Loạt phim The Vampire Chronicles chuẩn bị được chuyển thể thành TV series trên đài Hulu

author

The Vampire Chronicles chỉ được chuyển thể thành phim duy nhất với phần đầu Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles (1994) nhưng đã tạo được dấu ấn rất lớn với dòng phim ma cà rồng.

 

Theo thông tin từ tờ The Hollywood Reporter thì bản quyền chuyển thể loạt tiểu thuyết The Vampire Chronicles cuối cùng cũng đã được đài Hulu mua về trước sự cạnh tranh của khá nhiều nhà đài khác. Và sau thời gian vất vả thương thuyết, Hulu cũng đã nhanh chóng bắt đầu quá trình sản xuất của phim.

Paramount Television và Anonymous Content đã lên kế hoạch chuyển thể 11 cuốn sách của loạt Vampire Chronicles vào tháng 4 năm 2017. Điều đáng tiếc là người đứng đầu dự án Bryan Fuller đã rút khỏi kế hoạch 6 tháng trước dù anh là bạn lâu năm của của nữ tác giả Anne Rice. Con trai Christopher của Rice cũng là một cây bút có tiếng từng nhận giải thưởng văn học Lambda sẽ là người viết kịch bản gốc từ những cuốn tiểu thuyết của mẹ mình. Cả hai cũng sẽ tham gia vào vị trí điều hành sản xuất bên cạnh David Kanter và Steve Golin của Anonymous Content.

Cuốn đầu tiên trong loạt truyện với tựa Interview with the Vampire đã được chuyển thể thành phim vào năm 1994 với sự tham gia của một loạt nam thần thời điểm đó: Tom Cruise, Brad Pitt, và Antonio Banderas. Phim tuy không được giới phê bình đánh giá cao nhưng khán giả lại khá là yêu thích và còn được đề cử 2 giải Oscar. Phần 3 của loạt truyện tên Queen of the Damned cũng đã được lên phim nhưng do một ê kíp khác thực hiện và tất nhiên nó dở quá sức tưởng tượng. Hi vọng phiên bản series sẽ làm đầy đủ toàn bộ câu chuyện của Vampire Chronicles chứ đừng dở dang như điện ảnh.

Bình luận
0 Comments   |   Hải Nguyên Nguyễn and 1 other react this.