‘Lily & the Snowman’ - Tình yêu chính là điều kỳ diệu nhất mà mùa Giáng sinh mang lại cho mỗi người

author
Trong mùa đông lạnh giá, được quây quần bên những người thân yêu luôn là mong ước của nhiều người. Phim ngắn Lily & the Snowman với câu chuyện giản đơn và ấm áp sẽ mang lại cho bạn những rung động nhẹ nhàng trong mùa giáng sinh.

Mở đầu câu chuyện, bộ đôi nhân vật chính được giới thiệu là người tuyết đáng yêu và cô bé Lily thông minh, tinh nghịch. Tình bạn chân thành giữa họ đã nảy nở khi cô bé quyết định cho người tuyết một cánh tay và những cảm xúc rất đỗi con người. Đôi bạn trải qua mùa đông cạnh nhau bằng những phép màu, chắp cánh trí tưởng tượng của cô bé Lily đến một miền xa hơn. Sự gắn bó giữa hai nhân vật chính vô cùng giản dị và đáng yêu khiến người xem không thể rời mắt mà theo dõi quá trình lớn dần của Lily qua từng mùa đông.

Câu chuyện phim Lily & the Snowman có thể được xem đầy đủ dưới đây:

Được sáng tạo dành cho Cineplex bởi bộ đôi đạo diễn Dan & Jason (Dan AbloJason Patterson), hai nghệ sĩ này đã đứng đằng sau phát triển rất nhiều dự án phim hoạt hình và truyền thông truyền hình, bao gồm những web series và các dự án quảng cáo thương mại. Khách hàng của họ đa phần ở Mỹ và Anh, người ta thường tìm đến bộ đôi này bởi khả năng hài hước bẩm sinh cùng những kĩ năng đa dạng của họ trong việc tạo dựng nên thương hiệu của mình trên toàn cầu. Ngoài ra, họ cũng hợp tác với các hãng phim lớn trên thế giới trong lĩnh vực hoạt hình như 20th Century Fox, Disney, Nickelodeon cũng như các dự án phim của Paramount Pictures

Chỉ với thời lượng khoảng hai phút, bằng cách kể chuyện – tiếp cận gãy gọn và trực tiếp, câu chuyện mà bộ đôi đạo diễn gửi đến khán giả qua Lily & the Snowman vẫn được thể hiện rất rõ ràng, có trình tự và tăng dần bậc theo cảm xúc của khán giả. Tình bạn chân thành và gắn bó giữa người tuyết và cô bé Lily được thể hiện qua phần “trình diễn” của người tuyết, qua mỗi năm, lại lớn hơn, lại trưởng thành hơn. Thời gian càng trôi qua, khung cảnh bên ngoài cũng thay đổi, cô bạn bé con ngày nào cũng lớn dần lên với những mối quan tâm khác đi. Hình ảnh người tuyết vẫn nở nụ cười tươi tắn qua năm tháng thể hiện sự chân thành đầy xúc động của nhân vật tưởng chừng “giá lạnh” này.

Về yếu tố hình ảnh, việc sử dụng những gam màu “đặc trưng” của mùa lễ Giáng sinh cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên không khí cho bộ phim. Các nhân vật được khắc họa gần gũi, đáng yêu với những nét vẽ tròn trịa. Các yếu tố về chất liệu trong phim cũng được thể hiện khá tốt và khá ấn tượng, rất phù hợp để thể hiện một câu chuyện nhẹ nhàng và tràn đầy cảm xúc như Lily & the Snowman. Âm nhạc là một ưu điểm của bộ phim khi giai điệu, nhịp nhạc phù hợp trong việc lấy cảm xúc của khán giả – những đoạn chuyển, những đoạn tình tiết được lặp đi lặp lại và đến cao trào để nhân vật giải quyết vấn đề.

Lily & the Snowman đã gửi gắm đến khán giả một thông điệp rất đỗi giản đơn mà ấm áp vô cùng: mùa lễ Giáng sinh này, có lẽ điều kỳ diệu nhất mà mỗi người chúng ta có thể nhận được từ nhau là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc cùng với tấm lòng chân thành. Tình yêu thương giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, trở ngại, cho ta sức mạnh mà ta chưa bao giờ nghĩ là mình có; và tình yêu thương giúp sưởi ấm chúng ta trong thời tiết giá lạnh cuối năm này.

Bình luận
0 Comments