Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất

author

Vào thời kì hoàng kim của truyện tranh, các siêu anh hùng được tạo ra với xu hướng tính dục luôn tuân theo khuôn khổ thường tình, hoàn toàn không phải là một khía cạnh để các tác giả tập trung khai thác.

Rồi thời thế thay đổi, khán giả muốn tìm kiếm thêm những sự mới lạ lý thú hơn, họ muốn thấy siêu anh hùng không phải là những người phân biệt đối xử-kì thị đồng tính. Thế là các tác giả đã cho ra đời những người hùng là người đồng tính hoặc lưỡng tính.

ICE MAN

siêu anh hùng Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 13

Xuất hiện từ năm 1963, qua nhiều thời kì Ice Man đã có không ít sự thay đổi về tạo hình và cũng có vài mối quan hệ tình cảm. Thế nhưng cho tới năm 2015, Marvel thay đổi chiến lược khiến siêu anh hùng “lạnh lùng” này chợt phát hiện ra mình là người là đồng tính. Ice Man đã có một quãng thời gian khó khăn khi vừa phải chấp nhận sự đột biến của mình và cả sự thay đổi trong chiều hướng tình cảm, thế nhưng hiện tại, siêu anh hùng có sức mạnh ghê gớm này hoàn toàn cởi mở và là một người đồng tính công khai.

RICTOR

2 Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 23

Sức mạnh đặc biệt đáng gờm của Rictor là tạo ra năng lượng gây địa chấn và động đất. Trong các tập truyện 2009, Rictor đã hôn anh chàng đồng đội Shatterstar, là nụ hôn đồng tính đầu tiên trong truyện tranh của Marvel. Từ khi đó, nhân vật này đã trở thành một người hùng đồng tính một cách công khai. Mối quan hệ của Rictor và Shatterstar rất nổi tiếng và được yêu thích tới nỗi tác giả Peter David nhận được một giải thưởng khi xây dựng nên họ.

ANOLE

3 Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 33

Anole sở hữu các khả năng giống như loài thằn lằn sau khi đột ngột xuất hiện những vẩy cứng trên cơ thể. Lúc đầu, tác giả chỉ tung “hint” về nhân vật này có thể là người đồng tính bởi sự gần gũi bất thường của Anole với người thầy Northstar-siêu anh hùng đồng tính đầu tiên của Marvel. Sau này khi công khai là người đồng tính, nhân vật đã được khen ngợi rất nhiều. Anole để lại ấn tượng rất tốt cho người xem khi chứng minh việc làm một siêu anh hùng chẳng hề ảnh hưởng gì đến xu hướng tính dục của mình, cậu thể hiện được toàn bộ các khía cạnh bình thường nhất của một chàng trai.

4 Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 42

Northstar, người thầy của Anole sau này đã có một lễ kết hôn cùng người yêu đồng tính.

ANGELA

5 Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 52

Được gọi là một trong những nữ chiến binh ngầu nhất trong thời kì gần đây của truyện tranh, sau khi gia nhập vũ trụ Marvel và trở thành một trong những Vệ binh dải ngân hà, Angela phát hiện ra mình là một người Asgardian và là con gái của Odin. Đồng hành trong những chiến tích của Angela là Sera, một đồng đội, một người bạn, và cũng là một người yêu.

6 Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 62

Angela cùng Sera trong một trận chiến.

DEADPOOL

7 Loạt siêu anh hùng Marvel Loạt siêu anh hùng Marvel là người đồng tính “ngầu” nhất 72

Bạn có thể rất ngạc nhiên với cái tên này trong danh sách nhưng Deadpool nguyên bản thực ra có các mối quan hệ phức tạp hơn trên phim rất nhiều, điều này được chính tác giả truyện tranh cùng diễn viên Ryan Reynolds thủ vai Deadpool tiết lộ. Thậm chí Deadpool là một “pansexual”, không ngại tận hưởng từng giây phút cho dù có ở bên cạnh một người gay, les, hay straingt. Diễn viên Ryan Reynolds còn nói hi họng phần sau của Deadpool sẽ xuất hiện một anh bạn trai. Vốn đã phá vỡ mọi nguyên tắc của một siêu anh hùng, Deadpool ngại gì mà không thử?

Bình luận
0 Comments