Lời nguyền con đầm bích: Ác quỷ trong gương- Hù dọa ở mức trung bình và thua kém so với phần đầu

author
Phần đầu tiên của phim dù có nội dung không hay nhưng ít ra tạo hình của Đầm Bích khá kinh dị và đủ để gây ấn tượng cho khán giả. Phần hai này dù cũng là mụ Đầm Bích nhưng không hiểu sao mụ lại bị hạ nhan sắc thê thảm và hù dọa cũng kém hơn hẳn. 

Điểm: 5/10

Queen of Spades: The Looking Glass dựa theo theo truyền thuyết của Nga về một thế giới trong gương, nơi cư ngụ của linh hồn nữ bá tước Đầm Bích. Ả ta là một người phụ nữ tàn ác đã giết chết 19 đứa trẻ và hiện tại vẫn có thể triệu hồi lên được bằng một nghi thức trước gương. Một nhóm bạn trẻ tuổi teen đang sống cùng nhau ở trường nội trú vô tình phát hiện được chiếc gương bí ẩn dưới tầng hầm và hóa ra, đây chính là nơi mà Đầm Bích từng trú ngụ khi còn sống. 

Từng thành viên trong nhóm bắt đầu ước những điều riêng của mình và Đầm Bích sẽ biến nó thành hiện thực nhưng theo một cách tàn khốc nhất. Chỉ duy nhất cô gái Olga đã sáng suốt khi không tham gia vào nghi thức man rợ kia và buộc lòng phải tìm cách giúp đỡ cho những người bạn lẫn em trai của mình khỏi cái chết kinh hoàng. 

Câu chuyện của phần phim này không có sự liên quan nhiều đến bộ phim Queen of Spades: The Dark Rite ra mắt vào năm 2015, chỉ có sự liên kết duy nhất là nhân vật phản diện Đầm Bích. Điều đáng khen trước là ít ra trong phần này là chúng ta sẽ được thêm nhiều chi tiết ngoài lề về Đầm Bích như nguồn gốc của mụ ta, vì sao mụ lại đi giết hại trẻ em và bị biến thành hồn ma. Ngoài ra, nhân vật cô giáo của trường còn nói thêm rằng thật ra Đầm Bích chỉ là một người phụ nữ đáng thương bị dân làng cướp bóc khiến cho người xem có thêm cái nhìn khác về nhân vật này. 

Và thay vì để cho Đầm Bích bị triệu hồi bởi một đám tuổi teen tò mò dại dột thì phần này cho chúng a thấy từng thành viên trong nhóm bạn khi thực hiện giao kèo với Đầm Bích đều có những nỗi buồn trong cuộc sống. Đa số khi bị đưa vào ngôi trường này là họ đã bị gia đình khước từ không muốn sống chung hoặc quá bận bịu để có thể chăm sóc con cái. Những điều ước của các bạn trẻ đơn giản, nông cạn nhưng thể hiện được khao khát muốn có được hạnh phúc. Và Đầm Bích thì sẵn sàng cho chúng trở thành sự thật theo cách ghê rợn nhất. 

Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao mà Đầm Bích lần này lại quá nhạt nhòa. Ả ta không hề lộ mặt hay tạo được sức ép như trong phần trước, chỉ đơn giản là lượn lờ qua lại thỉnh thoảng lại nhảy ra hù dọa bằng một tiếng gầm gừ cực ngắn. Người xem chỉ kịp giật mình chứ không đủ thời gian để ngấm cảnh kinh dị đó nên toàn bộ các pha jump scare trong phim đều thất bại hoàn toàn. Cả một phân đoạn cậu nhóc em Olga đâm cây bút chì vào mặt bạn cùng lớp trông thì ghê đấy nhưng sao lại không cảm giác đau đớn tí nào. Bồi thêm vào đó, bản phim tại Việt Nam nhập là bản lồng tiếng Anh, các âm thanh gốc của phim đã bị nhỏ đi một chút khiến cho toàn bộ các âm thanh kinh dị cũng nhỏ theo không đủ rùng rợn để mà thưởng thức trọn vẹn. Nhưng vớt vát lại, đoạn cuối phim chúng ta sẽ thấy cảnh thế giới trong gương của Đầm Bích với các linh hồn bị nhốt bên trong tương đôi rùng rợn.

Hù dọa không tốt, cách kể chuyện trong phim cũng nhàm chán. Vì quá nhiều nhân vật nên mạch truyện của phim phải bị xé nhỏ và khiến cho tổng thể phim như từng phim kinh dị ngắn ghép lại.  Ngay cả tuyến nhân vật chính của Olga và em trai Artyom cũng được xây dựng cách qua loa cho có như cách để cài cắm cao trào ở cuối phim.

Các nhân vật trong phim thì hành động rất khó hiểu khi lần lượt từng người bị giết rồi nhưng vẫn không họp lại với nhau để tìm cách giải quyết vấn đề. Cả nhân vật thầy giáo khi đưa vào trong nội dung cũng rất thừa thãi và không giúp ích được gì còn khiến cho câu chuyện thêm phần rối rắm. 

Lời nguyền con Đầm Bích phần trước chỉ là một phim kinh dị ở mức trung bình khá nhưng ít ra còn ăn điểm ở tạo hình Đầm Bích còn lần này thì người tiền nhiệm quá tệ, thua kém về mọi mặt trừ vài điểm sáng về mặt nội dung.
Bình luận
0 Comments   |   Mihan Santos reacts this.