Loki tập 1: Chào mừng đến với TVA, nơi những viên Đá vô cực chỉ làm đồ chặn giấy

Thế giới của TVA (Tổ chức phương sai thời gian) là điều quá sức mới mẻ với khán giả và ngay cả chính Loki.

Cuộc chiến đa vũ trụ

Đoạn mở đầu của tập 1 đưa khán giả quay trở lại thời điểm Loki thoát khỏi đội Avengers nhờ sự can thiệp vào dòng thời gian của đội Avengers tương lai. Loki lúc này đã được xem là một biến thể và đó là lúc TVA đột nhiên xuất hiện. Theo lời giải thích của TVA, vũ trụ trước đây đã có rất nhiều biến thể xuất hiện và tách ra thành nhiều dòng thời gian khác nhau.

Các dòng thời gian bắt đầu gây chiến lẫn nhau để tranh giành xem đâu mới là dòng thời gian chủ đạo. TVA được tạo ra nhờ quyền năng của Time Keepers đã dùng mọi cách để có thể tạo ra được trật tự ổn định và duy trì một dòng thời gian duy nhất có tên Sacred Timline (Dòng thời gian thánh thiêng).

Tổ chức phương sai thời gian

TVA trong Loki xuất hiện dưới hình thức một tổ chức chuyên nghiệp với nhiều khoa phòng khác nhau. Tổ chức này chắc chắn đã làm việc với các biến thể nhiều đến mức có hẳn một quy trình để xử lý những nhân vật này. Thậm chí, những người làm việc ở đây đã quá quen với những chuyện này đến mức chẳng hề run tay khi xử lý một vị thần như Loki. Rõ ràng TVA hiện dưới sự kiểm soát của Time Keepers chứa đựng rất nhiều sự hiểu biết về dòng thời gian, vượt trội hơn tất cả các nhân vật trong MCU cho dù đó là một vị thần như Loki.

Nơi đây còn được xây dựng với quy mô khổng lồ, rất nhiều công nghệ kỹ thuật hiện đại. Thậm chí ma thuật còn không thể phát huy năng lực ở TVA và những viên Đá vô cực ở các dòng thời gian khác bị đem làm cục chặn giấy tại văn phòng. Một cú sốc rất lớn với Loki cũng như chính các khán giả đã theo dõi MCU trong nhiều năm qua.

Nỗi lòng của Loki

Đây không phải là lần đầu tiên Thần lừa lọc trải lòng mình nhưng là lần hiếm hoi hắn thật sự thừa nhận bản thân là một phản diện và hối hận trước những gì mình đã làm. Đây là chi tiết rất đặc biệt vì Loki luôn làm mọi cách để bào chữa cho bản thân và sẵn sàng làm nhiều thứ để có thể đạt được mục đích. Đây có thể là bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng tính cách của Biến thể Loki trong loạt phim và mang đến cho khán giả một hình ảnh Loki hoàn toàn mới giống như đã từng làm với Zemo.

Ngoài ra, phân đoạn Loki nói chuyện với Mobius cũng cho khán giả thấy thêm được vài nét tính cách thú vị của nhân vật mà Owen Wilson thủ vai. Anh dường như là một người rất giỏi về tâm lý khi có thể nhiều lần gài Loki vào ngõ cụt buộc Thần lừa lọc phải bộc phát cảm xúc thật của mình.

D.B. Cooper

Đây là một nhân vật có thực xuất hiện vào năm 1971 đã cướp một chiếc máy bay Boeing 727 bay từ Portland đến Sattle. Hắn đã yêu cầu số tiền 200.000 USD rồi sau đó nhảy dù ra khỏi máy bay và biến mất hoàn toàn, không một dấu vết nào còn sót lại. Hóa ra nhân vật này chính là Loki và việc này cũng hé lộ rằng Loki có thể đã tham gia vào rất nhiều sự kiện trong lịch sử loài người.

Các biến thể của Loki

Không chỉ có duy nhất một biến thể của Loki mà vẫn còn kẻ khác đang xuất hiện và săn lùng các thành viên của đội đặc nhiệm Minutemen của TVA. Đây là lý do chính mà Mobius đã phải nhờ biến thể của Loki tại New York trực tiếp săn lùng chính bản thân mình. Nhưng vì sao biến thể Loki kia vẫn tồn tại nếu TVA luôn xuất hiện để dọn dẹp các dòng thời gian và mục tiêu của hắn thật sự là gì?

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ