LIỆU “Cơ Trưởng SULLY” CÓ XỨNG TẦM TRANH GIẢI OSCAR NĂM NAY?

author
Vừa qua bộ phim “Cơ trưởng Sully” được ra mắt đến quý khán giả vào ngày 9/9/2016, với sự góp mặt của nam tài tử Tom Hanks và đạo diễn Clint Eastwood đã cho ra đời một sản phẩm đầy hoàn thiện và chất lượng đúng như những gì mà mọi người mong đợi từ 2 con người tài ba này.

Kì tích trên dòng sông Hudson

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2009, cơ trưởng “Sully” Sullenberger đã hạ cánh khẩn cấp chiếc Airbus A320-214 trên dòng sông Hudson buốt lạnh của New York. Khi vừa cất cánh khỏi sân bay LaGuardia, chiếc máy bay đã đâm vào một đàn ngỗng Canada dẫn đến việc hỏng cả hai động cơ. Lúc này, Sully được hướng dẫn để trở về sân bay LaGuardia hoặc Teterboro, nhưng cuối cùng ông lại chọn đáp xuống dòng sông Hudson.

Tom Hank trong Cơ trưởng Sully Cơ trưởng Sully LIỆU “Cơ Trưởng SULLY” CÓ XỨNG TẦM TRANH GIẢI OSCAR NĂM NAY? 63 sully 2016 09 09


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Ngay sau đó, giới truyền thông và báo chí đều hết lời ca ngợi kì tích mà ông đã làm được, nhưng có người lại không coi đây là phép màu mà còn suýt khiến ông trở thành tội phạm khi làm cho 155 hành khách và phi hành đoàn lâm vào nguy hiểm.

Sự khác biệt của “Cơ Trưởng Sully”

Thông thường đối với những phim bom tấn về thảm họa khác, bộ phim sẽ kết thúc sau khi người hùng của chúng ta giải cứu mọi người thành công. Nhưng “Sully” lại không dừng lại ở đó, mà sau thảm họa, mới là diễn biến chính của phim.

Cơ trưởng Sully LIỆU “Cơ Trưởng SULLY” CÓ XỨNG TẦM TRANH GIẢI OSCAR NĂM NAY? 63 1171 2016 09 09


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

NTSB (Ban An toàn Giao thông Quốc gia) đã bắt tay vào điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đặt ra câu hỏi :”Liệu quyết định của cơ trưởng Sully có đúng đắn khi mạo hiểm 155 tính mạng con người”. Xuyên suốt nội dung phim là sự đối đầu của NTSB và Sully, diễn biến tâm lý của nhân vật chính khi phải nghi ngờ 42 năm kinh nghiệm bay của mình, nỗi lo lắng của ông đối với sự nghiệp tương lai và gia đình. Áp lực mà ông và gia đình phải chịu choáng ngợp đến mức làm họ quên mất rằng, suýt nữa người chồng, người cha thân yêu của họ phải bỏ mạng.

Những gì sẽ giúp “Cơ Trưởng Sully” tranh giành giải Oscar

Mặc dù được đặt tên là “Cơ Trưởng Sully” nhưng bộ phim là sự nỗ lực của hai người, cơ trưởng và cơ phó Jeff Skiles do Aaron Eckhart thủ vai. Cảnh cả hai cùng nương tựa vào nhau khi chạy bộ vào giữa đêm và trong buổi biện minh qua cơn bão truyền thông là một trong những cảnh đắt giá của phim. Trong khi Sully là một con người điềm tĩnh, có phẩm chất và hạn chế thể hiện cảm xúc thì Jeff là người thể hiện tình cảm nhiều hơn.

Cơ trưởng Sully LIỆU “Cơ Trưởng SULLY” CÓ XỨNG TẦM TRANH GIẢI OSCAR NĂM NAY? 63 Sully 20 2016 09 09


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bộ phim mang đậm dấu ấn của Clint Eastwood, ông luôn muốn người hùng trong phim của ông nghiêm túc, và đây là một mình chứng nữa cho điều đó. Trước giờ những phim có sự góp sức của Clint đều cho ta thấy một dạng người hùng trầm lặng, điềm tĩnh và đầy nhân văn. Nhưng có lẽ bản thân Clint Eastwood hợp với hình ảnh một người hùng cộc cằn hơn nên ông đã chọn Tom Hanks vào vai cơ trưởng lần này.

 Ngoài ra, khả năng khai thác triệt để cốt truyện cũng đáng được chú ý, khi một sự kiện chỉ vỏn vẹn 6 phút được kéo dài thành một bộ phim 2 tiếng thì phải có sự liên kết đa sự kiện xoay quanh một cách nhuần nhuyễn, ở đây đạo diễn và nhà sản xuất Clint Eastwood đã thể hiện được tài năng của mình.

Bình luận
0 Comments