Lý giải phương cách trả thù của Choi Ja Hye khi 'Return' kết thúc

author
19 năm nuôi dưỡng kế hoạch báo thù, Choi Ja Hye cũng chọn những cái giá đau đớn, kéo dài nhất tới những kẻ giết hại con gái mình.

Bốn công tử nhà giàu Oh Tae-Seok, Kim Hak-Beom, Kang In Ho, Seo Joon Hee có thể đã gặp rất nhiều biến cố trong cuộc đời, cũng chưa bao giờ tan đàn sẻ nghé và lãnh chịu tang thương như khi Choi Ja Hye xuất hiện trước mặt họ. Bà ấy là một luật sư tài giỏi, chỉ đạo chương trình truyền hình phá án 'Return' và còn hơn thế, bà ấy là một người mẹ ôm mối thù mất con.

Có nhiều cách để ta trả thù một người. Trong lúc nóng giận, thường người ta sẽ nghĩ đến cách "mạng đổi mạng" nhưng một số kẻ đáng hận đến nổi vừa ác vừa giàu vừa có sức khỏe tốt, lựa chọn cách này thường kẻ thiệt thòi lại là chính mình. Một cách khác phổ biến không kém là "để cho hung thủ hứng chịu đau đớn mà nạn nhân và thân nhân chịu đựng". Với Choi Ja Hye, báo thù hay trả đũa chỉ là một phần trong động cơ của cô. 

Sa bàn của Choi Ja Hye được lập ra không chỉ dành cho bộ tứ công tử kia mà còn dành cho tất cả những kẻ liên quan. Dưới đây là 3 mục đích tối thượng của kế hoạch báo thù 'Return':

1. Ác giả ác báo

19 năm trước, Oh Tae-Seok, Kim Hak-Beom, Kang In Ho và Seo Joon Hee mới chỉ là những đứa trẻ 14 nhưng đã gây ra chuyện tày đình. Họ đã lái xe hơi và gây thương tích cho một bé gái 9 tuổi. Điều đáng nói rằng người dân tìm thấy xác của đứa trẻ đó dạng vào bờ và nguyên nhân tử vong là chết đuối. Từ một vụ tai nạn đến một vụ mưu xác cố ý, tội ác càng lúc càng đi xa.

Bốn đứa trẻ ấy lớn lên tiếp tục gây thêm tội và vẫn sống nhởn nhơ

Kế hoạch của Choi Ja Hye là khiến chúng gặp lại nghịch cảnh năm xưa một lần nữa. Một cái xác chết được phát hiện trong xe của Hak Beom, do Tae Seok phát hiện và thi thể đó đều liên quan đến bí mật của bộ tứ. Dù không phải là hung thủ nhưng bọn họ vẫn không gọi điện cho cảnh sát mà tự ý chôn cái xác. 

Chuyện không ngờ là cái xác đã chôn tự dưng được đào lên lại và cảnh sát có đủ bằng cứ để bắt giữ nghi phạm đáng ngờ nhất Kang In Ho. Đó chỉ là mới là thi thể đầu tiên, những xác chết lặng câm cứ thế lần lượt đào lên, không lời giải thích. Dù không phải là hung thủ nhưng tội cứ chồng lên tội, bộ tứ chia rẽ và thủ tiêu lẫn nhau. 

Người chủ mưu trong toàn bộ kế hoạch của bộ tứ dần dần trở thành ác quỷ

Những kẻ đồng lõa có thể được "ban" cho cái chết nhanh chóng. Còn kẻ nào mang nhiều tội lỗi "xứng đáng" chết dần chết mòn. Kang In Ho sẽ sống cả đời trong sự hối hận, Seo Joon Hee chấp nhận nguy hiểm để ép những người bạn thú tội và Hak Beom gặp một cái chết điên cuồng như những trò bạo lực hắn đã làm với người khác. Riêng Tae Seok, một kẻ thủ đoạn muốn vượt trên pháp luật cuối cùng phải "lễ phép" trước luật sư để tai qua nạn khỏi.

2. Lời đáp trả tới cán cân công lý

Choi Ja Hye vốn dĩ là một bà mẹ đơn thân bình thường. Cô sẽ không trở thành luật sư nếu như không chứng kiến thủ đoạn lách luật của Tae Seok và đồng bọn. 

Choi Ja Hye thay đổi nhân dạng cho kế hoạch báo thù

Ủ mưu suốt 19 năm, trái tim của Choi Ja Hye không lúc nào yên và mục tiêu trả đũa trong cô cũng lớn dần. Cô lập ra chương trình 'Return' để giúp khán giả thấy những kẽ hở luật pháp và những người thi hành án tắc trách. Cô giết vài con người và đứng trước vành móng ngựa cười khi thẩm phán tuyên án cô vô tội, vì không đủ bằng chứng. Cô tuyên bố trước mặt thẩm phán rằng ông ta đã sai khi làm việc không bằng cả trái tim, ông ấy không bắt được cô.

Ở tập cuối chương trình 'Return', Choi Ja Hye kết luận với những dòng nước mắt rằng luật pháp có thể quá cao với những người bình thường và công lý bị kiểm soát bởi những người hiểu rõ nó.

3. Hành trình xám hối

Choi Ja Hye chuẩn bị bảng tội trạng cuối cùng cho một người đặc biệt - chính cô. Cô chích thứ thuốc độc vào người mình và nhảy xuống biển tự sát. 

Khi mà cái chết đến gần, cô ảo ác nhìn thấy cô con gái mà đã lâu lắm rồi không gặp của mình. Trước đó, cô nhớ lại ngày cuối cùng của hai mẹ con, cô đã không về sớm - cô đã mắng đứa trẻ ngoan ấy và để con bé chờ đợi quá lâu. 

'Return' từ đầu đến cuối mang một kết cấu của phim viễn tây nước Mỹ. Ở đó, tội ác và sự hèn nhát của con người khiến số phận của họ bị đẩy đi càng lúc càng xa. Ở đó có rất nhiều chặng đường: sát cánh bên nhau, báo thù và có cả hành trình chuộc lỗi.

Bình luận
0 Comments