Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 2)

author

Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu sự khác biệt thời thế sẽ đem lại bất lợi cho các bộ phim cổ điển như thế nào.

Gone with the Wind (1939). Đạo diễn: Victor Fleming, George Cukor, Sam Wood

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 2) 16
“Gone with the wind” là một phim mang tính biểu tượng kinh điển của điện ảnh Mỹ, doanh thu thương mại của bộ phim vẫn là một sự ước ao của những nhà sản xuất sau này.

Với nhịp sống gấp gáp của con người thế kỉ 21, hiếm ai sẽ chấp nhận bỏ ra gần 4 tiếng đồng hồ để theo dõi một câu chuyện tình đầy đau thương tiếc nuối vào thời kỳ Nội chiến. Vì thời gian chạy phim dài nên các tình tiết phim chậm rãi phát triển, quả là một thử thách lớn cho sự kiên nhẫn của khán giả hiện nay. Thế nhưng không gì có thể phủ định sự thành công của “Gone with the wind”, dàn diễn viên tuyệt vời dẫn dắt khán giả theo dõi một chuyện tình đầy sóng gió trong thời kì lịch sử kham khổ. Nếu được sản xuất một cách tiết kiệm và gọn gàng, rất có thể “Gone with the wind” vẫn gây được tiếng vang ở 2016.

Stagecoach (1939). Đạo diễn: John Frod

2 phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 2) 26
Vào năm 2016, phim về thể loại Western gần như đã biến mất. Một bộ phim nổi danh như “Stagecoach” cũng khó mà vực dậy được tình trạng này.

Với nội dung đơn giản mà lại tốn tiền đầu tư, không thể hứa hẹn được sự thành công cho “Chuyến xe bão táp” nếu nó không có chiến lược tiếp thị và quảng cáo hợp lí để thu hút khán giả.

All Quiet on the Western Front (1930). Đạo diễn: Lewis Milestone

phim cổ điển phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 2) 37
Ngay từ khi ra mắt, “All Quiet on the Western front” đã là một phim phải vượt qua nhiều kiểm duyệt chặt chẽ vì nội dung nhạy cảm, thế nhưng nó vẫn được đánh giá rất cao và thường trụ vững trên các bảng xếp hạng phim danh tiếng. Một bộ phim tập trung mô tả những nỗi mất mát kinh hoàng mà chiến tranh đem lại, vác nặng thông điệp liên quan tới chính trị và các cuộc xung đột trong thế chiến I.

Hiện nay những phim chiến tranh được dẫn dắt bởi những ngôi sao lớn mới có thể gây ra được sự chú ý. Cách tiếp thị hợp lí đã là một câu đố khó, khán giả sẽ càng không hứng thú với kiểu phim như “All Quiet on the Western front” vì nhịp phát triển chậm rãi, không kìm được chân người xem tới tận cùng.

Dr. Strangelove (1964). Đạo diễn: Stanley Kubrick 

4 phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 2) 46
Lại một bộ phim khác của đạo diễn Stanley Kubrick – một đạo diễn có cái nhìn khai thác thời thế rất chuẩn xác.

Dr. Strangelove là một kiệt tác của điện ảnh vào những năm 60, nó là một sự châm biếm nhằm thẳng vào cuộc Chiến tranh Lạnh, có thể nói thời điểm ra mắt là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của phim. Chính vì thế, khi khán giả hiện đại 2016 chỉ tập trung vào các phim thương mại, “Dr. Strangelove” sẽ khó mà khẳng định được vị thế của mình.
Liệu cái hài trong “Dr.Strangelove” sẽ làm cho khán giả choáng váng và không hài lòng hay không? Đây vốn là loại phim không dành cho tất cả mọi người, làm sao để đưa ra thị trường và tiếp thị thành công sẽ là một thử thách gian nan với nhà sản xuất.

Kramer VS Kramer (1979). Đạo diễn: Robert Benton

5 phim cổ điển Loạt phim cổ điển của Hollywook có thể sẽ “thất thủ” nếu ra mắt vào 2016 (Phần 2) 54
Vào thời kì “Kramer VS Kramer” được phát hành, nó đã làm thay đổi văn hoá trong cách nhìn về sự ly dị và nuôi con. Danh sách giải thưởng bộ phim mang về là mục tiêu cho nhiều phim điện ảnh cố gắng vươn tới mà không thể.

Vấn đề lớn nhất của “Kramer VS Kramer” chính là ngân sách đầu tư khổng lồ. Hiện tại sẽ không có hãng phim nào liều lĩnh đầu tư 26 triệu Đôla cho một bộ phim gia đình, trừ khi đây là một phim gia đình kèm theo những yếu tố giả tưởng. Đương nhiên khi đó doanh thu về của “Kramer VS Kramer” lớn hơn gấp nhiều lần so với số tiền các nhà đầu tư đổ ra, nhưng ở thời thế hiện tại, để khiến cho khán giả bỏ tiền mua vé với nội dung phim như vậy sẽ không hề đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những bộ phim cổ điển thì danh sách trên hoàn toàn là những bộ phim đáng xem. Chúng là những mảnh ghép quan trọng tạo nên sự thành công ngày hôm nay của ngành công nghệ phim.

Bình luận
0 Comments