Liệu sẽ có một Justice League phiên bản truyền hình?

author
Khác với Marvel, những bộ phim thuộc DCEU và truyền hình của DC Comics không hề có sự liên kết với nhau. Vì thế mà khán giả dễ dàng nhận thấy cùng một thời điểm có tới 2 phiên bản của một siêu anh hùng xuất hiện.
1. Nhiều nhân vật giống nhau và khác vũ trụ

Justice League Liệu sẽ có một Justice League phiên bản truyền hình? 192 grant gustin flash ezra miller costume 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Arrow là series khởi nguồn cho vũ trụ truyền hình của DC Comics. Sau thành công của loạt phim đầu tiên này, lần lượt các siêu anh hùng khác của hãng cũng xuất hiện trên màn ảnh rộng, có thể kể đến như The Flash, Supergirl,… Thậm chí cả siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics là Batman cũng ra mắt phiên bản truyền hình nhưng ở thời niên thiếu trong Gotham.

Sau này, khi công bố dự án DCEU cùng với Batman v Superman: Dawn of Justice, nhiều khán giả đã mong rằng Grant Gustin sẽ tiếp tục thủ vai Flash nhằm kết nối 2 vũ trụ này lại với nhau. Nhưng câu trả lời của Warner Bros. là không và DCEU lẫn CW-Verse (tên gọi vũ trụ truyền hình của DC Comics trên đài CW) là tách biệt. Thậm chí nhóm Suicide Squad phiên bản truyền hình chỉ được phép cameo nhân vật Harley Quinn và cũng bị xóa sổ sau đó để nhường chỗ cho phiên bản điện ảnh mới ra mắt.

2. Gió đang đổi chiều?

Justice League Liệu sẽ có một Justice League phiên bản truyền hình? 192 supermanonsupergirl 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dù Suicide Squad chịu số phận hẩm hiu nhưng các nhân vật của Justice League lại trái ngược hẳn. Còn nhớ mùa trước của Supergirl bỗng xuất hiện nhân vật Martian Manhunter, một trong những thành viên sáng lập nên Justice League trước New 52. Và bây giờ tới lượt Superman cũng xuất hiện trong show này. Chưa kể Supergirl đã về chung nhà CW với ArrowThe Flash, chứng tỏ đã có 3 thành viên sáng lập của Justice League cùng vũ trụ với nhau là Superman, Martian Manhunter và Flash.

Green Lantern cùng từng có cameo trong show The Flash khi xuất hiện hình ảnh một viên phi công mặc chiếc áo có tên là Jordan (ý nói Hal Jordan). Việc Aquaman xuất hiện có thể cũng chỉ là vấn đề thời gian. Có chăng Bruce Wayne trẻ tuổi của Gotham sẽ có một phiên bản lớn hơn và góp mặt trong Arrow-Verse khi hầu hết các ác nhân chính của anh đều đã xuất hiện? Nếu điều đó xảy ra, rõ ràng rằng DC Comics sẽ có ngay một phiên bản Justice League của mình trên truyền hình.

3. Lợi và hại của việc tồn tại song song 2 Justice League

Justice League Liệu sẽ có một Justice League phiên bản truyền hình? 192 4263wpid wp 1431753536683 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Lợi ích của việc phim truyền hình tách biệt với điện ảnh chính là họ không phải gồng mình bẻ lái nội dung theo những sự kiện của DCEU. Những khán giả xem đài cũng không nhất thiết phải xem phim ngoài rạp mới có thể cập nhật thông tin cũng như những ai không xem truyền hình cũng không cần lăn tăn liệu mình có bỏ mất chi tiết nào. Có thể kể đến series Agents of S.H.I.E.L.D những mùa đầu đã nhàm chán ra sao khi luôn phải chạy theo MCU. Trong khi đó, những series mới gần đây của Netflix dù chung vũ trụ nhưng do tách biệt nên chất lượng hơn rất nhiều.

Còn tác hại thì dễ thấy hơn chính là có quá nhiều phiên bản nhân vật, khán giả sẽ cảm thấy bối rối không biết bên nào mới thực sự chính xác. Cũng vì nhiều phiên bản, sự so sánh là điều dĩ nhiên dẫn tới ảnh hưởng rất lớn tới sự cảm nhận của người xem tới bộ phim (dễ dàng nhận ra đối với 2 phiên bản Flash của Grant Gustin và Ezra Miller). Việc theo dõi thông tin từ cả 2 phiên bản sẽ gây nhiễu loạn khá nhiều cũng như làm loãng độ hot của phim.

4. Vài giả thuyết điên khùng

Justice League mới? Justice League Liệu sẽ có một Justice League phiên bản truyền hình? 192 page 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Liệu có hay chăng thuyết đa vũ trụ tồn tại khiến DCEU và Arrow-Verse sẽ cùng xuất hiện trong một bộ phim nào đó? Bởi trong The Flash mùa trước, anh đã có chuyến du hành qua Earth 2 và gặp các phiên bản của mình ở vũ trụ song song.

Giả thuyết Injustice đã được đưa ra trong DCEU sau khi Flash của Ezra Miller về báo mộng cho Bruce Wayne. Do đó, liệu có khả năng nào những siêu anh hùng của Arrow-Verse sẽ đóng vai trò dọn dẹp mới hỗn độn mà Superman của Henry Cavill gây ra nếu Lois Lane chết?

Hoặc cũng có thể trong tương lai khi mà DCEU kéo dài tới tận năm 202x mà các bộ phim truyền hình khó có thể đạt tới độ dài đó thì sự xâm lăng của Darkseid tàn phá Arrow-Verse sẽ là một kết thúc không thể hoành tráng và bi hùng hơn. Cộng với đó là việc Supergirl của Melissa Benoist sẽ “du học” sang DCEU thành Power Girl và giúp họ chống lại Darkseid.

Bình luận
0 Comments