Linh hồn của sự tự do hay chỉ là bản năng loài ngựa hoang.

author

Spirit: Stallion of the cimaron - một bộ phim tôi đã từng xem từ khi còn rất nhỏ và nó luôn là phim tôi ưa thích. Một sản phẩm 2D của DreamWorks Pictures ra đời năm 2002. Câu chuyện kể về cuộc hành trình tìm về quê hương - nơi có những đồng cỏ xanh cùng với cánh chim đại bàng (đôi cánh của sự tự do) của chú ngựa đầu đàn nòi dòng Cimaron.

Trong 1 lần tò mò về đốm sáng nơi phía xa, theo bản năng Spirit (tên con ngựa) đã tìm đến và bị những người lính vùng Viễn Tây bắt và đưa về doanh trại quân đội để thuần phục. Sinh ra là ngựa thuần chủng với niềm kiêu hãnh của mình Spirit không để cho bất cứ người lính nào cưỡi. Spirit đã thoát ra cùng với 1 chàng trai da đỏ và gặp Rain con ngựa của người đó. Chuyện không dừng lại tại đó, khi về đến bộ tộc của chàng trai da đỏ 1 thời gian, quân đội đã tấn công ngôi làng và 1 lần nữa Spirit bị bắt lại và cùng những con ngựa khác trên chuyến xe lửa đưa đến một nơi xa. Ở đây Spirit nhớ về hình ảnh cả đàn, khoảnh khắc chạy  đua với cánh chim đại bàng.

Nỗi nhớ quê hương với sự xiềng xích gần như khiến Spirit mất đi bản năng cho đến khi nhìn lên ánh mặt trời và nhận ra cần ngăn cản những con người này kéo đường sắt tiến quê hương. Bản năng trỗi dậy và Spirit tìm cách trốn thoát trở về quê hương. Đại tá - người đã cố gắng thuần phục Spirit ở doanh trại cuối cùng đã phải cúi đầu chào trước Spirit sau khi chứng kiến sự dũng cảm, khả năng của chú ngựa này.


Một bộ phim phải nói là hoàn hảo từ hình ảnh đến âm nhạc, tôi không biết phải diễn tả cảm xúc riêng mình về bộ phim như nào. Không quá nhiều câu từ cũng như lời thoại chỉ cần qua hành động và biểu hiện của chú ngựa cũng đủ để đem lại các cảm xúc riêng cho người xem. Những bài hát trong phim cũng thích hợp với từng hoàn cảnh chú ngựa trải qua. Một bộ phim thích hợp với mọi lứa tuổi, mặc dù có đôi chút bạo lực qua những cảnh như ngựa bị xích lôi đi nhưng không máu me, không ai phải hi sinh trong phim. Với 1 số đứa trẻ nhạy cảm thì những cảnh đó đủ để đứa trẻ bật khóc nhưng nó cũng sẽ dạy trẻ em cách tôn trọng động vật, quý trọng sự tự do cùng tình yêu luôn hướng về quê hương. Là một bộ phim dành cho gia đình, các bạn có thể xem cùng mọi người trong những ngày nghỉ và cảm nhận.

Bình luận
0 Comments