Lights Out - phim kinh dị bắt nguồn từ một tựa phim ngắn

author
Nắm bắt được tâm lý sợ bóng tối của số đông, đạo diễn tiềm năng David F. Sandberg đã tạo ra cuốn phim ngắn Lights Out khơi dậy nỗi ám ảnh này.

David F. Sandberg từng muốn chứng tỏ anh là “James Wan thứ 2”, khi có từng gây tiếng tăm với phim ngắn Lights Out. Chi phí sản xuất gần như chỉ là con số 0 và cũng chẳng có lấy một câu thoại nhưng phim lại gây ám ảnh bởi cách kể chuyện chân thật của vị đạo diễn trẻ.

Lights Out Lights Out - phim kinh dị bắt nguồn từ một tựa phim ngắn 146 23424323423 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nỗi sợ vô hình khiến nhiều người phải mở đèn khi ngủ được David mang lên màn ảnh. Chúng ta bắt gặp lại chính mình trong tác phẩm. Phim ngắn Lights Out là một câu chuyện ma mị được diễn đạt súc tích và đầy ám thị. Sau khi xem xong tác phẩm, liệu rằng bao nhiêu người sẽ không nghĩ đến cảnh tượng mình rơi hoàn cảnh của nhân vật chính?

Lights Out Lights Out - phim kinh dị bắt nguồn từ một tựa phim ngắn 146 2232323 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

“Ông hoàng kinh dị” cho biết khi gặp gỡ David F. Sandberg, anh đã ngay lập tức nhận ra đây là một chàng trai tài năng. “Tôi bắt gặp bóng dáng của mình ngày còn trẻ trong anh ta. Năng động, sáng tạo, luôn tìm tòi góc quay mới và cháy hết mình bởi chẳng có gì để mất cả. Anh ta đã làm nhiều việc mà tôi từng làm trong quá khứ” – James Wan chia sẻ về đạo diễn của Lights Out.

Lights Out Lights Out - phim kinh dị bắt nguồn từ một tựa phim ngắn 146 4342422 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Song song đó, David F. Sandberg cũng cho biết anh đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách của James Wan trong tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình.  Trong kịch bản, có một phân đoạn cậu bé Grabriel cầm ngọn nến trên tay giữa màn đêm tối tăm. David muốn dàn dựng cảnh này chỉ với đúng một nguồn sáng duy nhất là ngọn nến.
Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của nhiều thành viên trong đoàn.Mọi người cho rằng điều này là bất khả thi. Nhưng sau đó, vào ngày thực hiện cảnh quay, James Wan đã có mặt trên phim trường và tán đồng với ý kiến của David. Cả hai dường như là “những tư tưởng lớn gặp nhau”.

poster chính lights out Lights Out Lights Out - phim kinh dị bắt nguồn từ một tựa phim ngắn 146 242322324 2016 07 09

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Lights Out vừa máu me như Saw (2004),  vừa ma mị như series Insidious và The Conjuring.

Tập trung khai khác vào những nỗi sợ quen thuộc của mọi người, Lights Out gần gũi mà rất đỗi đáng sợ. Những mẫu hình mannequin đáng ngờ, sinh vật bí ẩn trong bóng tối, người bạn ma quái được tạo ra từ trí tưởng tượng những ngày ấu thơ,… tất cả cùng cô đọng trong cuốn phim kinh dị tiềm năng, nặng “đô” cả về thị giác lẫn tinh thần này.
Bình luận
0 Comments