Look Away - Nhìn chỗ khác

author

Phim thuộc thể loại kinh dị tâm lý và là bộ phim mà bạn nào nhát gan vẫn xem được đấy. Look away do đạo diễn Assaf Bernstein làm nên một tác phẩm kinh dị về đa nhân cách, phim còn phản ánh về vấn nạn bạo lực học đường, cách dạy dỗ sai lầm của những bậc cha mẹ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của con cái. 

Bộ phim không quá đáng sợ nhưng cũng không hề nhàm chán với các tình tiết đấu tranh trong suy nghĩ của chính bản thân nhân vật và khi con người rơi vào sự tuyệt vọng, yếu đuối thì tự khắc "con quỷ" bên trong mình sẽ xuất hiện. Tớ phải nói rằng nữ chính xinh quá cơ :)).

Bộ phim mở đầu về một nữ sinh trung học Maria là một học sinh ít bạn bè, hiền lành và luôn bị bắt nạt ở trường, cô sống trong một căn nhà rộng lớn đầy đủ vật chất với một người mẹ luôn nhu nhược và người bố của mình là bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ. Sự thiếu thốn về tình cảm gia đình đã khiến cho Maria bị trầm cảm và cô đơn ngay chính ngôi nhà của mình, đối mặt với việc mỗi ngày đều bị trêu ghẹo, thậm chí còn ngay cả người bạn thân nhất. 

Và rồi khi Maria nhìn vào tấm gương trong phòng tắm thì cô nhìn thấy một người y hệt như mình nhưng với vẻ mặt giận giữ, đầy sự nguy hiểm tên là Airam và đây chính là nhân cách thứ 2 trong con người của Maria. Trái ngược hoàn toàn sự yếu đuối của Maria, nhân cách xuất hiện trong gương là một con người mạnh mẽ, nó chính là sự phản chiếu về tính cách của con người của cô mà lâu nay Maria đã đánh mất. 

Nếu bạn để ý kỹ Airam chính là Maria khi được viết ngược lại. Thấy được sự đau khổ của Maria, Airam mong muốn được thế chổ để bảo vệ và giúp cô trả thù và rồi vì chìm trong sự bế tắc và tuyệt vọng mà Maria đã đồng ý. Bằng cách đặt 2 tay lên gương và hôn mà cô đã hoán đổi với Airam.

Bộ phim dần chuyển sang một công cuộc trả thù đầy máu me và tàn nhẫn khi liên tục Airam sát hại từng người một trước đó đã trêu ghẹo Maria và cô đã giết luôn cả bạn trai mình, mặc cho Maria đang gào thét trong gương và cầu xin được quay về thế giới thực. 

Và cũng nhờ Airam mà cô đã biết được một sự thật đen tối của người bố mình. Có thể có 2 luồn suy nghĩ trong bộ phim này:1- Airam là nhân cách thứ hai của Maria2- Airam chính là người chị song sinh chết trong quá khứ.
Bình luận
0 Comments   |   not ngan and 2 others react this.