Loki tập 2: Lady Loki và kế hoạch khủng bố Dòng thời gian thánh thiêng

Khái niệm đa vũ trụ đã từng gây nên sự tranh cãi trong Avengers: Endgame và giờ đây, nó đã được giải thích rõ ràng trong Loki thông qua kế hoạch của biến thể Lady Loki.

Theo TVA, bản chất tự nhiên của dòng thời gian là sự hỗn loạn với vô số khoảnh khắc có khả năng tạo ra sự kiện Nexus-thứ khiến cho dòng thời gian bị phân nhánh. Chính việc này đã tạo nên các nhánh thời gian khác nhau lúc sơ khai và tạo nên cuộc chiến đa vũ trụ. Cuộc chiến kết thúc với chiến thắng thuộc về Time Keepers và sự khai sinh ra Dòng thời gian thánh thiêng. Tuy nhiên toàn bộ những thứ này có thể sẽ bị sụp đổ bởi Lady Loki và kế hoạch của cô ta trong tập 2.

Biến thể Lady Loki

Một biến thể du hành xuyên thời gian của Loki đã gây ra nhiều vấn đề lớn cho TVA với mục tiêu chủ yếu nhắm vào các thiết bị xóa sổ nhánh thời gian. Biến thể nhân vật chính của Loki trong loạt phim được đặt tên là Giáo sư Loki (Professor Loki) đã rất thông minh khi nghĩ ra nơi ẩn nấp của biến thể mà TVA đang truy đuổi là những sự kiện tận thế có khả năng quét sạch toàn bộ mọi người trong khu vực.

Giáo sư Loki đã xác định được nơi ẩn náu của biến thể này là một siêu thị Roxxcart ở Haven Hills, Alabama, vào năm 2050. Nhưng hóa ra đây là một cái bẫy để kéo Loki hiện tại và cả đội TVA xuất hiện. Sau cùng, biến thể đã tự lộ diện bản thân mình là một Loki phiên bản nữ mà các fan truyện tranh hay gọi bằng cái tên Lady Loki.

Kế hoạch khủng bố dòng thời gian

TVA nghĩ rằng Lady Loki mới chỉ sở hữu được cỡ 6 thiết bị reset dòng thời gian, nhưng họ đã đánh giá quá thấp biến thể này. Trong đoạn cuối của phim thì có cỡ hàng tá thiết bị đã được kích hoạt và co ta đã vận chuyển nó đi khắp mọi nơi trong dòng thời gian. Ngoài ra cô ta còn sử dụng ma thuật để bắt một đặc vụ TVA khai ra được vị trí của Các Time-Keeper. Như vậy rõ ràng cô ta đang có ý định nhắm vào không chỉ TVA mà cả những người đứng đầu của tổ chức lẫn Dòng thời gian thánh thiêng. Điều này khiến cho mục đích thật sự của Lady Loki trở nên khó đoán hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu của TVA.

Rối loạn đa vũ trụ

Việc khủng bố dòng thời gian của Lady Loki đã tạo ra một loạt dòng thời gian khác nhau và một số đã sắp đạt đến Redline-thời điểm chúng không thể reset được nữa. Dòng thời gian thánh thiêng đang trở nên hỗn loạn khiến cho toàn bộ lực lượgn của TVA phải ra trận để sửa chữa. Dựa theo thông tin của bảng điện tử thì phần lớn các mục tiêu của Lady Loki dường như tập trung vào Trái đất và thế kỷ 20, có lẽ vì cô ta biết rõ nhất các sự kiện diễn ra trong mốc thời gian đó. Nhưng cũng có một số địa điểm quan trọng ngoài trái đất được Lady Loki nhắm tới bao gồm:

  • Hala, thủ đô thế giới của người Kree, vào năm 51 sau công nguyên và Xandar vào năm 1001, cả hai đều ảnh hưởng đến lịch sử của nền văn minh thiên hà
  • Ego vào năm 1302, hành tinh sống đã bị phá hủy hàng thế kỷ trước khi du hành đến Trái đất và tìm kiếm Star-Lord
  • Nifleheim vào năm 1606, nơi Odin giam giữ Hela và có khả năng tạo ra một dòng thời gian nơi Ragnarok chưa bao giờ xảy ra.
  • Asgard vào năm 2001, tạo ra một dòng thời gian trong đó tất cả người Asgard – và thậm chí cả chính Loki – đều bị tiêu diệt
  • Vormir vào năm 2301, trung tâm sự tồn tại của các Celestial.

Tương lai của MCU sau sự kiện khủng bố

TVA áp đặt một trật tự cho dòng thời gian và chắc chắn là điều khiến cho bất kỳ biến thể nào của Loki cũng khó chịu, bởi vì bản chất Loki yêu thích sự hỗn loạn. Do đó việc Lady Loki coi mình như một người nổi dậy chiến đấu chống lại sự chuyên chế của TVA, từ chối vận mệnh mà họ đang chọn cho Đa vũ trụ của MCU là điều hợp lý. Mục tiêu sâu xa hơn của cô ta không chỉ là lật độ TVA như Giáo sư Loki mà có thể là tiêu diệt cả các Time-Keepers.

Nhưng Lady Loki biết quá nhiều về dòng thời gian và sở hữu rất nhiều công nghệ tiên tiến như khả năng dịch chuyển vật thể đến các mốc thời gian định sẵn. Điều đó cho thấy cô ta không làm việc đơn độc. Đồng minh khả thi nhất có thể xuất hiện lúc này là Kang the Conqueror, một nhân vật phản diện du hành xuyên thời gian từ truyện tranh sẽ xuất hiện trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Và chính các sự kiện của Loki cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến Doctor Strange: In the Multiverse of Madness khi các dòng thời gian phân nhánh dường như không thể nào xóa bỏ được nữa.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ