Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán 

author
Lời Nguyền Gia Tộc là một phim có kịch bản khá thú vị nhưng lại sử dụng những mô típ quá cũ kỹ trong thể loại phim kinh dị gây nên sự nhàm chán cho người xem.

Trong trào lưu phim kinh dị đang nở rộ ở thời điểm hiện nay, các nhà làm phim luôn tìm cách làm mới các tác phẩm của mình cũng như tận dụng triệt để sự sáng tạo trong mỗi phân cảnh để đáp ứng nhu cầu “được sợ” của khán giả. Cũng hòa mình vào dòng chảy đó, nhưng có lẽ Lời Nguyền Gia Tộc vẫn “trung thành” tuyệt đối những yếu tố đã làm nên thành công vang dội của các tác phẩm kinh dị từ thập niên 90.

Lời Nguyền Gia Tộc kể về Nam (Tuấn Trần) sau khi đi du học về, niềm hân hoan gặp mẹ và người yêu chưa được bao lâu thì bị dập tắt bởi sự xuất hiện của một cô gái bí ẩn. Cô ta chuyển cho cậu mảnh giấy lời nhắn gặp mẹ cậu tại một nơi xa lạ. Nam bắt đầu chuyến đi đến một ngôi nhà cổ ở Đà Lạt và trải qua cơn ác mộng kinh hoàng nhất cuộc đời mình tại đây. Đây cũng chính là lúc Nam khám phá ra một lời nguyền xưa cũ đã gieo lên cả gia tộc mình.

14-1503058838449 Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán  Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán  14 1503058838449 1

Được cầm trịch bởi đạo diễn Đặng Thái Huyền – một tên tuổi khá xa lạ với dòng phim thị trường, không được PR rầm rộ cũng như mang đến khán giả một đoạn trailer không mấy hấp dẫn, và thật sự bản thân bộ phim cũng có chất lượng khá thấp. Nội dung của phim nghe có phần huyền bí khi kể về một lời nguyền dai dẳng qua biết bao đời của một gia tộc nhưng bảo đảm khi xem đến cuối phim khán giả cũng chẳng nhận ra được có lời nguyền gì ở đây. Câu chuyện thực chất là một bí mật khá ghê rợn về việc sát hại dã man cô đào hát ngày xưa của bà cố nam và linh hồn cô không thể siêu thoát được nên đã ám lời nguyền lên gia tộc anh. Tuy nhiên, linh hồn cô gái này lại đầu thai trở thành người yêu của Nam ngày nay rồi lại chết. Đã không thể siêu thoát mà còn lại được đầu thai thì rõ ràng là khó hiểu.

Tuấn Trần khi vào vai Nam lột tả sự sợ hãi cũng như tâm lý đau khổ của nhân vật khá ổn nhưng những câu thoại ngô nghê và sự dũng cảm đến phi logic của anh chàng khi khám phá ngôi nhà lại gây mất điểm trong lòng khán giả. Một mình anh nửa đêm đi lang thang trong căn nhà cổ mà không hề có lý do gì chính đáng, ngay cả đoạn mở đầu phim cũng không giới thiệu kỹ càng nhân vật này. Mọi thứ rất chóng vánh từ việc xây dựng nhân vật đến bối cảnh khiến cho khán giả cảm thấy rất hoang mang, không nắm bắt được rõ ràng nội dung trong nửa đầu phim.

img20170721141001625 Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán  Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán  img20170721141001625

Việc làm khán giả sợ chưa bao giờ là dễ dàng, các phim kinh dị hiện nay cũng đang ngày càng tăng cấp hơn để phù hợp với nhu cầu sợ hãi ngày càng tăng của người xem còn Lời Nguyền Gia Tộc lại sử dụng mô típ bóng ma áo trắng cũ kỹ xào lại. Khi khán giả dường như miễn nhiễm với những hồn ma vô dụng chỉ biết hù dọa, thì phim lại tận dụng triệt để sự vô dụng ấy của oan hồn khi bóng ma áo trắng chỉ đi đi lại lại, xuất hiện thoáng qua rồi biến mất. Sự sáng tạo không hề có trong các phân cảnh kinh dị khi hồn ma cứ chốc chốc lại xuất hiện để hù khán giả một cách bất chấp mà không hề có trình tự hợp lý nào, kết hợp với những góc máy nhàm chán như phim truyền hình cũ kỹ cùng âm thanh được sử dụng bừa bãi càng làm người xem ngán ngẩm.

Phi Huyền Trang trong phi cũng khác gì bình hoa di động tô điểm cho bộ phim giảm phần u tối vì cảnh nào trong phim có mặt cô hầu hết đều rất “nóng”. Việc đóng hai vai trong phim có vẻ quá sức với nữ diễn viên vì cô thể hiện tâm lý nhân vật còn gượng gạo cộng với việc thiếu tính liên kết giữa hai nhân vật nữ do cô thủ diễn đã thật sự làm mờ nhạt đi nút thắt ở cuối phim. Vai diễn tốt nhất của phim có lẽ là người hàng xóm kì lạ Hom của Khương Ngọc, xuất hiện gần như xuyên suốt phim và đồng hành cùng Nam, Khương Ngọc gây ấn tượng với khán giả bằng ánh mắt xuất thần cũng như khả năng diễn xuất đa dạng.

pht6-1503159823758-45-0-680-1023-crop-1503160367620 Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán  Lời Nguyền Gia Tộc- Lại thêm phim kinh dị Việt cũ kỹ và nhàm chán  pht6 1503159823758 45 0 680 1023 crop 1503160367620

Lời Nguyền Gia Tộc là minh chứng rõ ràng cho thấy nếu không có sự cải tiến đổi mới dù là thể loại kinh dị vốn rất dễ dàng thu hút được khán giả tại Việt Nam đi chăng nữa cũng sẽ dễ dàng thất bại. Gu phim của khánn giả Việt cũng đang được nâng cao lên dần nhờ những bộ phim có chất lượng, được đầu tư trong suốt những năm qua nên hi vọng những nhà làm phim kinh dị cũng sẽ tìm cách làm ra được những bộ phim hay thật sự.

Bình luận
0 Comments