'Little Forest' (2018) nhận nhiều lời khen từ trong nước đến quốc tế

author
Bộ phim chữa lành 'Little Forest' giữ những nét tinh túy của bản gốc và mang đậm dấu ấn của đạo diễn Im Sun Rye.

Bộ phim 'Little Forest' bản Hàn Quốc dựa trên series manga cùng tên của Nhật Bản. Trong năm 2014 và 2015, hai phần live-action đầu của Nhật Bản đã được phát hành và tạo được dư âm kéo dài. Tới đầu năm 2017, Hàn Quốc quyết định chuyển thể tác phẩm và gộp 4 mùa vào chung một phim.

Dàn diễn viên chính của 'Little Forest' (2018) gồm có: Kim Tae-Ri, Ryu Jun-Yeol, Jin Ki-Joo và nữ diễn viên gạo cội Moon Sori. 

Kim Tae Ri vào vai Hye Won, một cô gái thành thị chạy trốn sự ồn ào để về với làng quê. Nơi cô trở lại chính là ngôi nhà của mẹ mình, nay đã hoàn toàn trống rỗng. Cô quyết định tự tạo thức ăn cho mình, làm việc trên những cánh đồng và làm thân trở lại với mấy người bạn cũ. Bộ phim dõi theo cuộc đời mới của Hye Won qua 4 mùa.

Ryu Jun-Yeol và nữ diễn viên mới debut Jin Ki Joo trong vai những người của Hye Won: Jae Ha và Eun Sook. Trong khi đó, Moon So Ri đóng vai mẹ của cô ấy. 

Ngay trong đầu tuần công chiếu, 'Little Forest' đã chào đón 85000 lượt khán giả đến rạp xem (khoảng 5,75 triệu $), một kết quả đáng trân trọng cho một bộ phim không thuần giải trí.

Phản hồi dành cho bộ phim cũng rất tốt, một bộ phim chữa lành đúng nghĩa, khán giả đều có thể cảm nhận được sự tươi mát và ấm áp của nó. Bộ phim đã tạo được hiệu ứng truyền miệng tốt.

Hãng manga Kodansha Comics xuất bản nguyên tác 'Little Forest' cũng khen ngợi những nỗ lực gói gọn 4 mùa vào trong một phim và những hình ảnh mới của phim.

Nhiều khán giả xem phim có thắc mắc về lý do tại sao ẩm thực - vốn là điểm nhấn quan của bộ phim lại toàn các món ăn chay. Tờ Dispatch đã giải thích rằng đạo diễn Im Sun Rye vốn là người đứng đầu KARA (Korea Animal Rights Advocates), tổ chức bảo vệ quyền lợi của động vật. 

Cô ấy là người ăn chay và bình thường cũng chỉ ăn mặn với một ít cá. Cô ấy cũng thẳng thắng nói lên mong muốn không làm những món từ thịt vì sẽ kích thích khán giả xem phim về tiêu thụ thịt nhiều hơn.

Và dĩ nhiên, ẩm thực không cần cứ phải có thịt/cá mới tròn trịa. Các món ăn làm từ rau, củ, hạt trong bộ phim này đều đảm bảo được phần nhìn lẫn phần dinh dưỡng.

'Little Forest' phiên bản Hàn Quốc đã khởi chiếu từ ngày 28-2 và bắt đầu phủ sóng tại Nhật Bản và 4 thành phố lớn của Hoa Kỳ trong tuần qua. Doanh thu của bộ phim dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Bình luận
0 Comments