‘Lost Property’: Phim ngắn khiến bạn rưng rưng khi tình yêu đặt giữa ranh giới 'lạc mất và tìm thấy'...

author
Một cụ bà mỗi ngày đều đến Văn phòng tìm đồ thất lạc để tìm các món đồ khác nhau qua nhiều bức ảnh. Ngày nào bà cũng ủ rũ ra về khi không tìm được thứ mình cần. Cho đến một ngày nọ…

“Lost Property”, một bộ phim hoạt hình ngắn được thực hiện bởi Asa Lucander, chắc chắn sẽ níu chân bạn theo dõi hết câu chuyện ngay từ những phút đầu tiên. Cách xử lý tình huống khéo léo cùng việc cài cắm những bất ngờ nho nhỏ trong suốt câu chuyện phim khiến “Lost Property” thu hút được số lượng lớn người xem khi lần đầu đăng trên mạng xã hội.

Câu chuyện bắt đầu với một cụ ông cần mẫn, chăm chỉ, làm việc tại một văn phòng chuyên tìm đồ thất lạc. Ngày ngày, vào đúng thời gian đã định, một cụ bà đều đến văn phòng để tìm đồ thất lạc. Bà đưa cho ông những bức ảnh đồ vật của bà, với mỗi ngày là một món đồ khác nhau. Cụ ông luôn đón nhận những yêu cầu ấy một cách kiên nhẫn, đưa bà qua rất nhiều những cánh cửa để tìm lại món đồ bị mất. Nhưng kỳ lạ thay, bà không bao giờ tìm thấy món đồ mình cần. Mỗi ngày như thế, trông bà đều vô cùng ủ rũ. 

Cụ bà đãng trí mỗi ngày lại đến tìm một món đồ bị mất. Bà trở nên quen thuộc đến mức cụ ông ngày nào cũng đợi chờ sự xuất hiện của bà, và đón nhận mọi yêu cầu với sự kiên nhẫn tột cùng. Rồi một ngày nọ, bức ảnh đồ vật mà bà đưa cho ông khiến ông lần đầu tiên cảm thấy bối rối…

“Lost Property” luôn chứa đựng vô số những bất ngờ đằng sau các cánh cửa tìm đồ vật. Mỗi “thử thách” mà cụ bà đặt ra mỗi ngày qua các tấm ảnh đồ vật thất lạc lại khiến cho thế giới đằng sau mỗi cánh cửa được rộng lớn và tươi đẹp hơn. Việc khai thác từng chi tiết đồ vật đặc biệt, đồ vật xuất hiện trong bối cảnh của phim rất kỹ càng, khiến câu chuyện phim vô cùng chặt chẽ và súc tích. Những bí mật được ẩn giấu đằng sau tạo hình của các nhân vật cũng là một yếu tố vô cùng thú vị của phim.

Hình ảnh của phim được thể hiện qua nét vẽ đơn giản, mộc mạc và độc đáo. Qua những nét chính thể hiện nhân vật ở ngoại hình, trang phục, khuôn mặt, những đặc tính được thể hiện trước khán giả mà không cần quá nhiều sự giải thích. Từ đó, sự bất ngờ được ẩn giấu cũng trở nên thú vị, bất ngờ và khó đoán hơn. Bối cảnh phim được linh hoạt chuyển đổi theo tình tiết câu chuyện và cảm xúc khán giả, khiến bộ phim được kể một cách tự nhiên và chân thật. Màu sắc bộ phim cũng được thể hiện theo phong cách mộc mạc, giản dị, ấm áp, phù hợp với mạch chậm rãi của một câu chuyện về những người lớn tuổi.

“Lost Property” tuy là một phim ngắn với thời lượng 6 phút nhưng đủ để gây được những xúc động sâu xa trong lòng khán giả. Một câu chuyện nhẹ nhàng, giản dị về tình yêu của những người già sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống xung quanh mình ấm áp và tươi đẹp hơn rất nhiều. Bộ phim được thực hiện bởi nhà làm phim Asa Lucander.

Bình luận
0 Comments