Lý do chàng Jack không trèo lên cánh cửa ở

author

Nhà làm phim gạo cội có vẻ như đã quá mệt mỏi với "cái chuyện ngốc ngếch thế này mà cũng cãi nhau tới 20 năm" khi nói về cái kết trong "Titanic".

Một trong những cảnh cảm động nhất trong tác phẩm Titanic huyền thoại là khi Jack (Leonardo DiCaprio) nhường Rose (Kate Winslet) nằm lên tấm ván gỗ, để toàn thân cô không chìm trong làn nước lạnh giá. Còn anh thì chìm xuống biển, mãi mãi không trở lại.

Cảnh phim đã khiến khán giả tốn không biết bao nhiêu là nước mắt khi chứng kiến Jack nhường lại sự sống cho người yêu để mình chọn cửa chết. Thế nhưng khi những cảm động qua đi thì người ta bắt đầu tranh cãi xem liệu tấm ván có thật chỉ đủ chỗ chứa cho Rose hay không. Ngay cả khi Titanic ra mắt đã được hơn 20 năm nhưng những cuộc tranh luận này dường như chẳng bao giờ có hồi kết.


Một tấm ván nhưng có vẻ như chẳng thiếu chỗ cho hai người.

Có vẻ như lời giải thích của James Cameron trước đây rằng tấm ván không chịu được sức nặng của hai người vẫn chưa khiến công chúng thỏa mãn. Thế nên khi được hỏi câu hỏi cũ trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, vị đạo diễn đã rất thẳng thắn mà nói: "Câu trả lời rất đơn giản bởi vì nó được ghi trong trang thứ 147 của kịch bản là Jack phải chết. Đơn giản thế thôi. Tôi nghĩ thật là ngu ngốc khi mà cứ cãi nhau suốt 20 năm về cái chuyện này."


James Cameron tiếp lời: "Nếu mà Jack không chết thì cái kết phim thật vô nghĩa. Bộ phim xoay quanh thông điệp về cái chết và sự chia lìa, vì thế anh ta phải chết. Vì thế nên Jack có kết cục như vậy, hoặc một cái ống khói sẽ đè lên cậu ấy và chìm xuống biển. Đó là nghệ thuật, mọi thứ xảy ra vì lý do nghệ thuật chứ không phải vật lý."

Trong một tập Mythbusters đầu năm nay, James Cameron cũng đưa ra một lời giải thích tương tự khi nghe tới biện pháp được đưa ra để cứu cả Jack và Rose là buộc áo phao xuống dưới tấm cửa gỗ tránh việc cả hai cùng leo lên và bị ngâm mình xuống nước. Ông cho rằng: "Tưởng tượng bạn là Jack đang ngâm mình xuống làn nước âm 2 độ C. Cơ thể bạn hạ thân nhiệt nghiêm trọng và não bạn nhanh chóng không thể hoạt động. Thế mà bạn phải cởi áo phao của bạn, của cô ấy, rồi bơi xuống buộc chúng dưới tấm ván gỗ rồi phải giữ chúng theo cách nào đó để không bị trôi ra ngoài. Điều này sẽ mất từ 5 - 10 phút mà biết sao không, khi trở lên tấm ván thì bạn đã "tèo" rồi."

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus leo ante, consectetur sit amet vulputate vel, dapibus sit amet lectus.

Bình luận
3 Comments   |   Qoo Bee reacts this.
 • Quế Chi
  Quế Chi   ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
  Sao lại còn nguyên 1 đoạn Lorem ipsum thế kia? )
 • kimdu
  kimdu   ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
  bài này copy từ nguồn khác mà ko sửa lại nội dung chút nào luôn :v
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018