Love, Death and Robots season 2: Số lượng tập phim ít hơn và cả chất lượng cũng bị giảm sút

Loạt phim hoạt hình theo phong cách tuyển tập của Netflix đã từng tạo nên cơn sốt vào năm 2019 nay đã quay trở lại cũng với phần hình ảnh ấn tượng nhưng nội dung của từng tập phim lại không thể tạo được sự hấp dẫn như kỳ vọng.

Love, Death and Robots đã tạo dược tiếng vang ngay từ khi ra mắt lần đầu tiên nhờ phong cách rất độc đáo không hề giống một bộ phim hoạt hình nào trước đây. Phim sở hữu tới tận 18 tập phim ngắn với nhiều phong cách khác nhau từ những tác phẩm CG cực kỳ chi tiết, những tác phẩm hoạt hình vẽ tay truyền thống đến cả stop motion. Các câu chuyện của phim cũng xoay quanh nhiều yếu tố khác nhau từ khoa học viễn tưởng, kinh dị, thần thoại, tình yêu và những câu chuyện hết sức dễ thương của những chú robot.

Mùa 2 của phim cũng tiếp tục được thực hiện theo phong cách này nhưng số lượng tập phim đã bị giảm sút đến bất ngờ khi chỉ còn vỏn vẹn 8 tập tương đương với một TV series tiêu chuẩn của Mỹ. Những tưởng đây là một thay đổi có chủ đích để tập trung vào chất lượng của từng tập phim nhưng Love, Death and Robots mùa 2 chắc chắn sẽ là nỗi thất vọng lớn với những người hâm mộ.

Hầu hết các câu chuyện của mùa 2 đều có thời lượng trên 10 phút, gần như là tiêu chuẩn của một bộ phim hoạt hình ngắn. Tuy nhiên các biên kịch và đạo diễn lại không có cách xây dựng kịch bản hợp lý để cho đa số đều bị vướng vào tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”. Các tập phim đều dành quá nhiều thời gian vào việc giới thiệu bối cảnh, xây dựng nhân vật nhưng đến trọng tâm cao trào lại giải quyết rất chớp nhoáng.

Các tập phim của mùa 2 có tiền đề khá hấp dẫn nhưng đáng tiếc là câu chuyện lại không tạo được cao trào như phần đầu

Điển hình là tập phim Life Hutch với diễn xuất của Michael B. Jordan với bối cảnh chiến tranh không gian và hình ảnh CG đặc sắc nhưng hóa ra chỉ là một cảnh chiến đấu ngắn ngủi với một con robot bị hỏng. Hay tập phim Ice với hình ảnh 2D rực rỡ, tạo sự tương phản cao nhưng thông điệp của tác phẩm mang lại chắc chắn sẽ gây bối rối với người xem vì khong rõ ràng giữa hòa hợp chủng tộc hay nghị lực vươn lên của bản thân.

Tập phim Life Hutch với công nghệ hình ảnh CG tiên tiến nhưng nội dung đơn điệu

Chỉ duy nhất có hai tập phim được nhiều khán giả đánh giá cao nhất là Pop Squad và Snow in the Desert vì có thời lượng lên đến 18 phút. Nhưng đáng tiếc là cả hai cũng vướng vào số phận kết thúc cụt cùng với nội dung mang tính giáo điều cao. Và bước lùi lớn nhất của mùa 2 nằm ở đoạn kết của khuyết điểm lớn nhất của mùa phim này là hầu hết tất cả các tập phim đều khép lại bằng happy ending (kết thúc tốt đẹp).

Màn trình diễn 2D đặc sắc của Ice nhưng thông điệp lại khiến người xem bối rối

Điều này gần như đi ngược lại hoàn toàn so với điểm cốt yếu làm nên thành công của mùa phim đầu tiên nằm vốn là các câu chuyện ngắn nhưng có kết cấu chặt chẽ với các cao trào và nút thắt bất ngờ. Khán giả chắc hẳn vẫn còn nhớ đến đoạn kết kinh dị gây sốc của tập phim đỉnh cao Beyond the Aquila Rift, khúc ca người lính bi tráng của những Hồng quân hi sinh vì Secret War hay những trận đánh đẫm máu trong Sonnie’s Edge. Nhưng sang mùa 2, tất cả những yếu tố đã bị mất hút một cách vô cùng bí ẩn.

Pop Squad- tập phim được đánh giá có nội dung khá nhất trong mùa 2

Netflix hiện tại dã renew mùa thứ 3 của Love, Death and Robots. Tuy nhiên với những gì mùa 2 thể hiện, nếu không có sự thay đổi đáng kể và quay trở lại phong độ như mùa đầu tiên thì rất có thể loạt phim sẽ đánh mất đi một lượng lớn người hâm mộ và trở thành một series giải trí ở mức độ trung bình. Dễ xem, dễ quên, không có chút gì để đọng lại sâu trong tâm trí khán giả.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ