnh thì Ninjago không khác nhiều so với những bộ phim LEGO khác. Nhưng cũng chính vì thế mà nó thiếu đi sự tiến bộ mà sáng tạo. LEGO cốt đề tao sự sáng tạo, nhưng Ninjago lại đánh mất đi điều ấy. Những con rô bốt của các chiến binh chỉ ở một dạng duy nhất khá nhàm chán.

LEGO Ninjago Movie – Hài hước, tinh nghịch nhưng thiếu sự tươi mới 6

Nói chung, cách thể hiện của Ninjago như vầy là không xứng đáng với hai người tiền nhiệm. Nếu nhà sản xuất chịu đầu tư hơn vào kịch bản và tạo hình thì có lẽ mọi thứ sẽ ổn hơn nhiều. Tóm lại, Ninjago là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em, không còn mang tính nhân văn như The LEGO Movie và The LEGO Batman Movie, sự hấp hẫn cũng hao hụt hơn rất nhiều. Vì vậy, đối với những ai mong đợi một bộ phim mang nét hài duyên dáng và đặc sắc ở phần nội dung thì Ninjago không phải là bộ phim bạn cần.

Bình luận
0 Comments