'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội

author
Phim mới ‘Live Up To Your Name, Dr.Heo’ của đài tvN tăng mạnh rating qua từng tập, cho thấy một sức hút không hề nhỏ. Nhà nhà truyền tai nhau về sức hút đặc biệt của Kim Nam Gil và Kim Ah Young.

Sau thành công của ‘Goblin‘, rating của tvN cứ theo nhau xuống dốc không phanh. Dòng phim time-slip ngày nào đưa tvN lên đỉnh cao, nào ngờ cũng đưa nhà đài xuống lối mòn. Chiến lược mới của tvN đành nhắm vào dòng phim thriller và tình cảm-lãng mạn. Nhà đài liên tục lăng xê cho các phim ‘Bride of Water God‘ (Cô dâu thủy thần) và ‘Criminal Minds‘ nhưng cả hai phim đều chật vật chưa lên được rating trên 4%. 

Ví cứu tinh của tvN thuộc về hai ứng viên không ai ngờ tới, đó là ‘Secret Forest‘ (Khu rừng bí mật) và ‘Live Up To Your Name, Dr.Heo‘ (Danh bất hư truyền). Một bên đạt chất lượng đỉnh cao, có thể nói Secret Forest là một trong hai phim hay nhất năm nay. Một bên cực kỳ hài hước và duyên dáng, lại là bộ phim về y học đầu tiên của đài truyền hình cáp này.

'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 2017081423107814

Tỷ suất người xem qua 4 tập phim đã tăng đều từ 2,7% đến 6% 

du hành thời gian kiểu đại phu Heo

Nội dung của ‘Live Up To Your Name‘ xoay quanh những chuyến du hành thời gian của đại phu Heo Im và nữ bác sĩ phẫu thuật Choi Yeon Kyung. Heo Im là một lang y châm cứu, vắt hơi tài giỏi. Anh nhận chức quản chế khu trị bệnh cho người nghèo ở thời Joseon. 

Ban ngày, Heo Im cứu chữa mọi bệnh tình cho người dân. Ban đêm, anh đóng cửa trạm để đến chữa bệnh với các tầng lớp nhiều tiền nhiều của. Không thiếu người kính trọng anh ta, càng không ít người căm hận anh. Bất ngờ một ngày, anh bị ám sát và lạc đến thời hiện đại.

'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 20245397 1221815614596889 1642758485404074674 n

Những khía cạnh hài hước của một anh chàng đến từ quá khứ, ngỡ ngàng và tìm hiểu thế giới đã thay đổi như thế nào đã nhiều lần được khai thác. Nhưng ‘Live Up To Your Name‘ vẫn có chất riêng, chứng mình rằng tình tiết xuyên không chưa bao giờ hết cái để kể, nhất là khi Heo Im là một nhân vật không có nhiều phiền muộn, ham vui, hay ngó nghiêng chuyện thiên hạ. 

Trong chuyến đi này, anh tình cờ gặp nữ bác sĩ Choi Yeon-kyung, một người có xuất thân từ gia đình có nghề châm cứu nhưng lại tỏ ra căm hận phương pháp chữa bệnh này. Duyên số thế nào, Heo Im cứ quanh quẩn bên cô còn Yeon Kyung nhiều lúc cũng tội nghiệp “gã điên” này.

'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 2017081009392392577 1

Heo Im cũng không phải thành phần hóng hớt, gây phiền nhiễu. Y thuật của vị đại phu này nhiều lần cứu nguy bệnh nhân ở nơi đây. ‘Live up to your name‘ là phim về y thuật, dĩ nhiên những cảnh phim gay cấn khi các bác sĩ cứu chữa bệnh nhân cũng được xử lý rất tốt, phần kỹ xảo không thua kém các phim của đài trung ương. 

Trong một lần Heo Im kéo Yeon Kyung thoát khỏi một vụ tai nạn, cả hai quay về thời Joseon. Có vẻ như, chỉ cần Heo Im bị đe dọa về tính mạng anh ấy sẽ được chuyển dịch đến dòng thời gian khác. Nguyên lý của kiểu du hành thời gian này sẽ tiếp tục được giải thích trong các tập phim tới. 

Điểm ưu và khuyết của ‘Live up to your name’

Diễn xuất linh hoạt của Kim Nam Gil ở bất kể phân đoạn nào (nghiêm túc hay gây cười) đều rất tự nhiên và thuyết phục. Nhân vật Heo Im của anh có phần nào đó giống anh hùng dịch chuyển thời gian ‘Doctor Who’ lại có kiểu tếu táo, tự tin phớt đời của Jack Sparrow. 

Thật dễ hiểu khi ai cũng cho rằng Kim Nam Gil chính là người làm nên sức hút của ‘Live up to your name‘. Các lớp tính cách xấu và tốt, quyến rũ và siêu bựa của Heo Im đều khiến mọi người quan tâm.

'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 201708212725867

Nữ diễn viên “Sắc đẹp ngàn cân” Kim Ah Joong vào vai Choi Yeon-kyung vừa có nét đáng yêu vừa sắc sảo và can đảm. Tương tác của hai diễn viên chính rất tốt, chỉ mới bắt đầu là tìm hiểu thanh thế đã mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt. Âm nhạc trong phim cũng đóng góp hiệu ứng đẹp cho bộ phim này.

Mặc khác, đường dây kịch bản của phim hơi chậm. Một số tình tiết vẫn còn hơi thiếu logic. Các tuyến nhân phụ được triển khai vừa vặn nhưng chưa gây được nhiều ấn tượng. Những chuyện lùm xùm trong phim cũng chưa có sức nặng, dĩ nhiên chuyện hay nên để về sau sẽ bùng nổ hơn nên chúng ta cứ thoải mái xem một bộ phim vui vẻ trước đã. 

'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 'Live Up To Your Name, Dr.Heo' chẳng được lăng xê vẫn thành công vang dội 201708122152778539 598efa5ba9f3b

Roh Jeong-Eui trong vai Oh Ha Ra, nhân vật phụ thú vị đem tới kha khá kịch tính cho bộ phim

Trong các diễn viên phụ, hai cô bé Oh Ha Ra và Yeon Yi (Shin Rin-Ah) gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Câu chuyện riêng của hai em rất khác nhau nhưng có một điểm chung khiến người thầy thuốc như Heo Im và Yeon Kyung phải trăn trở. Điểm tương đồng này khiến hai dòng thời gian tưởng như có một chiếc cầu nối, có phải chăng một kẻ nào đó đã tạo ra phép thuật để bắt Heo Im phải làm gì đó, phải thay đổi một điều gì đó.

Cứ tưởng kiểu làm phim đan xen hiện tại, quá khứ (time-slip) đã lỗi mốt nên tvN cũng chẳng thèm quảng bá ‘Live Up To Your Name, Dr.Heo‘. Nào ngờ, mới qua 4 tập, phim đã vượt mức rating 5%, chính thức hồi phục tỷ suất người xem cho tvN. 

Bình luận
0 Comments