Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải

author
9 cậu trai trẻ bị thuyết phục rằng “vẻ đẹp” là liệu pháp cứu rỗi thế giới. Bộ phim mang thông điệp nhân văn, đầy cá tính này ẩn sâu trong lớp phim thối rửa của tư tưởng bệnh hoạn và máu của nhiều người vô tội.

Litchi (Lệ Chi) là trái vải, tượng trưng cho vẻ đẹp căn mọng của tuổi trẻ. Hikaru là ánh sáng. Và Hikari Club là nhóm bạn hướng tới ánh sáng. Người lãnh đạo Hikari Club được gọi là Zera, một đứa trẻ có khả năng lãnh đạo thiên phú nhưng lại bị ám ảnh bởi ngôi sao đen và con ác quỷ nhầy nhụa đeo bám từ bé. Căn cứ bí mật của họ nằm trong một xưởng cơ khí bỏ hoang, tối tăm đầy ẩm thấp. Sự đối lập lắm mỉa mai này đã tồn tại được bao lâu rồi ?

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 litchi hikari club st1 m 2016 10 24

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Một trong những điểm hạn chế của phiên bản điện ảnh (bản gốc là bộ manga cùng tên) là không nói kể về sự hình thành và phát triển của cậu lạc bộ Hikari. Chúng ta không được nắm được gì từ xuất thân của các nhân vật, cũng như lý do họ chọn đi theo Zera. Điều duy nhất mà đạo diễn cho chúng ta thấy là bầu trời ảm đạm, bị che phủ bởi khói bụi, những lớp người nối tiếp nhau đi trên đường trông thật buồn tẻ. Không ai bảo ai đều tự cảm thấy câu lạc bộ Hikaru là một điểm nhấn thú vị, có lý tưởng hẳn hoi, thoát ly khỏi thực tại ấy.

Cổ máy đi tìm nữ thần

Zera có một ý tưởng sau khi hình thành câu lạc bộ là làm ra một cổ máy, đi tìm nữ thần trẻ đẹp nhất. Mục đích đứng sau việc làm này không có gì cao siêu, chỉ đơn giản là những đứa con trai mới “nứt mắt”, yêu cái đẹp, cho rằng bản thân là những sinh vật đẹp đẽ nhất, xứng đáng có một đứa con gái đẹp cho riêng họ. Chính tay đi tìm bắt nữ thần thì hơi khó, Zera đề xuất tạo ra một người máy xả khí gây mê và đi tìm người về. Cậu ta dùng quả vải làm năng lượng cho người máy và gọi nó là ‘Litchi’.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 news xlarge litchhikariclub 20151228 08 2016 10 24

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Câu lạc Hikari có Dentaku là người thông minh nhất, cậu này là người lập trình lên cổ máy Litchi từ khi chúng chỉ là ý tưởng của Zera. Hikari cũng có Jaibo là cậu ấm giàu có, cung cấp tiền cho Zera thực hiện giấc mơ vì nghĩ rằng Zera yêu cậu ta. Những đoạn phim đầu tiên về câu lạc bộ và quãng thời gian tạo ra Litchi khá nhiều nhập nhằng. Những đứa trẻ này (bao gồm cả Litchi mới mở mắt chào đời) không hẳn là độc ác hay cuồng loạn, chỉ là chúng không hiểu rõ tội lỗi của mình. Bắt cóc là sai, giết người man rợ lại càng sai.

Hành hình

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 Untitled 2016 10 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

So với nguyên bản manga, bản phim của Litchi Hikari Club có cảnh hành hình ghê rợn hơn nhưng cũng đủ đô để khiến khán giả nhăn mặt, chịu đựng hay ca thán. Zera và đồng bọn hành hình những người lớn “xấu xí”, những kẻ tạo phản bằng đủ thứ cách. Nào là tra tấn như đốt mắt, bỏ đói. Nào là thị uy bằng cách phanh thây nhưng cho nát dần, hay ra lệnh chứng tỏ lòng trung thành bằng cách giết bỏ bạn bè của nhau. Những trò bẩn, giết người vô tội thì Zera không ngại nhận, âu cũng do thói thích chứng tỏ của bọn trai tơ, nhưng mượn tay ai để thực hiện chúng lại là chuyện khác. Zera bảo cơ thể của người lớn toàn những thứ kinh tởm, quyết không chạm vào.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 f9439629be077bad5f68d332be33540b  1 2016 10 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tôi vẫn tiếc khi đạo diễn đã từ chối biến Litchi Hikari Club thành một một bộ phim có nhiều cảnh hành hình tuyệt đẹp. Ánh sáng và màu sắc trong phim không có độ tương phản rõ nét. Với đầu óc của Zera và ít nhất là gu thẩm mỹ của thành viên Raizo, việc kiểm soát bạo lực và sắp đặt thi thể có thể gợi hình hơn, phức cảm và ăn theo các biểu tượng tôn giáo cũng không phải là không khả thi. Một bộ phim liền mạch, nhưng hạn chế tư tưởng. Câu lạc bộ Hikaru chỉ giống như một nhóm bạn trong trường học, bọn họ tin vào việc trưởng thành là xấu xí. Cảm nhận đó ngô nghê, ấu trĩ, và đồng thời sự xuất hiện của “thiếu nữ” dễ dàng thay đổi tất cả.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 tumblr o0gzarp2Tv1tpo24ao1 1280 2016 10 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sao đổi ngôi

Khi Litchi bắt cóc Kanon về làm nữ thần, nhiều khán giả không ngần ngại thắc mắc liệu lần này có phải là một Troy thứ hai hay là một Fight Club thứ hai. Khi mà con gái và con trai là hai thái cực khác nhau, chúng hút nhau mà cũng sợ hãi nhau. Tuy nhiên, bộ phim này đều không đi theo hai hướng kịch tính hóa như trên.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 tumblr ny86zxe5na1rtmxt7o3 500 2016 10 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Litchi được tạo dựng với mấy tạ thép đủ băm vằm người, nó đã được Zera tính toán trước để thành tay sai riêng, một cổ máy giết chóc. Kanon không muốn thế, cô ấy biết Litchi là một đứa trẻ, một cổ máy đơn thuần bị vấy bẩn. Dùng tình thương yêu và tiếng hát của mình, Kanon thu phục Litchi, không để cho cậu ấy giết người nữa.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 AS20160212002104 comm 2016 10 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Việc này ngoài dự đoán của Zera. Đúng vậy ! Con gái luôn có những hành động nằm ngoài dự đoán của con trai. Zera – một kẻ tự luyến, bị chính nữ thần mình dốc tâm đem về, ban cho vài lời: “Mày là đồ xấu xí !”. Zera quyết hạ bệ Kanon mãi mãi, lập trình lại Litchi, để xem ai mới là người thu phục được cổ máy hủy diệt ấy.

Diễn xuất

Kịch bản phim không chứng tỏ bản thân cao siêu, lại không có nhiều đất diễn cho diễn viên thể hiện được nhiều mặt tính cách khác nhau. Gần nửa số nhân vật ở phim đều một chiều, trừ Shuhei Nomura, Yuki Furukawa, Shotaro Mamiya, Reiya Masaki, Kisetsu Fujiwara có nhiều tình huống kịch để thể hiện mình hơn. Yuki Furukawa cực kỳ phù hợp cặp mắt kính, bộ trang phục và phong thái của Zera. Bên cạnh đó, cậu bé diễn vai Zera lúc bé có một sự điềm tĩnh rất lạ, cũng khá ấn tượng.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 T0020325q1 2016 10 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những giá trị nhân văn còn lại

Tuy giá trị hình ảnh chỉ dừng lại ở mức man rợ, cộng với chưa đủ mê hoặc thì Litchi Hikari Club vẫn hoàn thành tốt một vai trò khác. Đó là việc truyền đạt những giá trị nhân văn.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 CXTjKxmVAAAJnSg 2016 10 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Shuhei Nomura dần thể hiện tốt hình ảnh người thủ lĩnh ban đầu của câu lạc bộ Hikari. Cách chọn góc quay đặt phần đầu nhân vật thấp hơn khung hình chính, ngay đoạn đầu giới thiệu các nhân vật, khiến vai Tamiya của Nomura trông thấp cổ bé họng hơn các thành viên khác. Phần nhiều điều đó khiến khán giả bất an cho hội bạn thân, cũng là 3 người sáng lập Hikari, khi họ quyết định tạo phản.

Vậy mà điều Tamiya thấy cũng là điều Kanon và tác giả nguyên tác này thấy được là trong đám mây xám xịt che phủ thành phố những góc tối tăm của con người vẫn có ánh sáng của “niềm tin” và “hi vọng”. Ba cậu bạn tìm thấy điều ước hồi bé bọn họ đã gửi đi trong một chiếc chai rỗng, ước mơ của bọn họ vẫn ở đó, vẫn làm cả ba cùng cười hạnh phúc. Trên hết, chúng ta vẫn nhận ra rằng có những niềm tin nguy hiểm, nhưng hi vọng thì không. Cũng chính vì điều này mà Tamiya vẫn sáng suốt hơn Zera, dù rằng mọi điều họ nhận ra đã quá muộn màng.

Litchi Hikari Club Litchi Hikari Club – Những gã đẹp trai say đắm trái vải 89 litchi hikari club drama caption 1 2016 10 27

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tỏa sáng nhất bộ live-action này vẫn là chuyện tình của Kanon và Litchi, một chuyện tình giữa người đẹp và quái vật nếu bạn muốn nghĩ vậy. Nếu Litchi đem về một cô gái khác mà không phải Kanon thì mọi chuyện đã khác. Sự lựa chọn tin yêu và ở lại bên Litchi của Kanon đã  khiến bộ phim u ám này mang màu sắc dịu dàng hơn. Cũng giống như hưng tác giả của Litchi Hikari Club, trên hết những trò man rợ không cần lý do, trả thù cho sự dối gạt là tình yêu không thay đổi của hai người cho đến lúc chết.

Link vietsub (nguồn Yuki Furukawa 古川雄輝 Vietnam):
Part 1: http://dai.ly/k1t1aGoqOehm4Xjw0An
Part 2: http://dai.ly/k5FxM8zH4CW4cajw2RQ

Bình luận
0 Comments