Logan – Liệu có điểm dừng nào cho sự bất diệt?

author

Hình tượng Logan, người sói dị nhân, người anh hùng cổ điển với sức mạnh bất diệt nhưng trong trận chiến cuối cùng này, lại là hình ảnh một Logan già nua và tuyệt vọng đang sống bằng nghề lái xe thuê, bệnh tật, không còn linh hoạt, đầy nhiệt huyết và trẻ trung nữa, mặc dù anh sở hữu bất tử. Sự bất diệt ban đầu là món quà đối với anh, niềm tự hào và sức mạnh của anh, nhưng khi sống qua nhiều thập kỷ, có lẽ điều đó không còn đúng nữa, sự bất diệt như một lời nguyền, dằn vặt anh, ám ảnh anh. Khi những người anh yêu thương lần lượt mất đi, những ký ức khủng khiếp ở lại cùng nỗi đau mất mát. Anh muốn chết. Anh đã tìm đến cái chết. Anh giữ viên đạn Adamantium bên mình để tự làm suy yếu. Anh chờ để kết thúc sự bất diệt của mình.

Trong Trận chiến cuối cùng, Logan ở vùng biên giới Mexico hẻo lánh cùng dị nhân Caliban và Giáo sư X, người đang trong cơn bạo bệnh. Khi mà anh đã quyết định sống ẩn mình, thì một người phụ nữ đã cầu khẩn anh hãy bảo vệ Laura – một dị nhân X-23 mà sau này anh phát hiện chính là con gái của mình. Laura dù nhỏ tuổi nhưng ít nói và kiên nghị giống như cha của bé. Cô bé không chỉ có những đặc điểm của cha mình mà còn có thêm những sức mạnh cải tiến mới như móng vuốt ở chân. Tình cảm cha con giữa bọn họ dần sâu đậm dù không ai nói ra điều đó. Để cứu Laura và những đứa trẻ dị nhân, Logan đã tử trận. Nhưng cái chết của anh không phải là kết thúc, nó giúp mở ra một khởi đầu mới cho thế hệ dị nhân trẻ. Anh sẽ tiếp tục sống trong Laura, bất diệt và mạnh mẽ.

Có đôi khi, kết thúc lại là khởi đầu. Logan đã ngủ yên và được nghỉ ngơi. Những cơn ác mộng sẽ thôi không đeo bám anh nữa. Người ta có thể nhìn lại “Logan” và rút ra các chủ đề và triết lý của bộ phim, về giá trị và ý nghĩa cuộc sống nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đó là một bộ phim thú vị về mặt nội dung để trải nghiệm. Đây là một bộ phim hành động tuyệt vời. 

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.