Liệu doanh thu của rạp chiếu phim có bị ảnh hưởng bởi cơn bão mang tên truyền hình trực tuyến?

author
Công nghệ mới mà Netflix mang lại đã khiến cho nghành giải trí rúng động nhưng John Fithian – chủ tịch của Hiệp hội chủ sở hữu rạp chiếu phim quốc gia đã lên tiếng với tờ Hollywoodreporter rằng doanh thu phòng vé vẫn tăng chóng mặt ngay cả khi họ cung cấp dịch vụ trực tuyến mới cho việc xem tivi và video tại nhà. 

 Theo thống kê thì  có tới “3/4 số người được phỏng vấn đã trả lời rằng giờ đây họ dành thời gian để ở nhà buổi tối nhiều hơn. Họ ít đi xem phim bên ngoài hơn trước mặc dù trước đây họ được xác nhận rằng việc ra ngoài xem phim là khá thường xuyên.” – Theo trang U.S. News & World Report. Nền công nghệ mới đang làm gián đoạn việc sản xuất và phát hành phim khiến các rạp chiếu phim đang chết dần. Chuyện này hoàn toàn có thật vào những năm 1955, công nghệ đột phá của truyền hình giống như một cuộc cách mạng hoàn chỉnh trong hệ sinh thái của ngành giải trí. Các rạp chiếu bóng không còn giữ độc quyền về loại hình giải trí này khiến doanh thu phòng vé chạm đáy 875 triệu $ trong năm 1962, giảm 48 phần trăm từ năm 1946.

rạp chiếu phim Liệu doanh thu của rạp chiếu phim có bị ảnh hưởng bởi cơn bão mang tên truyền hình trực tuyến? KNXV Netflix Hulu Amazon and Roku 20140206184952 640 480

Việc đi xem phim ngoài và xem phim tại gia cũng phụ thuộc khá nhiều vào nền kinh tế bấy giờ của một quốc gia khi mà Mỹ đã trải qua 2 đợt khủng hoảng kinh tế khá lớn. Khi đó tất nhiên việc lựa chọn giải trí gia đình tại nhà là điều phổ biến, nó sẽ có một mức giá hợp lý hơn và trên hết ai trong gia đình cũng có thể thưởng thức được chỉ cần lựa chọn kênh truyền hình cần xem mà thôi. Nếu được lựa chọn giữa việc giảm giá vé xuống để tăng số lượng người xem đến rạp thì  Fithian chọn việc tăng doanh thu dựa vào nền kinh tế đã ổn định.

rạp chiếu phim Liệu doanh thu của rạp chiếu phim có bị ảnh hưởng bởi cơn bão mang tên truyền hình trực tuyến? hulu e1398360846718

Mặc dù phải trải qua thời điểm khó khăn nhưng hệ thống rạp chiếu bóng vẫn cho thấy họ phát triển mạnh từng ngày. Các hệ thống phòng vé đã đứng đầu doanh thu với việc thu về 10 tỷ $ trong nước và giữ nguyên trong 7 năm liên tiếp. Tiếp đến họ đạt 11 tỷ $ trong 2 năm sau đó và rồi phá cả kỷ lục về doanh thu của những năm trước. Ngay tại Việt Nam chúng ta, truyền hình trực tuyến cũng đang cực phát triển như VTV Go, FPT Play hay ngay cả những nhà cung cấp truyền hình trực tuyến nước ngoài như IFLix và Netflix cũng đã tham gia vào việc cung cấp công nghệ giải trí mới này tại Việt Nam. Mặc dù vậy, việc đó có vẻ không làm ảnh hưởng mấy đến các rạp phim tại Việt Nam khi mà số lương phim nhập về để chiếu trong năm nay thậm chí còn tăng gấp đôi so với năm trước.

rạp chiếu phim Liệu doanh thu của rạp chiếu phim có bị ảnh hưởng bởi cơn bão mang tên truyền hình trực tuyến? orange wednesdays

Vì thế, các ngành công nghiệp giải trí có thể đứng giữa lằn ranh của sự suy sụp và đổ vỡ nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra với các rạp chiếu phim. Nhu cầu giải trí sẽ luôn ngày càng tăng cao và không phải lúc nào tivi cũng chiếu những bộ phim điện ảnh hấp dẫn, bom tấn mà bạn muốn xem và cũng không hẳn lúc nào bạn bạn cũng muốn ở nhà đúng chứ?!?!?!
Bình luận
0 Comments