LOST IN THE END OF THE DEAD

author

Người đi - Kẻ ở lại

1. Morgan Jones 

-Ông được xem là một kẻ sinh tồn cô độc. Mất cả vợ và con. Đã từng rất tin vào đức Chúa và sự công bằng xong thứ ông nhận lại là sự đổ vỡ và lạc lối.

- Những người ảnh hưởng lớn nhất tới tâm lý của ông là: 

+ Vợ (niềm thương tiếc, sự hoang mang) 

+ Cậu con trai Duane (sự dằn vặt, đớn đau)

+ East Man (sự hy vọng, lý tưởng sống)+ Carol Peletier (sự đồng cảm)

+ Rick Grimes (Sự cương quyết)

+ Benjamin (thương cậu như con đẻ, nguồn sức mạnh)

+ Bè lũ The Saviors (niềm căm phẫn, sự công bằng)

+ Jesus (một sự hy vọng mới)+ Những người bạn mới (tình đoàn kết, trách nhiệm)

+ Cái chết của Jimbo và Martha ( Thực hiện lời hứa, tìm lại mục đích)- Bản thân Morgan là người rất lưỡng lự trong quyết định. Vì lẽ đó mà những người thân của anh theo 1 góc nhìn sâu đều thiệt mạng. Morgan càng nghĩ thì ông càng bị tác động mạnh, gây ảo giác và mất tự chủ. Ông quyết định sẽ làm việc 1 mình để tránh nguy hại tới nhóm, đồng thời bản thân ông cũng thanh thản hơn trước những quyết định của mình. 

-Sau những biến cố cùng John và nhóm Alica, ông nhận thấy trách nhiệm của mình là phải sống vì những người mình quan tâm. Ông định trở về với Rick thì lại phải đương đầu với Martha. Sau khi bà ta chết ông nhận thấy chính mình đã đưa cả nhóm vào những nguy hiểm thì chính ông phải là người lãnh đạo đưa bọn họ tới một cuộc sống tốt hơn, hơn nữa ở đây còn rất nhiều người trên đường cần sự giúp đỡ, vì thế ông k đành lòng ngồi yên 1 chỗ cùng Rick, mệt mỏi vì những cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ. Ông quyết định sẽ giúp đỡ và chiêu nạp thành viên thay vì chỉ nghĩ tới bản thân. Để không một ai có tư tưởng như Martha nữa, họ đã quá khổ vì cuộc sống này rồi.

--------

2. Carol Peletier

- Ban đầu cô là một người phụ nữ hòa nhã, sống kín tiếng chủ yếu là vì chồng vì con. lặng lẽ chấp nhận số phận. Nhưng rồi biến cố ập tới, Carol mất cả chồng lẫn con, họ đều bị xác sống cắn và khi cô thấy họ thì chỉ còn là một cái xác biết đi. Suột cả 2 phần phim đầu, cô có vai trò như một gánh nặng chỉ lùi về sau cùng Lori lẫn 2 đữa nhỏ. Sang tới ss3, cô đã bắt đầu học được cách dùng súng, tự tin giết xác sống để tập mổ.... Cô đã cố gắng mạnh mẽ, thế nhưng một lần nữa vì cứu cô mà đồng đội đã tử nạn, T-dog đã lấy thân mình làm mồi để cô chạy thoát. 

- Khi cô trở lại thì Lori đã chết. Tất cả những điều này đã tác động không nhỏ tới Carol. Hơn nữa việc cả nhóm phải đương đầu với The Governor, đã đẩy tính trách nhiệm và sự can đảm của Carol lên cao nhất. Nếu Ríck và những cánh đàn ông là tiên phong thì cô sẽ phải là Hậu phương vững chắc, Cô tự nhủ sẽ không để tổn hại đến gia đình của mình. Tới ss4 cô đã lần đầu giết người để ngăn chặn biến đổi. Rick không chấp nhận cách đó và đã yêu cầu Carol rời đi. 

- Tới khi nhà tù gặp biến. Tyress bế Judith cùng 2 chị em nhà Lizzie vào rừng thì Carol đã xuất hiện giải cứu. Cô gần như đã hiểu được nỗi lòng của Rick về tính mạng con người nhưng rồi Cô lại phải xuống tay giết Lizzie bởi con bé là mối nguy hiểm.

 - Suốt chặng đường giải cứu Terminus, Bệnh viện, Alexandria, bọn Wolves, vòng quay giết chóc... Carol đã trở thành người khôn ngoan và diễn sâu nhất nhóm, nhưng quá khứ đẫm máu cứ làm Carol không đêm nào yên giấc. Giết chóc đâu phải điều cô muốn, cô chỉ muốn có một cuộc sống công bằng và tự do đối với mọi người, đành đuổi cái xấu và bảo vệ lẽ phải. - Gặp mặt Morgan và những lời khuyên chạm tới tim đen của ông về bài học "Nghệ thuật bình yên" ... Carol phải ra đi, cô không muốn chứng kiến cảnh người thân chết nữa. Và rồi cô gặp Ezekiel, đây là một vương quốc hòa bình đến không tưởng. Cô cảm nhận được nó nhưng lại thấy bất an cho vương quốc này. Ban đầu cô không chịu ở lại. Nhưng nghe tới cái chết của Glenn, Abraham và sự khốn đốn của nhóm Rick. Carol sẽ không ngồi yên và luôn như vậy. Cô đã tin vào công bằng và khi The Saviors hành xử không công bằng thì chúng ta phải đòi lại tự do. 

- Carol đã rất vui khi thấy niềm vui của Ezekiel khi được ra trận, và rồi đau đớn thay cho ông khi lúc trở về (nụ cười đã tắt) Điều này đã làm cả vương quốc như chìm trong tối tăm. Carol từng rât yêu cuộc sống ở đây, vì vậy điều này càng thúc đẩy cô chiến thắng và xây dựng lại cộng đồng.

 - Những người tác động tới Carol:

+ Cái chết của chồng (hoang mạng lo sợ)

+ Cái chết của con gái (Niềm tin tan vỡ, suy sụp)

+ Những người bạn cũ đã hi sinh vì cứu cô.

+ Rick grimes (cho cô động lực)+ Daryl Dixon (Cho cô những mẹo và sự quan tâm)

+ Tobin (người từng yêu đã bị hóa xác sống) 

+ Kẻ thù (cho cô sức mạnh)

+ Paula (người đã nói cho cô về sự trả giá)+ Những đứa trẻ (Cho cô niềm tin, trách nhiệm)

============

-Hai người họ, cùng có điểm chung là: 
+ Mất gia đình 

+ Mất đi con người 

+ Đều phải làm trái lương tâm

+ Đều rời đi

+ Đều dũng cảm và sống vì người khác.

- Họ khác nhau ở chỗ:
+ Morgan thì khởi đầu mà không có team, và Carol thì dựa hơi team từ những ngày đầu.

+ Mất gia đình xong Morgan lạc lối gặp gì cũng giết, Carol thì trở nên mạnh mẽ và cực đoan (luôn nhìn trước sự nguy hiểm và ngăn chặn nó)

+ Carol giỏi kiểm soát bản thân hơn vì cô chứng kiến nhiều cái chết của đồng đội rồi, còn Morgan thì cứ người nào ông quan tâm mất là ông hay bị rối loạn và ảo giác 

+ Carol thạo cả sùng và cận chiến, Morgan thì dùng súng kém hơn

+ Morgan thiếu niềm tin và quyết đoán, còn Carol thì luôn sẵn sàng, không hề lúng túng.

+ Chính vì Carol thông minh và bản lĩnh sẵn, cộng thêm việc không bị tác động bới cuốn sách "nghệ thuật bình yên" kia nên Cô luôn chủ động, tự thức tỉnh được. Còn Morgan luôn cần những trải nhiệm để tác động vào ý chí, vực dậy bản thân.

============

- Chỉ mong Carol không phải tự tay giết xác người minh yêu nữa. Chồng và Tobin là quá đủ rồi. 

- Morgan chắc sẽ còn phát triển tiếp và thực sự mong ổng có người yêu. 


Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.