Lý giải kết thúc của Get Out

author
Get Out đáng ra có một kết thúc hoàn toàn khác biệt và nếu sử dụng đoạn kết này, nó có thể đã phá hủy bộ phim kinh dị xuất sắc này.

Bản Bluray của Get Out sắp ra mắt sẽ bao gồm một đoạn kết khác đã được đạo diễn Jordan Peele dự định sử dụng cho bản chiếu rạp chính thức. Sau khi Chris bóp cổ Rose trên đường dẫn vào gia đình bố mẹ cô thì ánh đèn cảnh sát xuất hiện, nhưng đó không phải là người bạn thân Rod của anh mà là cảnh sát địa phương. Họ ngay lập tức bắt giữ Chris vì khắp người anh dính máu gia đình Armitage cùng với hành vi bóp cổ Rose rất khó để biện minh.

Lý giải kết thúc của Get Out Lý giải kết thúc của Get Out maxresdefault 1 2

Đoạn sau là cảnh Rod đến thăm Chris trong nhà tù, anh lúc này đang phải mặc bồ đồ tù nhân màu cam. Chắc rằng việc tố ra tất cả những người bạn trai đã mất tích của Rose sẽ minh oan được cho hành động của Chris, nhưng đáng buồn là mọi bằng chứng đều đã biến mất cùng với ngọn lửa. Điều duy nhất có thể giúp cho Chris thoát tội lúc này là kể tên lại được những người bạn trai của Rose nhưng anh hoàn toàn không thể nhớ nổi. Chris lúc này dường như buông xuôi tất cả và chỉ nói hai điều: “Tôi ổn. Tôi đã dừng nó lại.”

Lý giải kết thúc của Get Out Lý giải kết thúc của Get Out Get Out 5

Tuy nhiên, nếu sử dụng kết thúc này thì nó chắc chắn sẽ không “ổn” chút nào với khán giả. Chính vì lẽ đó mà kết thúc đầy bất ngờ của Get Out ở đoạn cuối thực sự biến bộ phim hấp dẫn hơn rất nhiều. Vừa mang tính châm biếm, dí dỏm vừa là bước đi táo bạo đánh mạnh vào việc giam giữ trái phép những người Mỹ gốc Phi tại Hoa Kỳ. Khi ánh đèn cảnh sát xuất hiện chắc chắn nhiều khán giả đã nghĩ ngay đến những tình tiết sau đó của kết thúc thay thế. Nếu giữ nguyên theo kịch bản gốc ban đầu, người anh hùng của chúng ta sẽ phải ở tù dù đã tìm mọi cách để thoát khỏi sự tàn bạo của gia đình Armitage, và đó chắc chắn là một kết thúc không hề có hậu, dễ gây bất bình cho khán giả. Thế nên Jordan Peel cùng đoàn làm phim sau khi quay gần xong đã quyết định thay đổi đoạn kết, mang đến cho Chris một lối thoát, một cảm xúc tích cực và thỏa mãn cho khán giả khi rời khỏi rạp chiếu phim.

Bình luận
0 Comments