LINH HỒN TẠM TRÚ (HOMESTAY): HÃY ĐỂ Ý ĐỨA TRẺ ĐANG Ở BÊN CẠNH BẠN

author

Mình chưa hiểu lắm ý nghĩa và thông điệp qua cái tên phim là Homestay. Nhưng mình rất hiểu cảm xúc của nhân vật cậu học sinh 17 tuổi đang phải tạm trú trong phim.

Bộ phim này không phải kinh dị đâu nha, đừng vì cái tên tiếng việt mà nhầm lẫn rồi đánh giá không chính xác và bỏ qua bộ phim này. Bởi vì nó phơi bày ra hết những vấn đề nhức nhói nhất mà bất kỳ đứa trẻ nào đang ở bên cạnh chúng ta cũng đều có nguy cơ gặp phải, thậm chí có thể đang trầm cảm đối mặt và quá sức chịu đựng với chúng. Hãy để ý đến chúng!


Đầu tiên, sự thật về những kỳ vọng của phụ huynh và áp lực thi cử của học sinh đã được truyền tải quá xuất sắc trong bộ phim Thiên tài bất hảo rồi. Nên lần này, nhà sản xuất chỉ nhắc nhẹ thôi. Nhưng đối tượng và tầm cỡ thì không hề nhẹ – những đứa trẻ được chọn đại diện quốc gia tham dự kì thi học sinh giỏi Olympic quốc tế. Từ lớp 10, chúng đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều để được có tên trong danh sách dự thi. Bạn thử tưởng tượng một ngày vô tình thấy đứa con hay em mình đang ngồi rạch nát quyển vở trước mặt chỉ vì lý do giải được ít câu trong đề thi năm trước? Cá nhân mình đã rất sốc và hoảng sợ khi xem tới cảnh này.


Tiếp theo, nếu bạn có con hoặc em gái thì hãy để ý điều này. Báo chí gần đây cũng nói rất nhiều. Và mình không bất ngờ khi bộ phim này cũng có đề cập tới. Tuy nhiên mình rất thích cách bộ phim truyền tài thông điệp này. Chỉ bằng một góc máy nhỏ cảnh cậu bạn trai tình cờ nhìn lén được…, mình cũng đã đủ để cảm thấy ghê tởm vì cái đang diễn ra trước màn hình và có thể đã và đang xảy ra ngoài đời thật. Những đứa trẻ đang ở bên cạnh chúng ta rất yếu thế, có thể chúng đang cam chịu sự lạm dụng và quấy rồi khủng khiếp này.


Cuối cùng, trường học chưa đủ bóp ngẹt trái tim đang lớn của những đứa trẻ thì gia đình có thể cũng đang vô tình tiếp tay. Cậu bạn nam sinh 17 tuổi trong bộ phim này đã phải trải qua hết những điều tồi tệ nhất mà mình cũng đã trải qua và có thể tưởng tượng. Trước những sự thật nghiệt ngã quá sức chịu đựng, cậu đã rơi vào khủng hoảng thực sự, trầm cảm và mất niềm tin vào chính những người thân trong gia đình mình và cuộc sống.


Bộ phim kết thúc có hậu, twist với mình là bất ngờ, cảm động nhất là cảnh cuối phim khi cậu nam sinh đứng trước giường bệnh của mẹ mình. Cảnh này suýt chút nữa lấy nước mắt của mình, may mà mình đoán trước được cảm xúc và hành động cũng như những điều hai mẹ con sắp nói.


Nếu bạn đang có con, em trong độ tuổi học sinh này thì hãy tinh tế, nhẹ nhàng ở bên, cùng những đứa trẻ của mình giải quyết những vấn đề chúng đang gặp phải thay vì ngoảnh mặt làm ngơ, đẩy chúng vào bước đường cùng.


Còn nếu bạn đang ở độ tuổi tuyệt đẹp này thì hãy mạnh dạn chia sẻ cảm xúc, gánh nặng với người thân nhiều hơn. Nếu chẳng may có nghe hay thấy những điều chưa tốt đẹp ở người thân trong gia đình mình, khoan hãy tin vì nó chưa chắc là sự thật. Ai cũng có một cuộc sống và nỗi niềm, tâm sự riêng, nhưng chắc chắn một điều, họ sẽ không bao giờ bỏ quên các bạn. Giống như cảnh người anh trai nói với cậu em 17 tuổi dại dột của mình: “Tao đã từ bỏ giấc mơ đi du học rồi, vậy mà mày vẫn tự tử”…..
Bình luận
1 Comment   |   Nam44 reacts this.
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 15 tháng 02 năm 2019
    thêm chút hình ảnh sẽ sinh động cho bài viết nhé bạn ^^