Love, Simon - Tình yêu không phân biệt giới tính

author

Chắc bây giờ review phim Love, Simon thì cũng hơi muộn, nhưng đến hôm nay tớ mới có dịp xem câu chuyện tình yêu dễ thương này, nên thôi muộn còn hơn không. 

Love, Simon là một bộ phim nói về một chàng trai tuổi teen tên Simon (Nick Robinson) có một cuộc sống tưởng như hoàn hỏa vô cùng. Cậu sống trong một gia đình có điều kiện, luôn yêu thương nhau, có một nhóm bạn thân thiết, một cuộc sống êm ả tại trưởng cấp 3, nhưng Simon luôn có một bí mật mà cậu cố gắng giấu càng lâu càng tốt, Simon là gay.

Simon nghĩ rằng minh đơn độc nhưng bỗng một ngày, trên forum trường cấp 3 của cậu, một người dùng ẩn danh tên Blue đã công khai mình là gay, Simon nhanh chóng viết thư lại cho Blue và cậu quyết định comes out với một người bạn cậu còn không biết mặt.

Love, Simon - trải nghiệm come out đầy ấm áp 

Tuy cuộc sống của Simon có vẻ quá dễ dàng nhưng câu chuyện muốn nhấn mạnh rằng, dù chúng ta là ai, đến từ đâu thì đều có những khó khăn riêng. Dù chúng ta đang sống trong thế kỉ 21 nhưng vẫn có rất nhiều người phải đấu tranh vì mình khác biệt.

Nếu bạn mong muốn một bộ phim đầy kịch tính thì Love, Simon có lẽ không dành cho bạn, phim tập trung chính vào trải nghiệm come out, giúp những người xem ở những hoàn cảnh tương tự có thể tìm thấy một phần của mình hay những người khác có thể thấy rằng khác biệt là một phần của cuộc sống. 

Những nhân vật trong phim cũng rất tuyệt vời khi luôn tôn trọng Simon, tôn trọng Blue, phim không có quá nhiều cao trào kiểu dramma tuổi teen như những phim coming of ages cùng thể loại nhưng chính bằng sự dễ thương của tác phẩm sẽ níu chân bạn ở lại suốt 1 giờ 50 phút của phim đó. 

 
 
Love, Simon là một trải nghiệm come - out đầy ngọt ngào

 

Nhân vật chính được xây dựng chân thực

Simon được xây dựng không hoàn hảo, cậu cũng có những lúc ích kỉ với bạn bè mình để bảo vệ bí mật của mình. Người thủ vai Simon - Nick Robinson đã có một màn thể hiện vô cùng xuất sắc, từng diễn biến tâm lý nhỏ nhất của nhân vật đã được Nick thể hiện tinh tế.

Những cảm xúc của Simon khi nhớ về mối tình với Blue của mình, cảm xúc khi chờ đợi tình yêu của ai đó, hay việc phải công khai bí mật to lớn của mình với những người quan trọng tạo nên được mối dây đồng cảm với khán giả. Họ hiểu được mọi hành đồng và cả sự ích kỉ của cậu

 
 
Simon của Nick Robinson tạo nên một ấn tượng khó phai trong lòng khán giả

 

Tuy nhiên, ngoài Simon ra, những nhân vật khác không làm tớ quá ấn tượng, xem đến hơn nửa phim tớ mới nhớ được tên của họ. Như tớ nói ở trên, các nhân vật phụ của Love, Simon được xây dựng dễ thương và hoàn hảo quá, vừa tốt lại vừa xấu.

Tốt khi các nhân vật cho khán giả nhưng góc nhìn tươi sáng về cuộc sống và khiến họ mỉm cười ấm áp. Nhưng đổi lại những nhân vật này là không giống với những con người ngoài đời thật. Ước gì phim được xây dựng đời hơn một chút thì Love, Simon sẽ là một tác phẩm hoàn hảo.

 
Những nhân vật khác của phim không có quá nhiều ấn tượng 
 

Vậy có nên xem phim không nhỉ? 

Có chứ, đây là một bộ phim vô cùng dễ thương và tươi sáng về tuổi trưởng thành, nên hãy xem đi và tin tớ đi, khoảnh khắc khi Simon và Blue gặp nhau và trao cho nhau nụ hộ đầu tiên sẽ làm bạn tan chảy vì quá dễ thương. 

Phim cũng xứng đàng để bạn bỏ thời gian ra vì thông điệp truyền cảm hứng của phim, dù bất kể giới tính của bạn là gì, bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp. 

Nếu bạn muốn xem phim về tình yêu đồng giới thì tớ gợi ý 2 phim đó là Call Me By Your Name và Brockback Moutain, theo quan điểm chủ quan thì tớ đánh giá đây là hai tác phẩm kinh điển và thay đổi quan điểm của tớ rất nhiều về tình yêu. 

 
Bình luận
0 Comments