Logan Lucky – Chẳng những hài hước mà còn rất kịch tính và đầy bất ngờ

author

Nếu bạn đang muốn tránh xa những bom tấn mãn nhãn nhưng nhàm chán và tìm đến một bộ phim thật sự thú vị và hấp dẫn ở thời điểm này, thì Logan Lucky là tác phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Được đầu tư kính phí vỏn vẹn 29 triệu Đô La, Logan Lucky là bộ phim hành động hài hước có kinh phí thấp quy tụ nhiều diễn viên tài năng như Channing Tatum, Adam Driver, Daniel Craig,… Chẳng những thế, bộ phim còn sỡ hữu cốt truyện chặt chẽ và lý thú. Hơn nữa, Logan Lucky còn được đạo diễn bởi Steven Soderbergh – cha đẻ của tác phẩm Ocean’s Eleven, được mệnh danh là một trong những bộ phim về tội phạm hấp dẫn nhất của thế kỷ. 

Câu chuyện diễn ra tại vùng đất Tây Virginia. Anh em nhà Logan vì muốn kiếm được thật nhiều tiền hòng thoát khỏi cuộc sống nghèo khó nên đã lên kế hoạch cướp tiền của trường đua. Vì làm việc dưới hầm của trường đua, nên Jimmy (Channing Tatum) biết được rằng họ dùng hệ thống chuyển tiền thông qua những đường ống dẫn thẳng từ phía trên đến hầm chứa tiền. Để có thể thực hiện kế hoạch, hai anh em được cả làng cho là đầu đất ấy phải nhờ đến Joe Bang (Daniel Craig). Và rồi kế hoạch cướp trường đua kì quặc bắt đầu.

Logan Lucky – Chẳng những hài hước mà còn rất kịch tính và đầy bất ngờ 2 16

Về phần nội dung, Logan Lucky đem đến cho khán giả một hương vị vô cùng mới khi thực hiện một vụ cướp chẳng phải ở ngân hàng như chúng ta thường thấy. Hơn nữa, kế hoạch thực hiện vụ cướp cũng khác người, chẳng giống với ai, và cái cách mà đạo diễn thể hiện vừa cho chúng ta thấy được sự thông minh và hài hước của bộ phim. Bạn cứ thử tưởng tượng đến cảnh đang thực hiện vụ cướp, mà Joe Bang tức quá phải dừng lại dạy cho hai anh em Logan về phản ứng hóa học, thì đủ biết độ lầy của phim đến mức nào rồi.

Không chỉ có hài hước, phim còn rất hồi hộp nữa. Vụ trộm này xảy ra theo tính toán của Jimmy kĩ đến từng chi tiết, nhưng tuy nhiên nó cũng rất là hêt xui nữa. Đúng như cái tên “Lucky” của phim, kế hoạch của Jimmy lập ra dù trông có vẻ thú vị và hợp lý nhưng lại rất là may rủi, không có gì là chắc chắn cả. Nhưng cũng chính sự “lơ mơ” đó mà làm nên được sự hấp dẫn gây cấn trong từng phút phim. 

Câu chuyện giữa Jimmy và đứa con gái cũng tạo được sự cảm động cho người xem. Đứa con gái bé bỏng luôn xem bố mình là cả thế giới, là điểm tựa để cô nhóc có thể vui vẻ bất cứ lúc nào. Chính vì con gái mình, mà Jimmy mới quyết định thực hiện kế hoạch động trời ấy. Và cũng chính vì cô bé mà phần cuối của phim mới có sự xoay chuyển kịch bản đầy bất ngờ như vậy.

Logan Lucky – Chẳng những hài hước mà còn rất kịch tính và đầy bất ngờ 3 10

Tuy nhiên, không chỉ nhờ mỗi nội dung hay mà khiến cho Logan Lucky trở nên đặc sắc đến như vậy. Mà phim còn nhờ vào dàn diễn viên như “gặp mặt đặt vai”.

Đối với Channing Tatum, có lẻ đây không phải là một vai diễn khó, nhưng mà là một vai diễn lạ. Anh thường được biết đến với hình tượng đẹp trai hào hoa bụng sáu múi trong hầu hết những tác phẩm mình tham gia. Nhưng với Logan Lucky, hình tượng ấy không còn nữa, mà là một ông bố lôi thôi bụng phệ có tật một chân. Xét về diễn xuất, có thể nói đây là bộ phim đầu tiên của Channing mà mình được thấy anh diễn xuất nội tâm nhiều đến vậy.

Logan Lucky – Chẳng những hài hước mà còn rất kịch tính và đầy bất ngờ 4 15

Còn Adam Driver, sự nghiệp diễn xuất của anh chưa được đồ sộ lắm, nhưng mọi người ắt hẳn sẽ không quên anh với vai Kylo Gen trong Star Wars 7. Anh vào vai người em Clyde khờ khạo đúng chất “nhà Logan” mà người ta đồn đại. Anh còn bị mất một bàn tay do tham chiến tại Iraq. Vào vai một chàng trai khù khờ ít nói, Adam đã rất xuất sắc và thể hiện tròn vai diễn của mình. Cậu em Clyde này như phiên bản đối lập của người anh Jimmy.

Logan Lucky còn là bộ phim đưa được giá trị của tình thân lên làm giá trị cốt lõi song song với câu chuyện chính trong phim. Chính điều này mới là thứ khiến cho Logan Lucky đắt giá.

Logan Lucky – Chẳng những hài hước mà còn rất kịch tính và đầy bất ngờ 5 12

Tóm lại, Logan Lucky là bộ phim kết hợp xuất sắc giữa chủ đề tội phạm, gia đình và hài hước. Đây là tác phẩm đáng xem nhất tại thời điểm này.

Bình luận
0 Comments