Liệu Captain Marvel có thực sự mạnh hơn Superman trên màn ảnh rộng ?

author

Bài viết không tiết lộ nội dung bộ phim.

Captain Marvel là bộ phim thứ 21 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Đây không chỉ là bộ phim riêng đầu tiên dành cho một nữ siêu anh hùng của MCU, mà còn là màn chào sân của siêu anh hùng mạnh nhất trong MCU từ trước đến nay. 

Sự xuất hiện của Captain Marvel không tránh khỏi sự so sánh với Superman – Siêu anh hùng mạnh nhất DCEU thời điểm hiện tại. Cả hai đều là biểu tượng sức mạnh của hai vũ trụ điện ảnh lớn.

Bộ phim là bước đệm trước khi đến với Avengers : Endgame

Trong bài viết này, mình sẽ không xét đến những thứ như sức mạnh, độ bền bỉ, giới hạn,….  đều đã được nhiều bài viết đưa ra. Mà ở đây mình sẽ so sánh dựa trên điểm yếu của hai nhân vật từ những gì cả hai được xây dựng trong kịch bản.

Superman là biểu tượng của hi vọng

Với Superman, sức mạnh của anh không phải bàn cãi, làm tổn hại đến anh gần như là điều không thể. Tuy nhiên, kịch bản vẫn tạo cho anh những điểm yếu. Kryptonite là điểm yếu về sức mạnh, Louis Lane là điểm yếu về tình cảm và mẹ của anh Martha là điểm yếu về người thân. Với những điểm yếu này, anh không thể là bất bại. Người yêu, gia đình của anh bị tổn thương, điều đó làm anh tổn thương. 

Khi theo dõi hành trình của anh, khán giả vẫn sẽ cảm thấy nhiều cảm xúc trong mình. Đó là hi vọng mong anh đánh bại được kẻ thù, đó là lo lắng khi biết anh có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào, đó là đồng cảm với những tình yêu, suy nghĩ trong anh. Tuy là người ngoài hành tinh nhưng anh lại rất con người.

Màn chào sân còn dang dở của Captain Marvel

Nhìn sang Captain Marvel, cô đúng nghĩa là một nhân vật tài sắc vẹn toàn. Carol Danver thực sự không làm chúng ta phải lo lắng hay hi vọng điều gì. Cô không có người yêu, cô không có gia đình, có bạn thân nhưng mãi sau này mới nhớ lại được, cô có người thầy nhưng cô không nghe theo. Những điều này thật khó để khán giả có thể liên hệ được với nhân vật này. Cô hay cười, có tính cách cứng nhắc của người lính, nhưng như vậy là không đủ để người xem có thể liên hệ với cô.

Trong trận chiến, cô không thể bị tổn thương bởi yếu tố nào. Dường như người xem chúng ta sẽ mặc định rằng cô sẽ chiến thắng. Vậy chúng ta sẽ phải theo dõi gì ở hành trình của cô nữa.

Như vậy, nếu xét trên màn ảnh rộng, có thể thấy rằng Captain Marvel mạnh hơn Superman. Nhưng khá đáng tiếc rằng việc hơn này lại là một thất bại.

Bộ phim đang được công chiếu trên toàn quốc.

Nguồn : Phan Xine

Bình luận
0 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.