Lưu Diệc Phi vượt qua 1000 đối thủ để đến tới vai diễn 'Hoa Mộc Lan'

author
Sau 5 vòng tuyển chọn với hơn 1000 thí sinh, Lưu Diệc Phi là người cuối cùng được chọn cho vai chính của bộ phim live-action 'Hoa Mộc Lan' của Disney.

 

Nữ diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi, tên tiếng Anh là Crystal Liu, được xác nhận đóng vai chính trong bộ phim live-action 'Hoa Mộc Lan' do Niki Caro đạo diễn. Sau một năm tìm kiếm trên toàn thế giới, Disney đã tìm thấy cô nàng Mộc Lan của mình.

 

Một nhóm các đạo diễn chu du năm châu lục và tuyển chọn từ 1.000 ứng cử viên cho vai diễn này, với các yêu cầu như: kỹ năng võ thuật, khả năng nói tiếng Anh và khí chất ngôi sao. 

Đây là những chi tiêu cần thiết để đảm bảo tính chính xác cho nhân vật. Hoa Mộc Lan là người phụ nữ sống ở thế kỷ thứ 5 của Trung Quốc đã cải trang thành nam nhi vào quân ngũ của cha cô.

Lưu Diệc Phi và tạo hình Mộc Lan trong bộ phim 'Mulan' nổi tiếng của Disney

Disney tìm thấy ở Lưu Diệc Phi đầy đủ mọi tiêu chuẩn ở trên. Lưu Diệc Phi từ lâu đã là một nữ minh tinh danh giá của Trung Quốc, với tên thân mật là "Thần tiên tỉ tỉ". Vẻ ngoài thuần khiết, ngây thơ giúp cô trở thành hình mẫu lý tưởng của mọi nhân vật cổ trang. Tên tuổi Lưu Diệc Phi gắn bó với những bộ phim nổi tiếng giữa những năm 2000, ngay cả khi cô chỉ đang là sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. 

Diệc Phi cũng thông thạo tiếng Anh, cô dành một phần tuổi thơ của mình tại Queen, New York. Cô cũng từng thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát trên màn ảnh của 'The Forbidden Kingdom' (2008) và 'Outcast' (2014). Cô cũng đóng vai chính cùng Emile Hirsch trong bộ phim lãng mạn 'The Chinese Widow' của đạo diễn Đan Mạch Bille August vừa ra mắt vào tháng 6 qua.

Nguồn tin thân cận với nhà sản xuất cho biết: "Lựa chọn này đã nhận được phản hồi tích cực từ những tên tuổi nổi tiếng như nhà sản xuất Bill Kong của Ngọa Hổ Tàng Long và Tróc Yêu Ký. Quan trọng nhất là cô ấy đã thể hiện xuất sắc trong buổi thử vai và rất sẵn lòng chấp nhận yêu cầu tập luyện nghiêm khắc của chúng tôi."

Bộ phim 'Đổng Tước Đài' (2012) đã đưa tới cô giải thưởng diễn xuất lớn nhất của cô tại Liên hoan phim quốc tế Macao. Ngày trước, vai phụ trong bộ phim 'Kim Phấn Thế Gia' cũng được nữ diễn viên thể hiện rất tốt. Khán giả phần đa cũng mong cô nàng lấy lại được phong độ cho mình.

Lưu Diệc Phi đại diện cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Dior, Tissot, Garnier và Pantene. Tuy nhiên với điện ảnh, cô vẫn dậm chân tại chỗ. Trong khoảng 10 năm gần đây, cô vẫn loay hoay giữa hình ảnh trong sáng của mình với các vai diễn phá cách, kết quả cô lại bị xem là "thuốc độc phòng vé" khi các phim mình đóng chỉ đủ bù vốn. Không phải khán giả không quen với hình tượng mới mà khả năng của Lưu Diệc Phi vẫn chưa bức ra khỏi khung ảnh thuần khiết, bình hoa di động của mình.

Disney có thể giúp Lưu Diệc Phi thoát khỏi cụm từ "thuốc độc phòng vé" vì ông lớn này chưa từng thất bại về mặt doanh thu. 

'Hoa Mộc Lan' (Mulan) của Disney do Niki Caro trực tiếp chỉ đạo, Chris Bender, Jason Reed và Jake Weiner sản xuất, sẽ phát hành năm 2019. Niki Caro vừa đảm nhận vai Wife trong bộ phim 'Zookeeper'. Phiên bản hoạt hình năm 1998, với sự tham gia của Ming-Na Wen cùng với Eddie Murphy và B.D. Wong, đã kiếm được 304,3 triệu đô la trên toàn cầu, cũng như các giải thưởng Quả cầu vàng và Viện Hàn Lâm.

Theo: hollywoodreporter

Bình luận
0 Comments