Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation 

author

Sau khi coi Annabelle: Creation xong, nhiều bạn rất thắc mắc về đoạn kết của phim cũng như vì sao có Valak hiện diện thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn được phần nào.

Đoạn kết của phim

Rất nhiều bạn sau khi xem Annabelle: Creation sẽ thắc mắc về đoạn kết vì nó khá là dở dang. Tuy nhiên đây thực chất là sự sắp đặt hoàn hảo nhằm tạo một câu chuyện thống nhất với phần 1, sở dĩ mọi người không nhớ hoặc không biết gì vì phần 1 khá là dở và nó đã ra mắt cách đây 3 năm. Cô bé Janice năm xưa sau khi bị Ram nhập đã đổi tên thành Annabelle và đã sát hại cha mẹ nuôi mình một cách dã man. Annbelle cùng với đồng bọn được cảnh sát cho biết là đang tham gia vào một giáo phái tên là “Các môn đệ của Ram”, và trước khi chết một giọt máu của cô đã nhỏ vào con búp bê. Trong phần phim Creation, những chi tiết này đã được giải thích một cách rành mạch. Con búp bê thực chất chỉ là vật dẫn truyền để Ram có thể nhập từ người này sang người khác. Ta có thể thấy cảnh Janice bị Bee nhả một chất lỏng đen vào người tương tự như giọt máu của Annabelle nhỏ xuống con búp bê và nó tiếp tục trở thành nơi mà Ram cư ngụ. Mục tiêu chính của Ram vẫn là tìm được một thân xác mới để nó có thể tái sinh lại và Ram đã chọn đứa con sơ sinh của Mia làm mục tiêu vì linh hồn của chúng rất non nớt và dễ dàng bị xâm chiếm. Một chi tiết thú vị là búp bê Annabelle thật ngoài đời đã xuât hiện trong đoạn cuối của Annabelle: Creation. 

Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation  Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation  annabelle a

Vì sao Annabelle không hề di chuyển ?

Annabelle lúc nào cũng ngồi im lìm và thỉnh thoảng nó chỉ xuất hiện đột ngột ở nhiều nơi mà khán giả không hề trực tiếp nhìn thấy. Điều này có thể đơn giản hiểu là dụng ý của nhà sản xuất để tạo ra được cảm giác rùng rợn khi một vật thể vô tri vô giác lại nhìn mình chằm chằm và có thể gây hại được đến con người. Tuy nhiên trong phần một thì bộ phim đã cho thấy bản thân con búp bê không thể tự di chuyển mà do chính quỷ Ram đã nhấc nó lên và đi theo. Trong Annabelle: Creation, cảnh Ram đi vào phòng tìm Linda thì nó cũng phải cầm con búp bê theo. Điều này cho thấy việc Ram luôn cần phải để cho Annabelle bên cạnh mình để nó có thể tiếp cận với thế giới xung quanh. Nhưng ở đoạn after-credit đầu tiên, máy quay đã từ từ chĩa vào Annabelle và tự lắc lư trên ghế. Vị linh mục trong cuối phần phim Creation đã nói rằng con búp bê hiện tại không còn bị ám nữa (vì Ram lúc này đã chuyển sang cô bé Janice) nhưng vì sao nó vẫn có thể tự di chuyển được ? Có thể phỏng đoán rằng một phần năng lượng hắc ám của Ram vẫn còn tích tụ lại bên trong con búp bê khiến những hiện tượng siêu nhiên tiếp tục diễn ra xung quanh nó, hoặc tệ hơn nữa là đã có một ác quỷ khác bám vào trong Annabelle. Hi vọng nhà sản xuất sẽ tiếp tục thực hiện phần 3 để tiếp nối câu chuyện còn dang dở trong phần đầu Annabelle và kể về quá trình nhà Warren niêm phong được con búp bê. 

Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation  Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation  Annabelle Creation Review

Sự xuất hiện của Valak

Bathsheba là tâm điểm của The Conjuring thì trong The Conjuring 2 là Valak. Ác quỷ này đã từng được Lorraine nhìn thấy khi đang điều tra vụ án Amityville và chính ả là nguyên nhân gây nên sự kiện ở căn nhà Enfield. Valak có ngoại hình quá đỗi ấn tượng và được nhiều khán giả hâm mộ nên nhà sản xuất đã chuẩn bị một phần phim spin-off mang tên The Nun nhằm lần về nguồn gốc của nữ tu quỷ ám này. Annabelle: Creation đóng vai trò mở rộng vũ trụ The Conjuring ra nên đã đưa thêm một số tình tiết liên quan đến Valak. Đầu tiên là bức hình sơ Charlotte chụp cùng với các sơ khác là Maria, Anna và Lucia nhưng Samuel đã nhìn thấy hình ảnh của Valak thoáng hiện lên khi nghiêng bức hình. Tiếp đến là khi Janice đang ngồi trên chiếc xe lăn thì đã bị một kẻ lạ mặt đẩy vào kho chứa đồ. Kẻ đó có làn da đen đủa, mặc đồ nữ tu nhưng đây rất có thể không phải là Ram vì bàn tay nó khác hẳn với những chiếc móng vuốt của Ram. Sơ Charlotte rõ ràng vẫn chưa bị Valak ám vì cô không hề chứng kiến sự hiện diện của ác quỷ và vẫn là người giúp đỡ Linda đến tận cuối phim một cách bình yên. Tuy nhiên dường như có mối liên hệ  giữa cô với Valak trong quá khứ vì sơ Charlotte đã nhanh chóng phớt lờ sự hiện diện của ác quỷ trong tranh khi được hỏi tới.  

Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation  Lý giải kết thúc và sự xuất hiện của Valak trong Annabelle: Creation  valak   the conjuring 2   bill wilkins by notrightinthehead74 danfm8l

Đoạn after-credit cuối cùng trong phim chiếu cảnh một hành lang dài tại Tu viện St Carta vào năm 1952,  từng ngọn nến bị thổi tắt dù không có bất kỳ ai và Valak từ từ lộ diện. Đây là một địa danh có thật tại Đông Âu và là một trong những nơi bị đồn là ma ám nổi tiếng. Như vậy The Nun vẫn sẽ tiếp nối truyền thống của các phim trước trong thế giới The Conjuring là dựa trên các sự kiện có thật để làm phim. Bối cảnh của The Nun sẽ diễn ra 5 năm trước sự kiện trong Annabelle: Creation, dàn diễn viên hiện tại vẫn chưa thấy có tên của nữ diễn viên Stephanie Sigman nhưng khả năng cô xuất hiện rất cao để tạo sự liên kết với Annabelle. 

Bình luận
0 Comments