Lưu Đức Hoa là người cha tồi ra sao trong ‘Lão Vệ Sĩ’ ?

author

Một vấn đề đang rộ lên từ show ‘Toàn phong hiếu tử’ là sai lầm trong cách giáo dục con cái của người Hoa. Chuyện người cha tồi trong Lão Vệ Sĩ cũng được lên báo vì thế.

Lưu Đức Hoa là một người cha mẫu mực và tận tâm. Khi không đi làm, người cha 54 tuổi thường dành phần lớn thời gian để chăm sóc cô con gái 4 tuổi (Hanna). Có nguồn tin nói rằng ông dậy sớm từ lúc 3g sáng để chuẩn bị điểm tâm và Hanna cũng sắp tới tuổi đi học rồi.

Nhưng vai diễn của Lưu Đức Hoa trong ‘Lão Vệ Sĩ’ lại hoàn toàn trái ngược.

Lưu Đức Hoa Lưu Đức Hoa là người cha tồi ra sao trong ‘Lão Vệ Sĩ’ ? giphy

Lý Chính Cửu (Lưu Đức Hoa) là một tay nghiện cờ bạc. Không chỉ vô trách nhiệm, anh ta còn thường xuyên chửi bới và đánh đập con mình. Con gái của anh là Tiểu Xuân Hoa không được cha chăm sóc, thường sang chơi nhà lão Đinh (Hồng Kim Bảo). Rồi Chính Cửu dính líu tới một vụ ẩu đả với băng nhóm tội phạm khét tiếng của Nga và bỏ trốn, anh để con lão Đinh chăm sóc luôn, tuy nhiên sau đó, cô bé cũng bị bắt cóc.

Lưu Đức Hoa Lưu Đức Hoa là người cha tồi ra sao trong ‘Lão Vệ Sĩ’ ? 1241

Trớ trêu ở chổ là nhân vật này làm Lưu Đức Hoa nhớ đến cha ruột của mình. Tuy không phải là vô trách nhiệm và bạo hành như thế nhưng ông ấy cũng thường xuyên quát mắng và vô cùng nghiêm khắc với anh.

“La hét với con cái không phải là cách dạy con tốt. Nhưng ông ấy không phải người xấu.” – Anh chia sẽ rằng cha mình đã không biết nói chuyện như thế nào với các con. Kể cả khi dạy Lưu Đức Hoa lái xe, ông ấy cũng ít hướng dẫn mà phần lớn là nổi nóng và la hét.
Lưu Đức Hoa Lưu Đức Hoa là người cha tồi ra sao trong ‘Lão Vệ Sĩ’ ? giphy

Trong chương trình ‘Toàn phong hiếu tử’, tập tham gia của Trần Kiều Ân và mẹ đã gây ra một ít dư luận. Kiều Ân và mẹ không thân thiết, ngại nói chuyện là do hồi bé, cô hay bị mẹ đánh và mắng nhiều. Cộng đồng mạng đã gật gù với nhau rằng: đó là do cách dạy con sai lầm của người Hoa, là bằng roi vọt.

Lưu Đức Hoa Lưu Đức Hoa là người cha tồi ra sao trong ‘Lão Vệ Sĩ’ ? giphy

Ngoài những pha hành động, ”Lão Vệ Sĩ’ cũng có những cảnh quay đẹp và tình cảm như thế này.

Bình luận
0 Comments