Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay

author

Không dừng lại ở việc tung quyền hay xuất cước, các nhân vật trong những tựa phim hành động Kungfu dưới đây kỳ quặc như chính kịch bản phim của họ vậy.

ROBO VAMPIRE (1988)

phim hành động Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay 118

Robo ma cà rồng không hẳn đối đầu với ma cà rồng phương Tây, mà là loài… ma cà tưng  nhảy ra tuwf truyền thuyết Trung Quốc! Robo ma cà rồng là một mớ hỗn độn không thể hiểu nổi, kết hợp cảnh từ một bộ phim tội phạm cũ về buôn bán ma túy với những cảnh mới được dàn dựng một cách chắp vá. Bộ phim được sản xuất bởi Tomas Tang, cùng với Joseph Lai, họ không tự quay phim mà mua lại những bộ phim kinh phí thấp không ai biết từ Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và Philippines, cắt ghép chúng cùng với những cảnh mới có diễn viên phương Tây, rồi phát hành chúng trên định dạng băng VHS.

THE DRAGON LIVES AGAIN (1977)

2 Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay 218


The Dragon Lives Again là trường hợp kỳ lạ (và vô vị nhất) mà đến nay vẫn còn bị fan của Lý Tiểu Long lôi ra chê bai . Phát hành bốn năm sau cái chết bi thảm của Bruce Lee , phim hài lập dị này xoay quanh việc linh hồn của võ sư họ Lý (do Lương Tiểu Long thủ vai) lạc vào thế giới bên kia . Tại đây, anh chạm trán với một băng ác quỷ lãnh đạo bởi bởi Dracula ( Hsi Chang) , James Bond ( Alexander Grand) và Man With No Name ( Bobby Canavarro ) . May mắn thay , Bruce Lee có một số đồng minh của riêng mình, chẳng hạn như Popeye Sailor ( Eric Tsang ). Có một thời điểm, các nhà làm phim hạng B ở Mỹ liên tục khai thác hình tượng của Bruce Lee, đến mức sinh ra một thể loại phim mang tên “Brucexploitation” (Phim “khai thác” về Lý Tiểu Long).

RIKI-OH: THE STORY OF RICKY (1991)

5 Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay 514

Được nhiều người coi là một trong những phim võ thuật tàn bạo nhất, máu me nhất, chuyện phim xoay quanh chiến binh bất khả bại Ricky – Oh (Fan Siu -Wong ), người bị kết án sau khi giết chết một ông trùm tội phạm đã sát hại bạn gái của anh . Khi anh vào tù , Ricky  liên tục bị tấn công bởi các tù nhân khác, nhưng chúng có ngờ đâu quyền cước của Ricky mạnh mẽ đến mức anh có thể biến mọi kẻ thù thành thịt vụn chỉ với một đấm.

Riki – Oh: The Story of Ricky dựa trên một bộ truyện tranh Nhật Bản Riki – Oh của Masahiko Takajo và Saruwatari Tetsuya, ban đầu được xuất bản từ năm 1987 đến năm 1990 và được chuyển thể thành hai series anime là Riki – oh: The Wall of Hell ( 1989 ) và The Riki – oh: Child of Destruction (1990).

FUTURE COPS (1993)

3 Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay 316

Future Cops là một bộ phim chuyển thể của trò chơi nhượng quyền thương mại Street Fighter ăn khách. Vì không có bản quyền chuyển thể, nên các nhân vật trong phim đều phải đổi thành tên khác.

Vào năm 2043 gã ác nhân M. Bison bị kết án tù chung thân , nhưng trước đó , hắn đã gửi tên tay sai của mình trở lại năm 1993 để làm xáo trốn quá khứ. Tuy nhiên , những cảnh sát không gian quả cảm như Ti Man (Andy Lau) , Guile ( Jacky Cheung ) và Dhalsim (Simon Yam ) cũng trở về thời điểm này để ngăn chặn kế hoạch ác của Bison. Đằng nào cũng mang tiếng vi phạm bản quyền, các nhà làm phim đã quyết định cho thêm cả…Super Mario cùng nhiều nhân vật trong game khác vào cho “vui tươi”. Phần hành động của phim dừng ở mức khá, tuy nhiên tạo hình các nhân vật còn thua cả cosplay!

GOD OF COOKERY (1996)

4 Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay Loạt phim hành động – võ thuật “quái dị” tuy cũ mà hay 414

God of Cookery là một parody võ thuật thiết lập trong một thế giới giả tưởng của Hồng Kông, nơi nấu ăn có thể thay đổi vận mệnh của cả thế giới . Bị vu khống là gian lận trong cuộc thi ẩm thực, Thực Thần (Châu Tinh Trì) bị xử thua, phải sống cuộc đời như một kẻ ăn xin. Anh gặp một người bán hàng rong , và giúp cô giải quyết xung đột của mình với đối thủ cạnh tranh . Theo thời gian, ngài Thực Thần kiêu ngạo đã biết khiêm nhường , cũng như tìm ra lý tưởng nấu ăn mà mình đã vứt bỏ từ lâu. Nhưng đổi giành lại hào quang năm nào, anh phải chiến đấu chống lại những tay đầu bếp độc ác, võ nghệ cao cường.

Châu Tinh Trì đã bắt đầu sự nghiệp diễn viên trong những năm đầu thập niên 1980 . Một thập kỷ sau, ông bắt đầu chỉ đạo bộ phim của riêng mình . God of Cookery là một ví dụ đầu của phong cách hài hước của Châu Tinh Trì, với những chi tiết được thổi phồng,”làm lố” không khác gì phim hoạt hình. Chow sử dụng phương pháp tương tự và tạo được hiệu quả tốt đối với các bộ phim tiếp theo như Shaolin Soccer ( 2001) và Kung Fu Hustle (2004 ), giúp anh được khán giả cả thế giới yêu mến.

Bình luận
0 Comments