Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây

author

Nở rộ từ năm 1999 với tựa phim The Blair Witch Project, dòng phim kinh dị mang phong cách giả tư liệu – found footage nhanh chóng chiếm được vị trí riêng trong lòng khán giả, trở thành một trào lưu ưa thích của nhiều đạo diễn trẻ.2423324 phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 2423324

Hình ảnh tối mờ, thiếu sắc nét, góc quay thường xuyên rung lắc,… là nét đặc trưng của dòng phim này, bởi thường khán giả sẽ được theo dõi toàn bộ phim qua…máy quay của một nhân vật trong phim. Tuy nhiên chính những sự nghiệp dư cố tình này lại khiến các phim thuộc dòng này gần gũi với đời thực nhất.

The Houses October Built (2014)

phim kinh dị phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 23432234
Chuyện phim lấy ý tưởng từ những tin đồn về các ngôi nhà ma ám tại nước Mỹ. Một nhóm bạn thân vì muốn tìm cảm giác mạnh, nên đã lái xe đến thăm viếng các địa điểm nhà ma nổi tiếng trong thị trấn của họ vào đêm Halloween. Trong chuyến hành trình này, họ phải chứng kiến nhiều hiện tượng siêu nhiên kinh hoàng, những bóng hình quái dị ẩn nấp trong các khe nứt bức tường hay những góc tối trên trần nhà. Khi muốn rút lui, mọi thứ đã quá trễ!

Trollhunter (2012)

phim kinh dị phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 4555

Bộ phim kinh dị – thám hiểm Bắc Âu dõi máy quay theo đuổi một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất vùng tuyết phủ. Một nhóm sinh viên quyết định nghiên cứu về một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, khi hàng loạt những con gấu trong khu vực lân cận đều bị xé xác. Tất nhiên đúng như tựa đề, thủ phạm là các sinh vật mang tên troll, tức những con quỷ khổng lồ tưởng chỉ tồn tại trong truyện thần thoại. Trên phim, các troll được tạo hình và điều khiển cử động bằng thủ pháp stop-motion thường thấy trong nhiều tựa phim hoạt hình đất sét.

Paranormal Activity (2009)
3232444 phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 3232444

 

Phần đầu tiên của loạt phim kinh dị ăn khách cùng tên có một kịch bản không thể đơn giản và quen thuộc hơn: Một gia đình bị ám bởi một linh hồn độc ác. Điểm ấn tượng của phim là tất cả nỗi kinh hoàng đều được thể hiện qua một máy quay được đặt tại phòng ngủ của cặp vợ chồng. Phần phim đầu cũng không lạm dụng nhiều  CGI, mà tập trung vào các khoảnh khắc hợp lý để hù dọa người xem. Ác quỷ không hiện hình trên các thiết bị điện tử, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng không thể làm hại và bóp méo cuộc đời bạn!

Frankenstein’s Army (2013)
Thay vì ma quỷ, các sinh vật đáng sợ trong phim lại là tàn dư từ những thí nghiệm nhẫn tâm của Phát xít Đức; Frankenstein’s Army cũng được đánh giá cao vì tạo hình của chúng. Một nhóm binh sĩ Nga trong nhiệm vụ giải cứu đồng đội đã phải chạm trán những tạo vật “phản Chúa” này.

Now this is a found footage movie done right! This movie features some really awesome practical effects for the monsters in it, which is incredibly rare for anything in this subgenre. The hideous pieced-together “army” in this movie looks so, so good. Usually, you’d expect some CGI cop-out effects, but this movie decides to do things way better. Great movie. I really’ cannot recommend it enough. Plus, it’s been on Netflix for a while and I don’t think it’s going to be removed any time soon.

phim kinh dị phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 3242342 24234344 phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 24234344 34543535 phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 34543535

Behind The Mask: The Rise of Leslie Vernon (2006)

2423324 phim kinh dị Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tư liệu hay nhất 10 năm trở lại đây 2423324

Một bộ phim kinh dị – hài mỉa mai dòng phim kinh dị sát nhân, khi mà ở thế giới trong phim thì “giết người hàng loạt” là một… nghề nghiệp. Trò chuyện cùng sát nhân có nhiều thâm niên Leslie Vernon, người xem “đồng cảm” hơn với cuộc sống thường nhật sau một ngày “làm việc” căng thẳng của những “huyền thoại” như Michael Myers (Halloween) và Jason Voorhees( Friday the 13th).

 

 

Bình luận
0 Comments