Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết

author

Phim hành động – võ thuật thường là dịp các diễn viên đầy tiềm năng được giới thiệu đến khán giả, nhưng nhiều người trong số họ dù rất nhiệt huyết mà vẫn chưa nổi tiếng.

Jon Foo

jon-Foo phim hành động Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết jon Foo
Jon Foo luyện kung fu từ năm 8 tuổi. Mãi đến năm 15 tuổi, anh mới chuyên tâm vào luyện tập Wu Shu.Kể từ lần thử sức đầu tiên trong phim hài hành động House of Fury do Thành Long sản xuất, Jon Foo đã không ngừng nỗ lực để có thể xuất hiện trong nhiều dự án phim được quan tâm.

Sau khi tham gia Universal Soldier: Regeneration, Foo thủ vai chính trong phim chuyển thể từ game Tekken, tuy nhiên về mặt thương mại và cả kịch bản thì tác phẩm là một thất bại nặng nề.

Marko Zaror

zambo dende marko zaror - 2 phim hành động Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết zambo dende marko zaror 2

Xuất hiện trong Undisputed 3 với vai trò là một trong những đối thủ của Yuri Boyka, diễn viên võ thuật gốc Chile tuy có thời lượng hạn hẹp, nhưng vai phản diện của anh được đánh giá rất cao.

Được mệnh danh là “Rồng Chile”, Zaror xuất thân là diễn viên đóng thế. Anh chuyên tâm rèn luyện kickboxing và Tae Kwon Do, nên không lạ khi các ngón đòn của anh vô cùng hiểm hóc và tập trung lực ở chân. Tiếc thay, hiện tại Marko Zaror vẫn không có lấy một vai chính trong nghiệp diễn của mình, anh chủ yếu hỗ trợ chỉ đạo võ thuật kiêm diễn viên đóng thế cho nhiều tựa phim hành động hạng B như Kiltro, Mirageman hay Mandrill.

Joey Ansah

phim hành động phim hành động Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết The Bourne Ultimatum movie image Joey Ansah

Sau khi vào vai tay sát thủ Desh đối đầu cùng Jason Bourne (Matt Damon) trong Bourne Ultimatum, hiện nay Joey Ansah đã bặc vô âm tính trong làng điện ảnh.

Được xưng tụng là thần đồng võ thuật tại quê nhà Anh Quốc, sự đa tài của Ansah thể hiện qua việc anh vừa là diễn viên đống thế, vừa có khả năng chỉ đạo hành động cho từng tựa phim mà mình tham gia. Anh thông thạo Tae Kwon Do, Capoeira và Ninjustu, tất nhiên tự đóng thế luôn cho những cảnh quay hành động của mình.

Cyril Raffaelli

141619.1 phim hành động Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết 141619

Không chỉ là diễn viên đóng thế kiêm đạo diễn võ thuật, ngón nghề sở trường của Raffaelli là bộ môn parkour. Vai diễn nổi bật nhất của Raffaelli là một trong hai anh em song sinh quái dị đối đầu với Lý Liên Kiệt trong Kiss of the Dragon. Còn trong District B13 cũng như phần tiếp theo, anh vào vai một sĩ quan cảnh sát với kỹ năng parkour điêu luyện.

Cyril Raffaelli là bậc thầy Wu Shu và Shotokan Karate, cơ thể dẻo dai giúp anh có thể trình diễn những màn nhào lộn theo chuẩn các rạp xiếc quốc tế. Sau District B13, anh thủ diễn trong vai phản diện trong Live Free or Die Hard rồi chìm hẳn.

Gary Daniels

Gary-Daniels-Misfire phim hành động Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết Gary Daniels Misfire

Bắt đầu tham gia phim ảnh từ những năm 80, xét về mặt thời gian thì Daniels có thể được xem là lão làng. Diễn viên hành động gốc Anh từng có một sự nghiệp võ thuật nổi tiếng cả ở nội địa và trên toàn thế giới, trước khi anh quyết định thử sức với bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Với khả năng tấn công chớp nhoáng cũng những chiêu thức đẹp mắt, không ít lần Gary Daniels đã có dịp đọ sức với những tên tuổi lớn như Thành Long, Cary-Hiroyuki Tagawa và Darren Shahlavi.Tuy nhiên, do quá sa đà vào việc tham gia nhiều tựa phim mà không quan tâm chất lượng, tên tuổi của anh ngày càng mai một. Mới đây, khán giả Việt đã có dịp thấy anh vào một vai thứ chính trong phim Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình

Mark Dacascos

could-these-additional-characters-show-up-in-mortal-kombat-s-new-film-577391 phim hành động Loạt diễn viên phim hành động – võ thuật đầy tiềm năng nhưng ít ai biết could these additional characters show up in mortal kombat s new film 577391

Các fan của game chiến đấu Mortal Kombat biết đến Dacascos qua vai diễn hiệp khách Kung Lao, trong loạt phim chuyển thể chiếu trên Youtube Mortal Kombat: Legacy. Nhưng trước đó, sự nghiệp diễn xuất của anh dù khá trầm lắng, nhưng vẫn được chú ý bởi các fan phim võ thuật.

Mark Dacascos còn từng thử thách bản thân khi anh chấp nhận vào vai siêu anh hùng The Crow trong loạt phim truyền hình The Crow: Stairway to Heaven. Vai diễn này một thời từng là “tượng đài” bất diệt của người con trai quá cố của Lý Tiểu Long – Brandon Lee. Có thể thi triển đa dạng nhiều chiêu thức thuộc Muay Thai. Capoeira, Kung Fu Thiếu lâm Bắc Hắc Hổ,… không ngạc nhiên khi Dacascos có thể hóa thân vào đủ loại vai người hùng hoặc kẻ xấu trong các tựa phim võ thuật mà anh tham gia.

Bình luận
0 Comments