Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1)

author

Liệu những bộ phim cổ điển khi được dựng lại vào năm 2016 có được khán giả săn đón như thời kì chúng ra mắt nữa hay không?

Đương nhiên, nội dung và cốt truyện là rất quan trọng, nhưng ở thời thế các bom tấn hành động kĩ xảo đẹp mắt, những siêu anh hùng tranh đấu gay cấn, những bộ phim cổ điển này sẽ vất vả bao nhiêu để đem về lợi nhuận cho mình? Dưới đây là 11 phim từng vang bóng một thời, thế nhưng có khả năng thất thế nếu đặt vào chiến trường điện ảnh năm 2016.

1. Mr.Smith Goes To Washington (1939). Đạo diễn: Frank Capra

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1) 15
Đây hoàn toàn là một bộ phim chính kịch, đầy ắp những quan điểm chính trị và những lý tưởng dân chủ sâu xa. Cho dù có một vài yếu tố gây hài, bộ phim vẫn truyền tải những thông điệp nặng nề khó hiểu. Không khí chính trị bao phủ toàn bộ truyện phim. Ra mắt vào năm 1939, bộ phim đã gây nhiều tranh cãi nhưng đồng thời lại vô cùng thành công về mặt doanh thu, nâng tầng đẳng cấp của đoàn phim lên sự đỉnh cao.

Nếu đặt vào giữa một rừng phim điện ảnh đã, đang và sẽ ra mắt của năm 2016, bạn có lựa chọn để theo dõi câu chuyện của Ngài tân thượng nghị sĩ Jefferson Smith thay vì xem cuộc chiến gây cấn của Iron Man và Captain America hay không?
2. Apocalypse Now (1979) .Đạo diễn: Francis Frod Coppola

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1) 25
Đây là một trong những bộ phim của Mỹ lấy bối cảnh trong cuộc chiến tranh với Việt Nam. Tình tiết bộ phim kéo dài tới 153 phút, nói về những âm mưu ám hại đầy hiểm độc của những vị lãnh đạo điên cuồng.

Từ đầu tới cuối bộ phim tràn ngập mùi thuốc súng và tang thương, tái hiện lại sự đau khổ mất mát trong trong chiến tranh. “Apocalypse Now” để lại tiếng vang trong rất nhiều giải thưởng phim nổi danh.
Bạn sẽ bỏ ra hai giờ rưỡi đồng hồ để theo dõi cuộc chiến căng thẳng này hay lựa chọn 100 phút với “Thợ săn: Cuộc chiến mùa đông?”
3. The Birth of a Nation (1915). Đạo diễn: D.W Griffith

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1) 36
Nếu kể tới những phim làm thay đổi lịch sử điện ảnh thế giới thì không thể thiếu “The Birth of a Nation”. Tái hiện lại cuộc nội chiến của nước Mỹ và quá trình nước Mỹ tái sinh, bộ phim còn đạt được thành công lớn về những sáng tạo trong các khâu kỹ thuật làm phim, đặc biệt là cách sắp xếp khung hình ấn tượng cho loại phim chiến tranh.

Và đây sẽ là một thử thách cho khán giả của năm 2016 để ngồi hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ để theo dõi một bộ phim tài liệu đầy những vấn đề nhạy cảm về chính trị và dân tộc.
4. Lawrence of Arabia (1962). Đạo diễn: David Lean

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1) 45

Dựa trên cuộc đời của đại tá T.E.Lawrence tại Ả Rập vào thời Thế chiến I, bộ phim sử thi này đạt được đến 7 giải Oscar và nhiều giải danh tiếng khác nữa. Nó thuật lại cho khán giả cuộc sống của nhân vật Lawrence khi phải sinh tồn với lương tâm giằng xé mỗi ngày, sự bất lực khi phải đối mặt với bạo lực trong chiến tranh, cả sự vướng mắc giữa bổn phận với quốc gia và nhận thức cá nhân.

Đây là loại phim mà cho dù ở thời điểm hiện tại cũng rất khó để thực hiện được một cách chau chuốt và hoàn hảo, thế nhưng khán giả hiện đại có tình nguyện “sống cùng lịch sử” khi có cả chục bộ phim trước mắt đang tái tạo muôn kiểu các thế giới trong tương lai?
5. A Space Odyssey (2001). Đạo diễn: Stanley Kubrick

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1) 53

Cuộc hành trình lên sao Mộc để tìm kiếm bí ẩn liên quan tới sự tiến hoá của con người có vẻ như sẽ là một câu chuyện hấp dẫn người xem, thế nhưng với một phim tràn đầy những thông số khoa học như vậy, có lẽ vẫn chưa đủ để thuyết phục khán giả chọn lựa nó, hoặc khó mà đạt được doanh thu ấn tượng như khi phim ra mắt vào đầu thế kỉ 21.
6. Network (1976). Đạo diễn: Sydney Lumet

6 phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 1) 63
“Network” là một bộ phim đáng khen ngợi với cốt truyện mới lạ về mạng lưới truyền hình ở thời kì những năm 70, nó đã đạt 4 giải ở Quả Cầu Vàng và nhiều giải thưởng cùng đề cử danh tiếng khác nữa.

Thế nhưng đây gần như là một loại phim đã được mặc định là sẽ không gặp nhiều thuận lợi trong việc doanh thu phòng vé. Sẽ là một thử thách lớn cho các nhà sản xuất nếu đặt mục tiêu là dùng nó kiếm lợi nhuận.

Qua 6 bộ phim , chúng ta thấy rõ tầm quan trọng của sự vận dụng đúng thời thế và sự kiện lịch sử của các nhà làm phim tài ba. Đây là những bộ phim góp phần lớn vào phát triển ngành công nghiệp điện ảnh, có thể coi như là gốc gác của các phim cùng thể loại sau này.
Nếu bạn có thời gian hãy thử trải nhiệm chúng, đi ngược thời gian để cảm nhận những bước tiến lớn của điện ảnh.

Bình luận
0 Comments