Lý giải nguyên nhân vì sao Black Order lại quá yếu trong Avengers: Infinity War

author

Ngoài Thanos ra thì các nhân vật phản diện còn lại trong phim là nhóm Black Order đã tạo nên sự thất vọng rất lớn đối với những người hâm mộ truyện tranh.

Black Order bao gồm bốn thành viên: Ebony Maw, Proxima Midnight, Corvus Glaive và Cull Obsidian. Bốn nhân vật này chỉ đóng vai trò khá nhỏ trên phim nhưng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, chúng là một trong những kẻ phản diện tàn bạo nhất, khá máu nhất và là bốn tên tướng cấp cao của đội quân Thanos. Khi lên phim thì những tên tướng lĩnh này thậm chị còn không được giới thiệu đàng hoàng về sức mạnh, lai lịch nhưng điều đáng nói hơn là chúng bị giết quá đơn giản (trong truyện tranh thì Black Order có sức mạnh gần ngang ngửa Thanos, các bạn có thể coi đầu truyện Infinity của Jonathan Hickman để biết thêm).

Trong phiên bản Digital vừa ra mắt có kèm thêm những clip hậu trường của phim có đoạn giải thích của đạo diễn Joe Russo về vấn đề này. Vốn là một fan hâm mộ truyện tranh, Joe Russo chắc chắn có lời giải thích hợp lý về việc giảm sức mạnh đáng kể của Black Order đồng thời thay đổi luôn các sức mạnh của chúng:

“The Black Order, riêng với các nhân vật này, chúng tôi đã suy nghĩ khá vất vả để đưa chúng vào Marvel Cinematic Universe. Trong phiên bản của Hickman, tôi nghĩ chúng quá mạnh. Không một ai muốn những phản diện phụ lại tỏa sáng hơn phản diện chính. Và chúng tôi đã thay đổi sức mạnh của chúng để có thể tương tác một cách thú vị hơn với các siêu anh hùng. Đó là lý do vì sao Maw biến thành một pháp sư có thể điều khiển mọi thứ ở cấp độ phân tử.”

Và đúng là ý thứ 2 của đạo diễn được thể hiện rất rõ trong phim. Pháp sư Ebony Maw thì đối đầu với bậc thầy phù thủy Doctor Strange, tên quái vật cục súc Cull Obsidian thì đối đầu với Hulk Buster. Và cặp đôi Proxima Midnight- Corvus Glaive với khả năng sử dụng vũ khí tinh nhuệ thì đối đầu với bộ ba Secret Avengers vốn là những người có khả năng cận chiến tốt nhất trong nhóm.

Tuy nhiên Russo cũng thừa nhận việc phải cắt giảm đi rất nhiều chi tiết về Black Order vì có quá nhiều nhân vật phải xử lý. Điển hình là việc bỏ đi mối quan hệ tình cảm giữa Corvus và Proxima.

“Đã có những bản thảo kịch bản trước đây, theo tôi nghĩ là Black Order đã được miêu tả kỹ hơn vì từng thành viên đều có lai lịch rõ ràng. Tổng thể lại thì bộ phim quá đông nhân vật, rất khó để theo sát từng người. Trong truyện tranh thì có một câu chuyện về lai lịch của Proxima và Corvus, chúng đã kết hôn với nhau. Điều này chỉ được đề cập duy nhất trong phim là khi Proxima tỏ thái độ với Natasha khi Corvus bị đâm.”

Nhìn chung là dù mạnh đến mức nào, Black Order vẫn bị xem là nhân vật lót đường cho Thanos mà thôi. Đây là điều mà Marvel luôn làm với các nhân vật phụ của mình, các bạn cảm thấy như thế nào về vấn đề này? Để lại comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

 

Bình luận
0 Comments