Liệu Captain Marvel có trở thành ngôi sao mới của Marvel?

author

Marvel Studios có tham vọng đưa nhân vật của Brie Larson trở thành trụ cột tại vũ trụ MCU sau khi Avengers 4 kết thúc. Nhưng có lẽ công chúng chưa sẵn sàng đón nhận cô như đón nhận Báo Đen Black Panther.

Captain Marvel được dự kiến công chiếu vào ngày 8/3/2019. Đây là tác phẩm đầu tiên về một nữ anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Captain Marvel được hé lộ từ đoạn after - credit của Avengers: Infinity War, và được miêu tả là siêu anh hùng mạnh nhất ở MCU và cô sẽ trở thành quân át chủ bài giúp nhóm Avengers đánh bại Thanos.

Avengers 4 chắc chắn sẽ là một cơn sốt phòng vé nữa nhưng còn Captain Marvel, câu chuyện về nữ hùng này chưa chắc sẽ tạo nên kì tích tại rạp chiếu.

Captain Marvel khó trở thành Black Panther thứ hai

Trước khi gây bão phòng vé với Avengers: Infinity War thì Marvel Studios đã tạo nên một cơn sốt về anh hùng Báo Đen. Tác phẩm không chỉ có doanh thu khủng ở rạp mà còn được những nhà phê bình khó tính đánh giá cao 

Nhiều fan của Marvel đã đạt kì vọng vào Captain Marvel có thể tái tạo nên kì tích một thời khi phim cũng ra mắt công chúng nay trước Avengers 4 chỉ chưa đầy hai tháng.

Black Panther tạo được thành công nhờ đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, sắc tộc. Với Captain Marvel, Marvel sẽ muốn nhấn mạnh một bộ phim về nữ quyền khi lần đầu tiên xưởng phim làm một tác phẩm có nhân vật nữ làm trung tâm. 

Nhưng, trước Black Panther, các siêu anh hùng nhà Marvel thường gặp vấn đề khi phải “đá lẻ” và rất ít tác phẩm chạm tới mức 800 triệu USD ngoại trừ Iron Man 3 (1,2 tỷ USD), Spider - Man: Homecoming (880 triệu USD), Thor: Ragnarok (854 triệu USD), Guardians of the Galaxy Vol.2 (863,8 triệu USD), Captain America: Civil War (1,15 tỷ USD). 

 
 

Trailer của Captain Marvel

 

Vẫn chưa có những tên tuổi nổi bật

Cái tên Captain Marvel vẫn chưa thực sự nổi tiếng với văn hóa đại chúng như Spider Man. Những phần tiếp theo của Người Sắt và Người Nhện nổi tiếng là điều không thể bàn cãi. Thor: Ragnarok là phim về Thần Sấm nhưng cũng đồng thời giới thiệu nhóm Revegers với anh.

Tên tuổi của Brie Larson vẫn chưa là thế lực lớn tại phòng vé. Số đông mua vé xem vì những anh hùng trong MCU chứ chưa phải vì tên tuổi nữ diễn viên.

Cái tên MCU cũng không còn là cái tên bảo chứng thành công của mọi tác phẩm nữa. Ví dụ rõ ràng nhất là Ant - Man và Ant - Man and The Wasp chỉ dừng chân ở cột mốc 519 triệu USD và 622 triệu USD. Hay trước đó là Guardians of The Galaxy Vol.2 thất bại trong việc chinh phục cột mốc 1 tỷ USD dù đây là tác phẩm được đánh giá tốt. 

 

Liệu Captain Marvel có làm nên kì tích?

 

Có thể thấy, Captain Marvel không quá hấp dẫn ngoại trừ đây là bộ phim đầu tiên lấy phái nữ làm nhân vật trung tâm. Nếu nội dung tác phẩm không có đột phá thì rất tiếc Marvel Studios phải chờ tới Avengers 4 để khiến fan hâm mộ toàn thế giới một lần nữa trao đảo.

 
Bình luận
2 Comments   |   Ngân Kim reacts this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 10 tháng 11 năm 2018
  ko phải Wonder Women cũng lấy phái nữ làm trung tâm sao bạn NGân ^^
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   ko phải Wonder Women cũng lấy phái nữ làm trung tâm sao bạn NGân ^^
     ·  Ngày 11 tháng 11 năm 2018
   Việt Nam có chị Dậu đó.