‘Lost & Found’: Phim ngắn ấn tượng khiến bạn rưng rưng trong mùa Giáng sinh

author
Phim ngắn Lost & Found kể về chuyện tình yêu của một chú khủng long bằng len vừa được đưa vào danh sách những phim hoạt hình ngắn xuất sắc để đề cử cho giải Oscar lần thứ 91 sắp tới.
Giành chiến thắng ở một trong những giải thưởng quan trọng chuẩn bị cho Oscar - giải thưởng hàn lâm điện ảnh Úc, phim hoạt hình ngắn Lost & Found của hai đạo diễn Andrew Goldsmith và Bradley Slabe giờ đây có thể được xem dưới đây.
Được sản xuất bởi Lucy Hayes tại Wabi Sabi StudiosPixel/Melbourne, Lost & Found có thời lượng hơn bảy phút kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và éo le giữa một cô nàng cáo và một chú khủng long bằng len. Chàng khủng long buộc phải cởi bỏ chính mình để có thể cứu lấy cuộc đời người mà chàng yêu.
Sau khi được ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin, Lost & Found nhanh chóng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ giới phê bình qua các giải thưởng quan trọng như giải hoạt hình Yoram GrossLiên hoan phim Sydney và giải thưởng của khán giả bình chọn cho Phim hoạt hình ngắn Xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Austin
Được đầu tư bởi Screen Australia, Lost & Found hiện nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng hoạt hình danh giá Annie Awards, và gần đây nhất được liệt vào danh sách những phim hoạt hình ngắn xuất sắc sẽ được chọn cho đề cử của giải thưởng Oscar lần thứ 91 sắp tới. Danh sách đề cử dự kiến được công bố vào ngày 22/1/2019.
Trong thời gian bốn năm sản xuất, đội ngũ thiết kế của Lost & Found đã phải thực hiện rất nhiều những mô hình rối bằng tay và đa dạng những bối cảnh để thực hiện cho các cảnh quay khác nhau. Đặc biệt, đội ngũ thiết kế đã tạo nên một nhà hàng thật để sử dụng trong phim, bao gồm cả đoàn tàu sushi để sử dụng cho mục đích hoạt hình. Ở mỗi cảnh quay, các động cơ và thiết bị đều được lập trình và lên kế hoạch sao cho phù hợp nhất với chuyển động máy cần thiết như dolly hay hand-held.
Đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu quy trình làm việc thú vị và kỹ lưỡng của đội ngũ thực hiện Lost & Found trong đoạn phim ngắn hậu trường dưới đây:
Đạo diễn Andrew Goldsmith từng có kinh nghiệm thực hiện rất nhiều nội dung phim đoạt giải trước đây. Mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt hình và kỹ xảo hình ảnh, cùng với vai trò đạo diễn những phim ngắn và video âm nhạc, Goldsmith nhận được những lời ngợi khen và tôn trọng từ những người trong nghề. 
Danh sách đề cử của giải thưởng Oscar được dự kiến công bố vào ngày 22/1/2019.
Bình luận
0 Comments   |   Tuyet Nguyen and 1 other react this.